Home Công chứng tư pháp Dịch thuật công chứng TPHCM lấy ngay trong ngày

Dịch thuật công chứng TPHCM lấy ngay trong ngày

Dịch thuật công chứng TPHCM lấy ngay trong ngày là dịch vụ đáp ứng nhu cầu chuyển ngữ tài liệu có con dấu pháp lý sang ngôn ngữ khác cũng được đảm bảo tính pháp lý, trên cơ sở xác minh tính chính xác của bản dịch, chữ ký của người dịch đã được đăng ký và niêm yết tại Phòng tư pháp. Đây là dịch vụ được Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (gọi tắt là PNVT) triển khai thực hiện cho các hồ sơ cá nhân, các bảng biểu thuộc nhiều lĩnh vực có số lượng dưới 5 trang.

Kiến thức chung về dịch thuật công chứng

Qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Phú Ngọc Việt đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng chuyên nghiệp lấy nhanh tại TPHCM. Chúng tôi có kinh nghiệm xử lý hồ sơ dịch thuật và cho ra bản dịch thuật công chứng chuẩn, đảm bảo cả về mặt nội dung lẫn hình thức. Vậy dịch thuật công chứng là gì? Tại sao chúng tôi có thể dịch thuật công chứng ngay trong ngày? Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về chất lượng dịch vụ của chúng tôi và cho chúng ta một cơ hội để hiểu nhau hơn.

Tên tiếng Anh của “dịch thuật công chứng”:

Dịch thuật công chứng có tên tiếng Anh là: notarized translation hoặc translation certified by public notary.

Tính chất pháp lý thể hiện trong dịch thuật công chứng

Tính chất pháp lý được thể hiện trong dịch thuật công chứng là ở chỗ: tài liệu gốc có chữ ký, con dấu sống và bản dịch tài liệu được cơ quan có thẩm quyền của nhà nước (Phòng tư pháp) xác minh tính pháp lý của tài liệu gốc, thẩm định tính trung thực, chính xác về mặt nội dung của bản dịch, đồng thời cũng xác nhận biên dịch là người có đủ tư cách và khả năng dịch tài liệu.

Các tài liệu được dịch thuật công chứng sẽ được các cơ quan nhà nước tiếp nhận tin tưởng, vì chúng được xác nhận bởi các cấp có thẩm quyền của quốc gia gửi hồ sơ (chẳng hạn Việt Nam), đó chính là các trưởng, phó Phòng tư pháp mà chữ ký của họ đã được đăng ký ở cơ quan ngoại giao.

dịch thuật công chứng nhanh

Các giai đoạn của dịch thuật công chứng

Ngay trong cụm từ “dịch thuật công chứng”đã thể hiện rõ 2 phần nội dung là dịch thuật và công chứng. Điều đó có nghĩa là chúng ta phải thực hiện 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Dịch thuật tài liệu từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc ngược lại

Giai đoạn 2: Công chứng bản dịch tại Phòng tư pháp (thuộc Ủy ban nhân dân).

Trong đó, giai đoạn 1 là giai đoạn bắt buộc phải thực hiện trước, bởi nếu không có bản dịch thì sẽ không thể công chứng được.

Lợi ích của dịch thuật công chứng:

Dịch thuật công chứng cho phép tài liệu được thừa nhận bởi các cá nhân, tổ chức thực hiện giao dịch theo đúng quy định của pháp luật.

Các văn bản được dịch thuật công chứng có giá trị pháp lý được chấp nhận bởi các trường đại học, đại sứ quán hay các tổ chức nước ngoài khác. Do đó, dịch thuật công chứng mang lại lợi ích, cho phép bạn hoàn chỉnh hồ sơ đi du học, du lịch, định cư, hồ sơ xin giấy phép lao động, xin visa, xin việc…

Những tài liệu cần dịch thuật công chứng

Tất cả mọi hoạt động từ du học, kinh doanh, công tác xã hội, du lịch, định cư hay nói chính xác là những tài liệu liên quan đến yếu tố nước ngoài… đều nên dịch thuật và công chứng. Chẳng hạn như hợp đồng kinh doanh hay hồ sơ cá nhân: giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ học bạ, giấy khám sức khỏe, giấy phép lái xe ….

Dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày cần những điều kiện gì?

Để dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày cần đáp ứng 3 điều kiện:

 • Thứ nhất là đảm bảo tính chính xác, thống nhất về mặt nội dung, ý nghĩa giữa bản gốc và bản dịch. Đồng thời bản dịch phải có văn phong phù hợp, được trình bày đơn giản, dễ nhìn, dễ kiểm tra, so sánh nội dung của bản dịch với bản gốc;
 • Thứ hai là tốc độ dịch phải nhanh;
 • Thứ ba là am hiểu quy trình công chứng tài liệu tại Phòng tư pháp, đặc biệt là có mối liên hệ chặt chẽ với bộ phận này để cập nhật những thông tin và quy định mới về pháp luật.

Yêu cầu dịch thuật công chứng tài liệu trong ngày

 • Thứ nhất là yêu cầu đối với tài liệu cần dịch (bản gốc):

Tài liệu cần dịch (bản gốc) phải có chữ ký và con dấu sống của cơ quan chức năng có thẩm quyền (chữ ký màu xanh dương, con dấu màu đỏ). Trường hợp bản sao thì phải được đóng dấu sao y bản chính (dấu của phường hoặc quận).
Riêng tài liệu bằng tiếng nước ngoài trước khi dịch thuật công chứng phải được hợp pháp hóa lãnh, trừ các tài liệu là bằng đại học, bảng điểm (phải kèm theo bằng đại học) hay các tài liệu của một số nước như Nga, Pháp…

* Lưu ý: số lượng tài liệu cần dịch phải dưới 5 trang. Ưu tiên 5 khách hàng đầu tiên và những tài liệu cá nhân như: giấy khai sinh, kết hôn, chứng tử, chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, bằng đại học….

 • Thứ 2 là các ngôn ngữ dịch thuật công chứng

Các ngôn ngữ dịch thuật công chứng có thể lấy ngay trong ngày tại Phú Ngọc Việt là một trong 9 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh – Pháp – Đức – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật Bản – Nga – Campuchia (khơme) – Thái Lan.

 • Thứ 3, thời gian đảm bảo gửi tài liệu dịch thuật công chứng trong ngày

Thời gian gửi file tài liệu để dịch thuật là trước 9g00 sáng và gửi bản gốc để công chứng là trước 14g00 chiều. Các bạn sẽ nhận kết quả hồ sơ dịch thuật công chứng sau 17g00 cùng ngày.

 • Thứ 4, cách thức giao dịch khi dịch thuật công chứng tài liệu tại  Phú Ngọc Việt
  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu cần dịch thuật công chứng.
  • Bước 2: Liên hệ với chúng tôi để trao đổi các thông tin và yêu cầu cụ thể.
  • Bước 3: Chụp hình hoặc scan tài liệu và gửi file cho chúng tôi qua email, zalo, skype, viber…
  • Bước 4: Phú Ngọc Việt gửi lại file bản dịch tải liệu để khách hàng kiểm tra
  • Bước 5: Gửi tài liệu gốc đến công ty trước 14g00 để công ty tiến hành đối chiếu và chuẩn bị hồ sơ công chứng tại Phòng tư pháp. (có thể trực tiếp gửi tài liệu hoặc gửi qua dịch vụ crab, uber…)
  • Bước 6: Khách hàng nhận kết quả và thanh toán chi phí dịch thuật công chứng tại Phú Ngọc Việt. (hình thức thành toán: tiền mặt hoặc chuyển khoản).

Lợi thế dịch thuật công chứng tại TPHCM của Phú Ngọc Việt

 • Phú Ngọc Việt có mối quan hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Vị trí của Phú  Ngọc Việt gần với Phòng tư pháp của quận Bình Thạnh.
 • Phú  Ngọc Việt có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, có đầy đủ kỹ năng và am hiểu trên 16 lĩnh vực kiến thức chuyên môn và các kiến thức văn hóa xã hội khác. Đặc biệt lực lượng biên dịch viên hùng hậu có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật tài liệu, luôn có mặt ở văn phòng, kịp thời xử lý nhanh chóng hồ sơ, tài liệu.
 • Quy trình xử lý hồ sơ khoa học, chính xác và bảo mật, đảm bảo không làm thất lạc hồ sơ của khách hàng.
 • Phú Ngọc Việt đầu tư và trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết trong việc đảm bảo xử lý nhanh tài liệu dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày.

Khả năng đáp ứng của Phú Ngọc Việt

Phú Ngọc Việt luôn tự hào về khả năng đáp ứng khách hàng của mình, bởi đây là thế mạnh của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn:

 • 100% đảm bảo chất lượng và tiến độ dịch thuật công chứng.
 • 100% hỗ trợ tối đa các tài liệu cần gấp trong ngày
 • 100% giao trả hồ sơ dịch thuật đúng hạn. Chúng tôi sẽ hoàn tiền nếu không thực hiện đúng tiến độ theo thỏa thuận.

Dịch thuật công chứng TPHCM lấy ngay trong ngày là điểm mạnh, khẳng định chất lượng vượt trội của PNVT chúng tôi. Chính vì vậy trong hơn 10 năm qua chúng tôi luôn được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng và đánh giá cao.Với phương châm: chữ Tâm và chữ Tín là mục tiêu hoạt động, còn khách hàng là trung tâm, Phú  Ngọc Việt sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của các bạn, là nhịp cầu ngôn ngữ thân thiện cho các bạn trong các thủ tục hành chính.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.