Home Biên dịch Dịch tiếng Nga Dịch công chứng tiếng Nga chuẩn tại TPHCM

Dịch công chứng tiếng Nga chuẩn tại TPHCM

Dịch công chứng tiếng Nga các giấy tờ du học, kết hôn, định cư, công tác… giúp văn bản này tăng thêm tính pháp lý khi sử dụng ở nước ngoài. Những người thông thạo ngôn ngữ này, có đủ năng lực có thể tự thực hiện thủ tục dịch công chứng tiếng Nga, tuy nhiên, để sớm có được bản dịch công chứng tiếng Nga chuẩn, chính xác về cả nội dung và hình thức trước khi chuyển đến các cơ quan chức năng thì việc sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Nga có uy tín với đội ngũ biên dịch viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm là điều cần thiết và vô cùng quan trọng.

Dịch công chứng tiếng Nga là một quy định

Dịch công chứng tiếng Nga là một quy định cần phải thực hiện khi cơ quan tiếp nhận giấy tờ, tài liệu, hồ sơ yêu cầu, để các giấy tờ đó được sử dụng hợp pháp ở nước ngoài. (Dịch công chứng tiếng Nga sang tiếng Việt giúp tài liệu do Nga cấp được sử dụng ở Việt Nam; dịch công chứng tiếng Việt sang tiếng Nga giúp tài liệu do Việt Nam cấp được sử dụng ở Nga).

Dịch công chứng tiếng Nga là một quy định kép, gồm 2 giai đoạn dịch thuật (chuyển ngữ) và công chứng để chứng minh tính xác thực, hợp pháp của giấy tờ, văn bản, tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng Nga hoặc từ tiếng Nga sang tiếng Việt theo quy định của pháp luật. Dịch công chứng tiếng Nga do cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu thực hiện.

Điều kiện để tự dịch công chứng tiếng Nga?

Theo khoản 2, điều 31 nghị định 23/2015/NĐ-CP thì để tự dịch công chứng tiếng Nga, các bạn cần có: bằng đại học chứng minh khả năng ngoại ngữ tiếng Nga/ thông thạo ngôn ngữ Nga; cung cấp giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu còn giá trị sử dụng cùng bản dịch đính kèm giấy tờ, văn bản cần dịch; và có yêu cầu chứng thực chữ ký trên bản dịch (nghĩa là phải ký trước mặt người thực hiện chứng thực, trừ trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 24 của nghị định 23/2015/NĐ-CP.

Liên hệ tư vấn ngay
Ms. Hiếu
Email: [email protected]

0367573289

Tuy nhiên, nếu các bạn cần gấp bản dịch công chứng tiếng Nga để hoàn tất hồ sơ giấy tờ hoặc các bạn không có đủ khả năng/ không tự tin về năng lực ngôn ngữ, không có thời gian để thực hiện thủ tục công chứng tiếng Nga thì cách tốt nhất là hãy sự dụng dịch vụ dịch công chứng tiếng Nga tại văn phòng dịch thuật công chứng có uy tín tại TPHCM.

Dịch thuật công chứng tiếng Nga

Yêu cầu với tài liệu cần dịch công chứng tiếng Nga?

Dịch công chứng tiếng Nga khác dịch tiếng Nga. Việc dịch công chứng tiếng Nga đòi hỏi tài liệu phải có tính pháp lý (nghĩa là được cá nhân, tổ chức, cơ quan có thẩm quyền ký tên, đóng dấu theo quy định và đó không phải là giấy tờ giả mạo, sao chép/scan…).

Ngoài ra, những giấy tờ muốn dịch công chứng tiếng Nga phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Giấy tờ, văn bản gốc không bị hư hỏng, cũ nát không xác định được nội dung.
 • Giấy tờ, văn bản gốc không bị tẩy xóa, sửa chữa; thêm, bớt nội dung không hợp lệ.
 • Không phải là giấy tờ, văn bản đóng dấu mật của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc không đóng dấu mật nhưng ghi rõ không được dịch.
 • Không phải là giấy tờ, văn bản có nội dung trái pháp luật, đạo đức xã hội; tuyên truyền, kích động chiến tranh, chống chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử của dân tộc Việt Nam; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân, tổ chức; vi phạm quyền công dân.
 • Giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận chưa được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.

Có thể dịch công chứng tiếng Nga trong 1- 2 ngày?

Dịch công chứng tiếng Nga sẽ nhận được kết quả trong 1-2 ngày khi các bạn đến với Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt (viết tắt là PNVT). Với hơn 13 năm làm công tác dịch thuật, đội ngũ biên dịch viên “gạo cội”, nhiều năm kinh nghiệm du học và sống ở Nga, PNVT có thể Dịch tiếng Nga sang tiếng Việt, dịch tiếng Việt sang tiếng Nga và công chứng bản dịch, hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ, văn bản theo quy định của pháp luật.

PNVT nằm trong TOP 10 công ty dịch thuật có uy tín tại TPHCM. Và để có bản dịch công chứng tiếng Nga trong 1-2 ngày các bạn cần lưu ý:

1. Chuẩn bị tài liệu cần dịch công chứng tiếng Nga: bản gốc/bản sao y… phải rõ chữ, thông tin, con dấu pháp lý và chữ ký của cá nhân, người có thẩm quyền phải rõ ràng. Gửi đến văn phòng sớm nhất có thể.

Trường hợp không sắp xếp được thời gian gửi văn bản gốc đến văn phòng sớm thì chuyển file (chụp/scan) cần dịch công chứng tiếng Nga đến PNVT trước 9h00 sáng để chúng tôi tiến hành dịch ngay, sau đó chuyển bản gốc/sao y đến văn phòng trước 14h00 để PNVT đi công chứng tư pháp.

2. Tài liệu cần dịch công chứng tiếng Nga dưới 5 trang (nếu trên 5 trang thì biên dịch của PNVT sẽ thông báo thời gian dự kiến có kết quả)

Liên hệ tư vấn ngay
Ms. Xuân
Email: [email protected]

0965636834

Một số giấy tờ, văn bản dịch công chứng tiếng Nga thường gặp

Dịch công chứng tiếng Nga chỉ áp dụng với những tài liệu, giấy tờ, văn bản có tính pháp lý. PNVT có đội ngũ biên dịch viên tiếng Nga chuyên nghiệp và lực lượng hiệu đính bản dịch tỉ mỉ, kiểm tra nội dung, format hình thức chính xác theo quy định của pháp luật, nên kết quả sẽ được chấp thuận bởi mọi cơ quan, tổ chức. PNVT thường nhận yêu cầu dịch công chứng tiếng Nga một số giấy tờ, văn bản sau:

 • Dịch công chứng tiếng Nga giấy khai sinh
 • Dịch công chứng tiếng Nga bằng tốt nghiệp
 • Dịch công chứng tiếng Nga sổ học bạ
 • Dịch công chứng tiếng Nga giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Dịch công chứng tiếng Nga giấy khám sức khỏe
 • Dịch công chứng tiếng Nga phiếu lý lịch tư pháp
 • Dịch công chứng tiếng Nga sổ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội
 • Dịch công chứng tiếng Nga giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
 • Dịch công chứng tiếng Nga sổ hộ khẩu
 • Dịch công chứng tiếng Nga giấy chứng minh nhân dân
 • Dịch công chứng tiếng Nga hợp đồng kinh doanh, hợp đồng lao động
 • Dịch công chứng tiếng Nga hồ sơ doanh nghiệp, kỹ thuật, công nghệ, y học…

Hiện văn phòng dịch công chứng tiếng Nga PNVT tọa lạc tại ngã tư hàng xanh: 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Văn phòng của chúng tôi mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6: sáng (8h00 – 12h00), chiều (13h15 – 17h15). Trường hợp cần gấp, các bạn có thể gửi file vào thứ 7- chủ nhật, để chúng tôi tiến hành dịch trước, xong việc công chứng bản dịch tiếng Nga thì sẽ được thực hiện vào các ngày trong tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.