Home Biên dịch Dịch tiếng Pháp PNVT có thể dịch công chứng tiếng Pháp trong ngày

PNVT có thể dịch công chứng tiếng Pháp trong ngày

Bạn đang cần dịch công chứng tiếng Pháp trong ngày ? Bạn đang tìm một địa chỉ dịch công chứng tiếng Pháp uy tín, nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng. Hãy đến với Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ dịch công chứng tiếng Pháp tốt nhất, nhanh và giá cả hợp lý. Các văn bản dịch thuật công chứng từ tiếng Pháp sang tiếng Việt hay từ tiếng Việt sang tiếng Đức luôn cần thiết và quan trọng để bạn hoàn thành các hồ sơ quan trọng có tính pháp lý theo yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Dịch công chứng tiếng Pháp có mấy bước?

Dịch công chứng tiếng Pháp gồm 2 bước:

Bước 1: Dịch thuật tiếng Pháp sang tiếng Việt hoặc tiếng Việt sang tiếng Pháp. Dịch thuật là hoạt động bao gồm việc luận giải ý nghĩa của một ngôn ngữ nào đó (ngôn ngữ nguồn) và chuyển sang ngôn ngữ khác (ngôn ngữ đích) thành một đoạn văn mới có nội dung tương tự.

Bước 2: Đem bản dịch tới Phòng công chứng Tư pháp Quận/Huyện để công chứng.

Bắt buộc phải hoàn thành bước 1 trước nếu muốn được cơ quan chức năng công chứng.

Công chứng bản dịch là gì?

Dịch công chứng là việc công chứng bản dịch tại Phòng công chứng Tư pháp thuộc UBND cấp quận/huyện (Phòng tư pháp không nhận trực tiếp bản dịch từ khách hàng để đảm bảo tính khách quan của bản dịch theo quy định). Nội dung xác nhận của Phòng công chứng Tư pháp là:

  • Xác nhận của biên dịch viên: xác nhận và cam đoan nội dung dịch chính xác từ tiếng Pháp sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng Pháp…là đúng và chính xác.
  • Xác nhận của trưởng phòng/phó phòng tư pháp: xác nhận chữ ký bên cạnh là của biên dịch…tên tuổi…đã ký trước mặt tôi.

Như vậy, nội dung xác nhận ở đây là xác nhận về chữ ký hay gọi là chứng thực chữ ký chứ không phải là chứng thực nội dung bản dịch.

Dịch thuật công chứng tiếng Pháp

Để được công chứng Tư Pháp phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Để việc công chứng bản dịch diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đối với các văn bản, giấy tờ gốc:

Trường hợp là tài liệu tiếng Pháp: phải có chữ ký và/hoặc con dấu sống của cơ quan nước ngoài, có thể dùng mắt quan sát và dùng tay để chạm vào sẽ cảm nhận có phải là chữ ký hay con dấu sống hay không, không chấp nhận bản in scan màu hay photo màu.

Trường hợp là tài liệu tiếng Việt: phải có đầy đủ chữ ký và con dấu của cơ quan thẩm quyền, có thể dùng mắt quan sát và chạm tay để nhận biết chữ ký và con dấu sống hay không. Đương nhiên, không chấp nhận bản in scan màu, photo màu dưới mọi hình thức.

Để có bản dịch công chứng tiếng Pháp trong ngày tại Bình Thạnh, TP.HCM cần phải làm gì?

  • Bạn cần liên hệ và chụp/scan bản gốc, sau đó gửi file chụp qua email, zalo…cho PNVT trước 9g00 sáng để chúng tôi có thể triển khai dịch ngay lập tức, để kịp thời gian đem bản dịch đi công chứng tại Phòng công chứng Tư pháp.
  • Sau đó bạn cần gửi bản gốc đến văn phòng PNVT trước 14g00 để chúng tôi kiểm tra. Phải có bản gốc đối chiếu thì Phòng Công chứng Tư pháp mới công chứng bản dịch cho bạn.
  • Tài liệu (bảng biểu, bằng cấp, bảng điểm, phiếu lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe….) dưới 5 trang sẽ công chứng lấy ngay trong ngày tại PNVT. Những tài liệu từ 5 trang trở lên sẽ lấy trong ngày hôm sau. Bạn hãy thông cảm vì PNVT là công ty cung cấp dịch vụ đa ngành, nếu số lượng trang dịch quá nhiều sẽ không thể hoàn thành dịch sớm để đem đi công chứng trong ngày.

Dịch thuật công chứng các ngôn ngữ khác trong ngày tại Phú Ngọc Việt

Dịch thuật công chứng TPHCM lấy nhanh trong ngày là nói đến PNVT – có thể dịch thuật công chứng 9 thứ tiếng như: Tiếng Anh – Đức – Trung Quốc – Hàn Quốc – Thái Lan – Nhật Bản – Campuchia – Nga – Pháp

Ngoài dịch công chứng tiếng Pháp trong ngày, Phú Ngọc Việt còn cung cấp một số ngôn ngữ khác cũng có thể dịch công chứng trong ngày như: Ba Lan, Ý, Bỉ, Ấn Độ, La Tinh…

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ dịch công chứng tiếng Pháp trong ngày uy tín rất trọng. Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt nhận thức rõ được điều này để có thể cung cấp bản dịch công chứng tiếng Pháp trong ngày chính xác, nhanh với chi phí hợp lý. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật, PNVT tự tin khẳng định có thể cung cấp các bản dịch công chứng chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.