Home Dịch chuyên ngành Dịch thuật chuẩn văn phong Mỹ (American style)

Dịch thuật chuẩn văn phong Mỹ (American style)

Dịch thuật diễn đạt chuẩn văn phong Mỹ góp phần tăng lợi thế của văn bản với cá nhân, cơ quan, tổ chức tiếp nhận. Văn phong Mỹ có nét đăng trưng riêng so với văn phong của các quốc gia khác, đặc biệt là lối diễn đạt tu từ. Nếu các bạn đang cần dịch thuật văn phong Mỹ sang tiếng Việt hoặc ngược lại, hãy chọn biên dịch viên là người bản xứ Mỹ.

Đặc điểm văn phong Mỹ và Phương Tây

Văn phong hay phong cách viết trong văn bản là lối diễn đạt hay cách trình bày ngôn ngữ, còn được hiểu là việc bay biện, kết hợp, trình bày ngôn ngữ của người viết. Văn phong viết là nói về ngôn ngữ và cách hành văn,  bao trùm cả nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật. Đó là kỹ thuật mà một tác giả sử dụng trong bài viết của mình.

dịch thuật văn phong mỹ

Văn phong viết của mỗi người sẽ khác và phụ thuộc vào cú pháp, cách chọn từ và giọng điệu của mỗi người. Có thể mô tả văn phong của một người như “giọng nói” của chính họ. Ở góc độ quốc gia, văn phong Mỹ khác văn phong của các quốc gia khác.

Phong cách, văn phong Mỹ nói riêng và phương Tây nói chung thường là trực tiếp. … Vấn đề chính sẽ được nêu ở đầu văn bản và sau đó là các ví dụ hoặc bằng chứng cụ thể cho ý tưởng được viết để hỗ trợ giải thích, chứng minh mang tính thuyết phục cho vấn đề đó.

Tạp chí Ngôn ngữ và đời sống số 1 + 2/ 2009 đã nghiên cứu văn phong Mỹ qua bài viết: “Một vài lối diễn đạt tu từ thường gặp trong các văn bản của Tổng thống Mỹ” như sau:

“…Qua những lối diễn đạt tu từ ấy, có thể khẳng định sự tồn tại một kiểu phong cách cá nhân chung là phong cách diễn đạt của các tổng thống Mỹ: Một mặt nó thể hiện những đặc trung ngôn ngữ viết Anh – Mỹ bác học, hàn lâm, nhưng có những hình ảnh ẩn dụ và sắc thái tu từ rất tươi mát, dân giã của ngôn ngữ đời sống – kết tinh những giá trị ngôn ngữ – văn hóa Anh – Mỹ trong vòng 3 thế kỷ…”

Dịch thuật chuẩn văn phong Mỹ ở đâu?

TPHCM có rất nhiều công ty Dịch thuật và bạn có thể chọn dịch thuật chuẩn văn phong Mỹ tại Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT).

Đội ngũ biên dịch văn phong Mỹ chuẩn là người Mỹ / Việt Kiều Mỹ, tốt nghiệp thạc sỹ  tiếng Anh, sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng có được bản dịch chất lượng nhất, đảm bảo được tiếp nhận cũng như đánh giá cao từ các cá nhân, cơ quan, tổ chức tiếp nhận.

Địa chỉ: CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT (217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM)

Hotline: 028 3514 7553

Tại sao khách VIP an tâm chọn dịch văn phong Mỹ tại PNVT?

  • PNVT nằm trong TOP công ty dịch thuật hàng đầu ở TPHCM, Việt Nam,  và là văn phòng dịch thuật tồn tại và phát triển hơn 13 năm.
  • Đảm bảo dịch chuẩn văn phong Mỹ trong mọi lĩnh vực: sử học, địa lý, triết hoc, luật, pháp lý, quân sự, kinh tế, website, catalogue, brochure, luận văn thạc sĩ, tiến sĩ….với chất lượng cao nhất.
  • Biên dịch sống tại Mỹ, có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngôn ngữ hơn 45 năm, đặc biệt tốt nghiệp tại Học viện Anh Ngữ Đại học Maryland, Mỹ với xác nhận dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, do đó tốc độ dịch thuật nhanh chóng và chuẩn xác.
  • Cam kết bản dịch được chấp thuận, đánh giá cao bởi mọi cá nhân, cơ quan, tổ chức
  • Chí phí dịch thuật hợp lý tương xứng với chất lượng bản dịch theo văn phong Mỹ
  • Tiếp nhận văn bản cần dịch nhanh chóng trực tiếp tại văn phòng hoặc qua mail, zalo…
  • Cung cấp bản dịch (in ấn) và file bản dịch (nếu khách yêu cầu)
  • Sẵn sàng chỉnh sửa bản dịch văn phong Mỹ (nếu khách yêu cầu)
  • Hỗ trợ giao kết quả bản dịch tận nhà (khi khách có yêu cầu)

Hỗ trợ dịch văn phong Mỹ trong mùa dịch Covid-19

Mặc dù giãn cách xã hội dài ngày, song PNVT sẵn sàng nhận dịch văn phong Mỹ trong mùa dịch Covid-19 thông qua hình thức online. Các bạn cần dịch văn phong Mỹ, hãy gửi file cần dịch qua địa chỉ email của chúng tôi: pnvtvn@gmail.com. Như vậy, các bạn không cần phải di chuyển, dịch vụ dịch thuật văn phong Mỹ của PNVT sẽ phục vụ các bạn tận nhà, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Biên dịch của PNVT sẽ báo thời gian dự kiến hoàn thành bản dịch và báo giá chi phí dịch thuật đến quý khách hàng trong thời gian sớm nhất. Vì vậy, hãy gọi PNVT khi các bạn cần dịch thuật chuẩn văn phong Mỹ sang tiếng Việt và ngược lại.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.