Home Kiến thức CÔNG CHỨNG Dịch thuật công chứng là gì? Ý nghĩa nhất

Dịch thuật công chứng là gì? Ý nghĩa nhất

Dịch thuật công chứng là gì? Dịch thuật công chứng khác dịch thuật thông thường ở điểm nào? Nơi đâu có thể thực hiện được bản dịch thuật công chứng trong ngày? Những câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm. Sau đây PNVT xin được trả lời những thắc mắc của bạn.

dịch thuật công chứng là gì

Dịch thuật công chứng là gì?

Theo PNVT, dịch thuật công chứng là việc chuyển ngữ một văn bản được thể hiện từ ngôn ngữ này (ngôn ngữ nguồn) sang ngôn ngữ khác (ngôn ngữ mới) với chữ ký của người dịch được đăng ký tại phòng công chứng tư pháp, và bản dịch này phải được xác nhận, đóng dấu tại phòng tư pháp.

Điểm khác nhau giữa dịch thuật công chứng và dịch thuật thông thường?

Dịch thuật công chứng tài liệu khác dịch thuật tài liệu thông thường ở chỗ:

Dịch thuật tài liệu là hình thức chuyển ngữ từ ngôn ngữ nguồn (ngôn ngữ của văn bản gốc) sang ngôn ngữ đích (ngôn ngữ mới) bởi người dịch đã được cấp giấy chứng nhận hành nghề, chịu trách nhiệm trước pháp luật, đảm bảo bản dịch là hoàn chỉnh và chính xác.

Bản dịch thuật có giá trị giao dịch về mặt nội dung không có tính chất pháp lý cao như bản gốc.

Dịch thuật công chứng tài liệu: ngoài bao hàm việc dịch thuật còn yêu cầu thêm một bước vô cùng quan trọng là: bản dịch được xác nhận, đóng dấu công chứng tại Phòng tư pháp và người dịch phải đăng ký chữ ký của mình tại phòng công chứng tư pháp. Bản dịch được công chứng có giá trị pháp lý, được chấp nhận bởi tất cả các cơ quan, tổ chức nước ngoài.

Hay nói cách khác: dịch thuật công chứng bao hàm trong đó việc dịch thuật thông thường và dịch thuật thông thường chỉ là một phần công đoạn trong dịch thuật công chứng tài liệu mà thôi.

Nơi dịch thuật công chứng trong ngày tại TPHCM?

Tại TPHCM, bạn có thể tìm được rất nhiều đơn vị dịch thuật công chứng nhưng số đơn vị có thể cung cấp dịch vụ công chứng trong ngày có uy tín thì không nhiều. Bởi đơn vị có uy tín, phải là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, lại có lực lượng dịch thuật tại chỗ, có thể đáp ứng dịch ngay và công chứng liền cho bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu dịch thuật công chứng trong ngày mà chưa biết chọn nơi nào thì hãy thử trải nghiệm dịch vụ dịch thuật công chứng trong ngày của PNVT chúng tôi. Đương nhiên bạn nên gửi tài liệu cần dịch thuật công chứng cho chúng tôi trước 9g00 sáng và gửi bản gốc để chúng tôi đối chiếu, công chứng tư pháp trước 14g00 chiều (trong trường hợp bạn gửi file trước 9g00 sáng). Bạn có thể xem thêm bài viết: “Dịch thuật công chứng TPHCM lấy nhanh trong ngày tại Bình Thạnh” qua trang https://dichthuat.org/dich-cong-chung-tu-phap-notarized-translation/ để biết rõ các yêu cầu có được bản dịch thuật công chứng trong ngày tại PNVT.

Như vậy, PNVT đã đưa ra những thông tin trả lời các câu hỏi: dịch thuật công chứng là gì? Điểm khác nhau giữa dịch thuật và dịch thuật công chứng?… Hy vọng với thông tin này bạn đã hiểu hơn về lĩnh vực dịch thuật và dịch thuật công chứng tài liệu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.