Home Dịch chuyên ngành Dịch tài liệu kỹ thuật

Dịch tài liệu kỹ thuật

Nói đến dịch tài liệu kỹ thuật, theo giới dịch thuật, là nói đến bất kỳ tài liệu nào có thuật ngữ chuyên ngành (chuyên môn), không mang tính chất chung chung, chẳng hạn dịch tài liệu kỹ thuật hàn cắt plasma, máy ép cọc trong xây dựng, thiết bị điện công nghiệp, máy dập…

Đội ngũ biên dịch tài liệu kỹ thuật ngày càng ít ỏi

Thực tế vì lĩnh vực này rất phức tạp, phải đầu từ rất nhiều công sức, thời gian…thì mới mong mang lại bản dịch ưng ý. Có nhiều biên dịch viên phải bỏ nghề vì đầu tư rất nhiều chất xám, phải tìm tòi, hỏi học rất nhiều, đặc biệt là mỗi khi có một thiết bị, công cụ, quy trình nào mới…thì họ phải đầu tư một thời gian đọc hiểu, từ sự am hiểu mới có thể cho ra được bản dịch tốt nhất có thể.

Một số tài liệu kỹ thuật vừa khó vừa thúc ép về mặt thời gian, cho nên gây không ít khó khăn cho biên dịch.

Như vậy điều gì ràng buộc những biên dịch tài liệu kỹ thuật làm việc không biết mệt mỏi?

Đó là sự đam mê, yêu công việc mà thôi. Đây giống như là “đường lên đỉnh Olympia”, bởi một khi dịch được một tài liệu mới giống như mình đã được chiến thắng, bởi rất ít ai có thể dịch được loại tài liệu này. Tôi lấy ví dụ cụ thể, như việc dịch mốt dòng máy dệt mới nhập khẩu vào Việt Nam, đương nhiên là không thể có tài liệu tham khảo trên mạng. Nếu một biên dịch kỹ thuật, có sẵn kinh nghiệm một máy dệt thường thì khi gặp phải máy dệt mới thì nói chung không gặp khó khắn vì lớn, nhưng vấn đề ở đây là sự tân tụy, yêu nghề.

Dịch tài liệu kỹ thuật

Tại sao chọn chúng tôi?

Qua nhiều năm làm việc với nhiều khách hàng, Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt rất tự hào và hạnh phúc khi làm việc với các đối tác trong và ngoài nước vì những gì mình làm là xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra, cụ thể chúng tôi là:

– Một đội ngũ biên phiên dịch kỹ thuật yêu nghề, luôn tận tâm và làm việc hết mình.

– Tinh thần vượt khó và kiên trì không ngừng.

– Luôn học hỏi và cố gắng hết sức trong mọi tình huống.

– Đội ngũ nhân viên thân thiện, trung thực.

– Đội ngũ biên dịch luôn cập nhật kiến thức về máy móc, thiết bị mới để có thể dịch nhanh chóng, hiệu quả, đáp ứng thời gian hoàn thành quy định.

Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện Dịch tài liệu văn hóa xã hội, dịch tài liệu Marketing

Kính chúc quý khách vui và hạnh phúc!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.