Home Công chứng tư pháp Sở tư pháp có dịch thuật công chứng không?

Sở tư pháp có dịch thuật công chứng không?

Sở tư pháp có dịch thuật công chứng không? hay dịch thuật công chứng sở tư pháp được không? Dựa trên chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức về cấu trúc quản lý thì Sở tư pháp có chức năng dịch thuật công chứng, tuy nhiên chỉ thực hiện tại các phòng công chứng (từ số 1 đến số 7) thuộc quản lý của Sở tư pháp, chứ Sở tư pháp không nhận dịch thuật công chứng trực tiếp. Chúng ta cần chú ý điểm này, kẻo mất thời gian đi lại mà không được việc.

sở tư pháp có dịch thuật công chứng không

Địa chỉ của Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+028) 3829 7052 – Fax: (+848) 3824 3155 – Email: [email protected]

Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

Điều kiện dịch thuật công chứng

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Các thủ tục mà người dân thường liên hệ với Sở tư pháp TPHCM

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Sở tư pháp TPHCM, thì người dân thường liên hệ với các phòng và thủ tục liên quan sau:

1/ Phòng lý lịch tư pháp:

+ Lập lý lịch tư pháp và cập nhật thông tin lý lịch tư pháp;

+ Cấp phiếu lý lịch tư pháp (đây là tương tác thường xuyên nhất của người dân) khi muốn xin lý lịch tư pháp để đi định cư, du lịch…để chứng minh không phạm tội hoặc có phạm tội nhưng đã được xóa án tích…

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Huệ

Email: [email protected]

2/ Phòng hộ tịch quốc tịch:

+ Giải quyết hồ sơ xin nhập, thôi, trở lại quốc tịch Việt Nam

+ Xác nhận quốc tịch Việt Nam

+ Cấp giấy xác nhận là người Việt Nam

Ngoài ra, các phòng trực thuộc nằm bên trong Sở tư pháp (tức cùng địa chỉ của Sở tư pháp) không có chức năng dịch thuật công chứng, các bạn chú ý, nếu đến Sở tư pháp để dịch thuật công chứng là KHÔNG đúng nơi. Tuy nhiên, việc dịch thuật công chứng thực hiện tại các Phòng công chứng số 1 – 7, có địa chỉ khác nhau, để thuận tiện cho người dân tiện giao dịch.

Sở tư pháp có dịch thuật công chứng không?

Từ tổng hợp thông tin về chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức, thì Sở tư pháp có dịch thuật công chứng, tuy nhiên KHÔNG thực hiện trực tiếp tại địa chỉ mà thực hiện dịch thuật công chứng tại các Phòng công chứng số 1 – 7 nằm rải rác ở TPHCM.

Như vậy, nếu bạn có nhu cầu dịch thuật công chứng thì không đến trực tiếp Sở tư pháp vì Sở tư pháp KHÔNG dịch thuật công chứng trực tiếp, thay vào đó, bạn tìm đến các Phòng công chứng số 1 – 7.  Tuy nhiên, thời gian dịch thuật công chứng mất vài ngày, không thể làm nhanh như các công ty dịch thuật vì các phòng công chứng thuộc Sở tư pháp (nhà nước) chú trọng nhiều đến chứng thực các hợp đồng mua bán nhà, mua bán xe, chuyển nhượng nhà đất…

Dịch thuật công chứng sở tư pháp có được không?

Theo quy định, đặc biệt là chức năng và nhiệm vụ, cơ cấu tổ tức của Sở tư pháp thì tài liệu cần dịch thuật không thể dịch thuật công chứng sở tư pháp, các bạn cần chú ý, kẻo không biết đến đó sẽ mất công chạy về.

Tuy nhiên, các phòng công chứng từ số 1-7 (trực thuộc Sở tư pháp TPHCM) thì có thể dịch thuật công chứng. Như vậy dịch thuật công chứng sở tư pháp không nhận trực tiếp tại Sở tư pháp, mà chỉ thực hiện tại các phòng công chứng có địa chỉ khác với địa chỉ của Sở tư pháp. Bạn cần chú ý điểm này.

Tuy nhiên, Sở tư pháp thực hiện chực năng tiếp nhận và cấp phiếu lý lịch tư pháp hoặc giấy tờ liên quan đến quốc tịch thì liên hệ Sở tư pháp. Trong trường hợp bạn cần dịch thuật công chứng tư pháp nhhanh thì có thể liên hệ một công ty dịch thuật tại TPHCM có thể dịch thuật công chứng tư pháp nhanh trong ngày, thậm chí trong buổi sáng.

Tôi có thể lấy nhanh bản dịch thuật công chứng tại Sở tư pháp?

Không thể lấy nhanh bản dịch thuật công chứng tại các Phòng công chứng số 1- 7 (khác địa chỉ của Sở tư pháp) vì đây là không phải là khâu chính yếu của các phòng công chứng. Thời gian xử lý đưa ra bản dịch thuật công chứng hoàn chỉnh phải mất 3-5 ngày theo quy định.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Trâm

Email: [email protected]

Để có bản dịch thuật công chứng nhanh và chất lượng, đặc biệt là tài liệu hàn lâm (các tài liệu có tính chuyên môn như hợp đồng kinh tế, các tài liệu kỹ thuật, hay các ngôn ngữ không thông dụng), thì một công ty dịch thuật sẽ làm tốt hơn.

Dịch vụ dịch thuật công chứng tư pháp trong ngày ở đâu?

Trong trường hợp, bạn cần một bản dịch thuật công chứng tư pháp nhanh để nộp cho các lãnh sự quán, đại sứ quán hay cơ quan thẩm quyền cần bản dịch chất lượng và giá trị pháp lý cao, thì Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt là một lựa chọn đúng đắn, chúng tôi thực hiện dịch thuật công chứng nhanh trong ngày cho 9 ngôn ngữ tại Bình Thạnh, TPHCM gồm: tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Thái, Trung, Nga, Campuchia.

Trong trường hợp khẩn, chúng tôi có thể thực hiện trong buổi sáng, tuy nhiên, phát sinh thêm chi phí đi lại, còn chi phía dịch thuật công chứng thì không đổi. Để tận dụng dịch vụ dịch thuật công chứng nhanh, bạn hãy liên hệ thật sớm với chúng tôi, đừng để quá muộn.

Xem thêm:

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ nước ngoài sử dụng tại Việt Nam

4.6/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.