Dịch tài liệu Marketing

Nội dung Marketing đòi hỏi biên dịch tài liệu Marketing có thâm niên và trình độ chuyên môn vững chắc thì mới mong mang lại bản dịch hữu ích có thể đem vào sử dụng trong thực tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đưa ra các yếu tố tạo nên bản dịch tài liệu Marketing (Marketing translation) tốt.

dich tai lieu marketing, dịch tài liệu marketing

1. Nắm vững văn phạm, văn phong của ngôn ngữ đích

Đây là yếu tố căn cơ nhất, một biên dịch sau khi tốt nghiệp là có thể đạt được yêu cầu này nếu học tập đúng mức. Văn phạm hay ngữ pháp dùng để nói đến trình độ của người viết và xa hơn là trình độ người đọc.

Một bản dịch sẽ giảm giá trị nếu không đúng văn phạm dù chỉ là một lỗi nhỏ, sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh công ty.

Còn văn phong thì cái này đòi hỏi biên dịch phải thường xuyên tiếp cận với ngôn ngữ đích của người bản xứ viết thì mới mong có được cái cách viết lách gần gũi với ngôn ngữ bản xứ được. Văn phong này hình thành trong quá trình đọc, nói, tiếp xúc…

2. Kinh nghiệm dịch tài liệu Marketing

Đây là quá trình lăn lộn, máu lửa của biên dịch viên. Mình thường nghe thành ngữ “vào hang cọp mới bắt được cọp con” ý là vậy.

Mỗi ngôn ngữ có đặc thù riêng, và phải dùng ngôn từ gần gũi với người nghe, đối tượng nghe …là yếu tốt quyết định sự thành công của bản dịch.

Lĩnh vực Marketing là lĩnh vực rất cần thiết cho mọi công ty, tổ chức nào nếu muốn tồn tại và phát triển. Đó là yếu tố sống còn của doanh nghiệp, đặc biệt đối với những doanh nghiệp có yếu tố làm ăn với nước ngoài, thì việc dịch tài liệu Marketing càng thể hiện tầm quan trọng hơn đối với bản dịch này.

dich tai lieu marketing, dịch tài liệu marketing

3. Yếu tố “tâm” của nghề

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, bất kỳ hoạt động nào, nếu như chúng ta làm với tính cách lơ là, thiếu chủ tâm thì chắc chắc sẽ không bao giờ thành công, chỉ là thất bại mà thôi.

Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt nhận định được điều này, cho nên nhiều năm qua chúng tôi vững bước trên bước đường thành công và rộng mở của mình.

Và chúng tôi cũng tự tin rằng mình nhận được những gì mình hiện có là xứng đáng, bởi chúng tôi đã góp phần vào sự phát triển thành công của nhiều đơn vị trong các năm quá.

Để khép lại, chúng tôi kính chúc quý khách được sức khỏe, thành công trong cuộc sống!

Vui lòng đọc thêm mục Dịch tài liệu xây dựng, dịch công chứng

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top