Home Biên dịch Dịch tiếng Đức Dịch tiếng Đức sang tiếng Việt công chứng trong ngày tại TPHCM

Dịch tiếng Đức sang tiếng Việt công chứng trong ngày tại TPHCM

Dịch tiếng Đức sang tiếng Việt công chứng trong ngày tại TPHCM do công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn chỉnh các văn bản, giấy tờ để xin cấp giấy phép lao động, làm thẻ tạm trú, hay đơn giản là các hồ sơ cá nhân (chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn…), tài liệu chuyên ngành cho người Đức muốn sống và làm việc tại TPHCM, Việt Nam. Tuy nhiên để có bản dịch từ tiếng Đức sang tiếng Việt công chứng trong ngày tại TPHCM, bạn cần chú ý các thông tin dưới đây.

Yêu cầu của tài liệu trước khi dịch tiếng Đức sang tiếng Việt công chứng

Theo thông tư 20/2015/TT-BTP thì bằng cấp và bảng điểm được miễn Hợp pháp hóa lãnh sự (HPHLS) cho mọi quốc gia, tuy nhiên khi làm giấy phép lao động thì bắt buộc phải HPHLS thì bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài mới được chấp nhận. Còn đối với những hồ sơ khác như xin việc thì không cần phải HPHLS. Nghĩa là hồ sơ liên quan đến giấy phép lao động thì buộc phải HPHLS.

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu tiếng Đức

Đầu tiên, phải dịch tài liệu tiếng Đức sang tiếng Việt, có đóng dấu xác nhận của Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt, gọi là chứng thực bản dịch. Sau đó, mang đi HPHLS tại Sở ngoại vụ TPHCM. Sau khi được HPHLS, mang đi công chứng tư pháp bản dịch lên tài liệu HPHLS thì hồ sơ này mới được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam. Trước khi HPHLS tại Sở ngoại vụ Việt Nam thì hồ sơ tiếng Đức phải được chứng nhận lãnh sự của Lãnh sự quán Đức tại TPHCM.

Chú ý, các tài liệu cần HPHLS phải là bản gốc (văn bản chính) hoặc bản sao y bản chính có chữ ký và con dấu của cơ quan lãnh sự của Bộ ngoại giao Đức tại TPHCM, còn nếu Bộ Ngoại giao Đức tại Đức thì nên HPHLS ở Bộ ngoại giao Việt Nam tại Đức luôn cho tiện. Không thể dịch tiếng Đức sang tiếng Việt công chứng đối với những bản scan màu, bản photo, bản in ra từ máy tính…

dịch thuật công chứng tiếng đức

Giá trị pháp lý của bản dịch tiếng Đức sang tiếng Việt với con dấu công ty

Bản dịch từ tiếng Đức sang tiếng Việt chỉ có giá trị pháp lý khi có con dấu chứng thực của Công ty dịch thuật (đối với những tài liệu, văn bản theo quy định của Nghị định số 75/2000/NĐ-CP ngày 08/12/2000 về công chứng, chứng thực) và chữ ký xác nhận của người dịch đã đăng ký tại Phòng Tư pháp (Đây là người thông thạo về tiếng Đức và cam đoan tính chính xác của bản dịch do mình thực hiện).

Thời hạn của bản dịch tiếng Đức sang tiếng Việt công chứng

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì tài liệu dịch thuật công chứng chỉ có giá trị hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày ký.

Yêu cầu công chứng bản dịch tiếng Đức sang tiếng Việt tại Phòng tư pháp:

Để công chứng bản dịch từ tiếng Đức sang tiếng Việt cần chú ý chuẩn bị và kiểm tra đủ 3 phần nội dung dưới đây:

– Phần trên cùng là bản dịch: được dịch ra từ bản gốc, định dạng sao cho tương tự bản gốc, và thường được in trên khổ A4.

– Phần kế tiếp (giữa) là phần xác nhận bản dịch gồm 2 phần, phần bên trái là chữ ký của biên dịch có chữ ký đã được đăng ký và niêm yết tại Phòng Tư pháp và phần chữ ký và con dấu của Trưởng / phó phòng tư pháp.

– Phần văn bản gốc: có lẻ là bản photo từ bản gốc hoặc bản sao y bản chính, tuy nhiên phải có bản gốc hoặc bản sao y đối chiếu.

– Phần dấu giáp lại của 3 phần trên: chú ý con dấu giáp lai phải tròn dấu của tất cả các trang để tranh thêm bớt hay thay đổi nội dung.

Cách thức kiểm tra bản dịch công chứng hợp lệ theo quy định của Nhà nước

Khi kiểm tra bản dịch, khách hàng lưu ý cần kiểm tra các nội dung sau:

Thứ nhất, nội dung tài liệu:

Bản dịch phải có nội dung phù hợp, chính xác, sát với bản gốc, không được thêm, bớt làm mất thông tin của bản gốc.

Thứ hai, hình thức của bản dịch:

Bản dịch phải được dịnh dạng theo thể thức văn bản sao cho đẹp mắt, dễ nhìn, dễ đọc và kiểm tra lại. Lưu ý, bản dịch sẽ không có con dấu, chữ ký hay bất kỳ hình ảnh nào, trừ trường hợp sơ đồ, biểu đồ, hình ảnh minh họa cần thiết. Đặc biệt, cần chú ý tính pháp lý của bản dịch được thể hiện ở phần xác nhận (đuôi công chứng) và phần liên kết trang bản dịch (nếu có), cụ thể:

Phần xác nhận:

+ Chứ ký xác nhận của người dịch;

+ Chữ ký của Phòng tư pháp;

+ Con dấu của Trưởng hay Phó phòng tư pháp;

Phần liên kết trang bản dịch:

Được thể hiện bằng dấu giáp lai. Đây là dấu hiệu nhằm tránh thêm bớt hay thay đổi nội dung bản dịch sau khi được công chứng.

PNVT đáp ứng nhu cầu dịch tiếng Đức sang tiếng Việt công chứng trong ngày tại TPHCM

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật, PNVT đã hội đủ những điều kiện có thể đáp ứng nhu cầu dịch tiếng Đức sang tiếng Việt công chứng trong ngày tại TPHCM, cụ thể:

– PNVT có đội ngũ dịch thuật tốt nghiệp ở các trường nổi tiếng tại Việt Nam, đã từng du học, sinh sống và làm việc tại Đức, có kinh nhiệm nhiều năm trong việc dịch tài liệu từ tiếng Đức sang tiếng Việt. Do đó, chúng tôi có thể cung cấp bản dịch chính xác, chuyên nghiệp và nhanh chóng.

– PNVT sẵn sàng hỗ trợ chi phí giao nhận nếu khách hàng ở quận 1, Bình Thạnh, Quận 3, Quận 2.

– PNVT báo giá hợp lý bản dịch công chứng từ tiếng Đức sang tiếng Việt. Nếu bạn làm mất bản dịch công chứng hoặc muốn có thêm 1 bộ tài liệu nữa thì chúng tôi có thể cung cấp lại bản dịch, bạn chỉ chịu chi phí công chứng mà thôi.

– PNVT trang bị đầy đủ các thiết bị, sẵn sàng hổ trợ các bạn dịch thuật công chứng từ tiếng Đức sang tiếng Việt trong ngày.

– Quy trình xử lý khoa học, nhanh gọn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Yêu cầu khi sử dụng dịch vụ dịch tiếng Đức sang tiếng Việt công chứng trong ngày tại PNVT

– Thứ 1, yêu cầu về thời gian: Để có bản dịch tiếng Đức sang tiếng Việt công chứng trong ngày, bạn cần phải gởi file/tài liệu cần dịch cho chúng tôi qua email, viber, zalo…trước 9 giờ sáng và gửi tài liệu gốc đến văn phòng trước 14 giờ buổi chiều.

Thứ 2, yêu cầu về số lượng trang tài liệu công chứng trong ngày: tài liệu bằng tiếng Đức dưới 5 trang.

Các bạn sẽ nhận được kết quả vào 17g00 ngày hôm sau.

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về tài liệu dịch tiếng Đức sang tiếng Việt công chứng trong ngày tại TPHCM của công ty PNVT chúng tôi. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi khi các bạn cần dịch thuật công chứng tiếng Đức sang tiếng Việt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.