Home Biên dịch Ngôn ngữ khác Dịch công chứng tiếng Việt sang tiếng Malaysia

Dịch công chứng tiếng Việt sang tiếng Malaysia

Người VN muốn làm hồ sơ du học, đi làm, công tác, du lịch… tại Malaysia đều cần chuẩn bị hồ sơ hợp lệ và cần được thông qua dịch thuật công chứng chuẩn. Tương tự, doanh nghiệp VN khi có nhu cầu đầu tư, hợp tác thương mại với các đơn vị Malaysia cũng cần dịch và công chứng tiếng Việt sang tiếng Malaysia các bộ hồ sơ.

Giấy tờ chuyên ngành để hoàn thiện các thủ tục hành chính tại Malaysia luôn luôn phức tạp. Vậy làm thế nào để có được bản dịch công chứng từ tiếng Việt sang ngôn ngữ Malaysia một cách chính xác nhất? Mọi việc sẽ trở nên vô cùng đơn giản khi bạn đồng hành cùng PNVT đấy!

Dịch và công chứng tiếng Việt sang tiếng Malaysia

Dịch thuật tiếng Việt sang tiếng Malaysia là công việc chuyển ngữ nội dung tài liệu với giá trị tương đương, để chủ thể tiếp nhận giấy tờ tại Malaysia có thể đọc hiểu và xem xét về nguồn thông tin mà cá nhân/tổ chức Việt Nam đã cung cấp.

Công chứng bản dịch là việc công chứng viên tiếp nhận giấy tờ dịch thuật, với mục đích kiểm tra lại tính chính xác của tất cả các nội dung đã dịch, xem có phần nào vi phạm quy định pháp luật VN, trái đạo đức xã hội hay không… Sau đó, ký xác nhận công chứng vào từng trang để khẳng định về giá trị pháp lý của bản dịch thuật.

Ngày nay, hoạt động dịch và công chứng tiếng Việt sang tiếng Malaysia đang ngày càng diễn ra một cách phổ biến hơn. Rào cản ngôn ngữ không thể ngăn cản các mối quan hệ giao thương, học hỏi quốc tế vì vậy dịch thuật công chứng là chiếc cầu nối hoàn hảo cho mọi giao dịch toàn cầu.

Tổ chức hành nghề công chứng sẽ không chấp thuận cấp dấu công chứng cho bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Malaysia, nếu không có đủ thông tin về biên dịch viên thực hiện. Vì hoạt động công chứng sẽ đi kèm với trách nhiệm pháp lý về mặt nội dung của giấy tờ, nên mọi thông tin luôn cần rõ ràng,

Dịch công chứng tiếng Việt sang tiếng Malaysia

Giấy tờ cần dịch công chứng tiếng Việt sang tiếng Malaysia?

Có rất nhiều loại giấy tờ, tài liệu cần dịch và công chứng tiếng Việt sang tiếng Malaysia. Với hơn 14 năm kinh nghiệm, hỗ trợ khách hàng VN xử lý những bộ hồ sơ, tài liệu tiếng Malaysia “cực khó”, PNVT đã tiếp nhận dịch thuật các loại giấy tờ như sau:

  • Giáo dục/trình độ chuyên môn: bằng đại học, bằng cao đẳng, chứng chỉ, học bạ, bảng điểm…
  • Nhân thân: căn cước công dân, chứng minh thư, giấy phép lái xe, thẻ tạm trú, giấy khai sinh, sổ tiết kiệm…
  • Lao động/công tác: bằng cấp, chứng chỉ, giấy khám sức khỏe, văn bản xác nhận kinh nghiệm làm việc, lý lịch tư pháp…
  • Doanh nghiệp: dự án đấu thầu, hồ sơ năng lực, giấy phép đăng ký kinh doanh, hợp đồng thương mại, chứng từ xuất nhập khẩu…

Giá trị của việc dịch công chứng tiếng Việt sang tiếng Malaysia

Giá trị của bản dịch và công chứng tiếng Việt sang tiếng Malaysia sẽ phát sinh đầy đủ hiệu lực, khi công chứng viên ký tên và có dấu xác nhận của tổ chức hành nghề công chứng.

Về mặt nguyên tắc, bản dịch công chứng tiếng Việt sang tiếng Malaysia là văn bản đảm bảo có đầy đủ tính pháp lý và cho phép sử dụng hợp pháp tại Malaysia. Thủ tục này sẽ giúp chủ thể VN dễ dàng hoàn tất các thủ tục hành chính, khi đến nước Malaysia để học tập, lao động, đầu tư, du lịch….

So với bản dịch thông thường, dịch công chứng đòi hỏi biên dịch viên phải có hiểu biết, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực cụ thể. Đồng thời, chữ ký của biên dịch viên đó phải được đăng ký xác nhận với cơ quan tư pháp, để làm căn cứ xác minh nội dung dịch thuật.

Nếu tự dịch thuật tiếng Việt sang tiếng Malaysia, thì khi đem ra công chứng sẽ gặp rất nhiều khó khăn liên quan đến thủ tục hành chính. Do đó, để giảm thiểu chi phí, tối ưu thời gian xử lý hồ sơ dịch thuật bạn có thể liên hệ ngay với PNVT để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.