Home Kiến thức CÔNG CHỨNG Điều kiện dịch thuật công chứng trong ngày

Điều kiện dịch thuật công chứng trong ngày

Công chứng bản dịch nhanh trong ngày là điều nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là khi thời hạn nộp hồ sơ không còn nhiều. Mặc dù tiêu đề ghi là “điều kiện bản dịch công chứng nhanh” hay “điều kiện dịch thuật công chứng nhanh” cũng áp dụng luôn cho điều kiện dịch thuật công chứng thông thường (2-3 ngày tùy trường hợp). Để có bản dịch công chứng nhanh (CCN) TRONG NGÀY tại Bình Thạnh, TPHCM, Quý khách cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

Điều kiện dịch thuật công chứng trong ngày

Để một tài liệu đủ điều kiện công chứng thì cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

Bản gốc hay bảo sao bản chính là THẬT:

a) Đối với tài liệu tiếng Việt: Bản gốc hay bản sao y bản chính của phường / quận phải có đủ chữ ký và con dấu mộc đỏ của cơ quan chức năng. Điều nay quan trọng để xác định ai là người chịu trách nhiệm đối với văn bản phát hành đó. Điều này có nghĩa, những bản gốc mà không có con dấu (như đơn viết tay của một cá nhân, đơn cớ mất mà không có xác nhận của cơ quan chức năng…) thì KHÔNG THỂ CÔNG CHỨNG.

điều kiện dịch thuật công chứng

b) Đối với tài liệu tiếng nước ngoài: phải được chứng nhận lãnh sự / hợp pháp hóa lãnh sự trước khi công chứng bản dịch, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự.

Chú ý trường hợp b) này: Kể từ ngày 10/04/2015 trở đi, bản gốc / sao y bản chính tiếng nước ngoài bắt buộc phải có Dấu hợp pháp hóa lãnh sự của Sở ngoại vụ thì mới được công chứng bản dịch. Chỉ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự khi nằm trong Danh sách quốc gia và loại giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự

Tóm lại, Bản gốc phải là bản có chữ ký và con dấu sống của cơ quan thẩm quyền, không phải bản scan màu hay in ra từ máy vi tính. Có  thể nhìn bằng mắt hay chạm tay để xác nhận bản gốc đích thực.

  • Dấu hiệu nhận biết tài liệu gốc tiếng nước ngoài có hợp pháp hóa lãnh sự hợp lệ là xem con tem của lãnh sự phải có dòng chữ TIẾNG VIỆT ghi “HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ” . Xem hình minh họa.

điều cần biết về hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự

 

Tài liệu “nguồn” sạch và đúng form mẫu

  •  Tài liệu nguồn không có dấu hiệu thay đổi hay bôi xoá, khác màu mực. Việc sửa chữa/đính chính phù hợp phải có ký tên và đóng dấu xác nhận hoặc ghi chú có sửa đổi có ký tên và đóng dấu.
  •  Tài liệu nguồn phải có đầy đủ thông tin số tài liệu, quyển (nếu có)….
  •  Đối với tài liệu bản sao y chứng thực, phải có “số chứng thực”, ký tên và đóng dấu hợp lệ
  •  Phải có giáp lai nếu có từ 2 trang trở lên.
  •  Nội dung tài liệu phải được lập theo biểu mẫu quy định, đây là trường hợp hiếm xảy ra và thường xảy ra đối với Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đặc biệt ở phần nội dung xác nhận.

Thời gian giao tài liệu cần dịch

Bạn cần gởi tài liệu cần dịch trước 9h sáng cùng ngày, nói chung càng sớm càng tốt để người dịch có thể tiếp cận sớm tài liệu cần dịch. Còn trường hợp không cần gấp thì bản dịch sẽ chuyển sang ngày hôm sau hoặc sau nữa để bản dịch được làm tốt hơn. Việc gởi tài liệu cần dịch có thể qua zalo, viber, email pnvtvn@gmail.com / phungocviet@gmail.com hay giao trực tiếp tại văn phòng. Nếu nhiều tài liệu, phải tiến hành dịch ngay và nếu ít thì có thể dịch trong một buổi.

Bản dịch là yếu tố quan trọng hàng đầu với chúng tôi, không thể công chứng bản dịch nếu thiếu bản dịch được. Còn việc công chứng bản dịch là công việc hàng ngày nên không có gì khó cả.

Thời gian giao bản gốc (bản giấy)

LỊCH CÔNG CHỨNG

Khoảng 2h30 tại Phòng tư pháp quận Bình Thạnh. Mỗi ngày chỉ 1 lần công chứng. Lưu ý chúng tôi không thực hiện công chứng vào buổi sáng. Chỉ trừ trường hợp bất khả kháng.

Chú ý: Phòng tư pháp không có chức năng dịch thuật, không được nhận trực tiếp tài liệu theo quy định để đảm bảo tính khách quan cho bản dịch (không thể vừa đá bóng vừa thổi còi).

Vì vậy, thời gian giao file (tài liệu) cần dịch phải trước 9 giờ sáng và giao file gốc trước 2 giờ chiều cùng ngày.

Công ty không làm việc vào thứ 7 và chủ nhật, tuy nhiên việc dịch thuật và nhận tài liệu vẫn bình thường, việc công chứng tư pháp chỉ thực hiện từ thứ 2-thứ 6.

Các ngôn ngữ công chứng nhanh TRONG NGÀY:

Chỉ giới hạn 9 ngôn ngữ sau:

ANH  – PHÁP – ĐỨC – NGA – NHẬT BẢN – HÀN QUỐC – TRUNG QUỐC – CAMPUCHIA – THÁI LAN

CHÚ Ý: TIẾNG PHÁP – ĐỨC – NGA – NHẬT BẢN – HÀN QUỐC – TRUNG QUỐC – CAMPUCHIA – THÁI LAN, BẠN PHẢI GỞI CHÚNG TÔI XEM QUA TÀI LIỆU VÀ GỞI FILE CẦN DỊCH THẬT SỚM QUA EMAIL, ĐỂ CHÚNG TÔI XEM QUA TRƯỚC KHI XÁC NHẬN. TỐT NHẤT LÀ BẠN NÊN GỞI FILE CẦN DỊCH 1 NGÀY TRƯỚC ĐÓ.

Địa điểm giao tài liệu gốc

Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt

217 / 2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

ĐT: 028 3510 6980 | (028) 3514 7553 |  (028) 3514 6513 | 028 3510 6199

Email: pnvt08@gmail.compnvt04@gmail.com ; pnvt911@gmail.com ; pnvt15@gmail.com; pnvt07@gmail.com

Bản đồ tìm đến Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt

Cách ngã tư Hàng Xanh 100m, đoạn 2 chiều, hướng Quận 1, sau lưng Cao đẳng Kent

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.