Điều kiện bản dịch công chứng trong ngày

Tuy tiêu đề Điều kiện bản dịch công chứng nhanh, cũng nói đến điều kiện công chứng thông thường (2-3 ngày tùy trường hợp). Để có bản dịch công chứng nhanh (CCN) TRONG NGÀY tại Bình Thạnh, TPHCM, Quý khách cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

1/ Bản gốc hay bảo sao bản chính là THẬT:

a) Đối với tài liệu tiếng Việt: Bản gốc hay bản sao y bản chính phải có đủ chữ ký và con dấu sống của cơ quan chức năng. Điều nay quan trọng để xác định ai là người chịu trách nhiệm đối với văn bản phát hành đó. Điều này có nghĩa, những bản gốc mà không có con dấu (như đơn viết tay của một cá nhân, đơn cớ mất mà không có xác nhận của cơ quan chức năng…) thì KHÔNG THỂ CÔNG CHỨNG.

b) Đối với tài liệu tiếng nước ngoài: Bản gốc chỉ cần có chữ ký THẬT gọi nôm na là chữ ký sống là đủ. Đương nhiên nếu có thêm con dấu thật thì càng tốt.

Chú ý trường hợp b) này: Kể từ ngày 10/04/2015 trở đi, bản gốc / sao y bản chính tiếng nước ngoài bắt buộc phải có Dấu hợp pháp hóa lãnh sự của Sở ngoại vụ thì mới được công chứng bản dịch. Chỉ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự khi nằm trong Danh sách các nước và loại giấy tờ được miễn Hợp pháp hóa lãnh sự khi sử dụng tại Việt Nam

Tóm lại, Bản gốc phải là bản có chữ ký và con dấu sống của cơ quan thẩm quyền, không phải bản scan màu hay in ra từ máy vi tính. Có  thể nhìn bằng mắt hay chạm tay để xác nhận bản gốc đích thực. Xem 2 mũi tên đỏ ở hình minh họa

Điều kiện để có bản dịch công chứng nhanh TRONG NGÀY

 

2/ Bản dịch sẵn có: có thể gởi file cần dịch qua mail phungocviet@gmail.com / info@dichthuat.org hay giao trực tiếp tại văn phòng. Nếu nhiều tài liệu, phải tiến hành dịch ngay và nếu ít thì có thể dịch trong một buổi.

Chú ý: Chỉ tiếng Anh, Hàn, Nhật, Pháp, Đức, Thái Lan là có thể dịch lấy gấp tuy nhiên phải liên hệ chúng tôi để xác nhận.

Bản dịch là yếu tố quan trọng hàng đầu với chúng tôi, không thể công chứng bản dịch nếu thiếu bản dịch được. Còn việc công chứng bản dịch là công việc hàng ngày nên không có gì khó cả.

3/ Thời gian giao bản gốc đến Công ty hay Phòng tư pháp quận Bình Thạnh

LỊCH CÔNG CHỨNG

Thời gian giao bản gốc tại Công ty – Sáng: 9:30 (chúng tôi chỉ sử dụng khi bạn thật sự cần thiết); Chiều: 2:30 (là lịch thường nhật của chúng tôi, trừ thứ 7 & cn)

dieu kien de co ban dich cong chung nhanh

Thời gian giao bản gốc tại Công ty – Sáng: 9:30; Chiều: 2:30

Thời gian giao bản gốc tại Phòng tư pháp quận Bình Thạnh (thời gian có thể kéo dài thêm 1 giờ)

dieu kien de co ban dich cong chung nhanh

Thời gian giao bản gốc tại Phòng tư pháp– Sáng: 10:30; Chiều: 3:30

4/ Các ngôn ngữ công chứng nhanh TRONG NGÀY:

Chỉ giới hạn 9 ngôn ngữ sau:

ANH  – PHÁP – ĐỨC – NGA – NHẬT BẢN – HÀN QUỐC – TRUNG QUỐC – CAMPUCHIA – THÁI LAN

CHÚ Ý: TIẾNG PHÁP – ĐỨC – NGA – NHẬT BẢN – HÀN QUỐC – TRUNG QUỐC – CAMPUCHIA – THÁI LAN, BẠN PHẢI GỞI CHÚNG TÔI XEM QUA TÀI LIỆU VÀ GỞI FILE CẦN DỊCH THẬT SỚM QUA EMAIL, ĐỂ CHÚNG TÔI XEM QUA TRƯỚC KHI XÁC NHẬN. TỐT NHẤT LÀ BẠN NÊN GỞI FILE CẦN DỊCH 1 NGÀY TRƯỚC ĐÓ.

5/ Địa điểm giao tài liệu gốc

Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt
217 / 2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
ĐT: 848.3514 7572 – 3514 7553 – 3514 7013
Fax: 848.3514 6513

 

dieu kien de co ban dich cong chung nhanh

Bản đồ Phòng tư pháp quận Bình Thạnh

 

Người liên hệ: chị Ý – 0167 205 6573

Hoặc có thể gọi hotline: 098 315 89 79 gặp anh Sang hoặc 0977 97 99 96 gặp chị Ngọc

Điều kiện bản dịch công chứng trong ngày
5 (100%) 11 votes

Leave a Reply