Home Biên dịch Dịch tiếng Anh Dịch vụ dịch báo cáo tài chính và in cuốn tại TP HCM 

Dịch vụ dịch báo cáo tài chính và in cuốn tại TP HCM 

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam ngày càng nhiều nên việc dịch báo cáo tài chính từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt và ngược lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Những bản dịch báo cáo tài chính sẽ giúp các công ty dễ dàng tiếp cận, đánh giá tiềm lực kinh tế cũng như khả năng kinh doanh của các doanh nghiệp trên thị trường để từ đó đưa ra phương án phù hợp nhất.

Báo cáo tài chính (“BCTC”) là gì?

Theo quy định của Luật Kế toán hiện hành “Báo cáo tài chính là hệ thống thông tin kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán được trình bày theo biểu mẫu quy định tại chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.”

Mục đích của việc lập ra BCTC là để cung cấp thông tin liên quan đến tình hình tài chính/kinh doanh và các luồng tiền trong doanh nghiệp cũng như đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh tế.

Thông thường, một BCTC phải cung cấp được đầy đủ những thông tin của một doanh nghiệp về:

 • Tài sản;
 • Nợ phải trả;
 • Vốn chủ sở hữu;
 • Doanh thu, thu nhập khác, chi phí sản xuất kinh doanh và chi phí khác;
 • Lãi, lỗ và phân chia kết quả kinh doanh;
 • Các luồng tiền.

Ngoài ra doanh nghiệp còn phải cung cấp các thông tin khác trong “Bản thuyết minh BCTC” giải trình về các chỉ tiêu trong BCTC tổng hợp và các chính sách kế toán đã áp dụng nhằm ghi nhận các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, lập và trình bày BCTC.

Dịch vụ dịch báo cáo tài chính

Tại sao cần dịch thuật Báo cáo tài chính?

Dịch thuật BCTC là quá trình biên dịch nội dung các thông tin có trong bộ BCTC bao gồm báo cáo về tình hình tài sản, kết quả kinh doanh, biến động chi phí, thông tin vốn chủ sở hữu, doanh thu,…từ ngôn ngữ vốn có sang ngôn ngữ mà khách hàng yêu cầu.

Đối với các tập đoàn đa quốc gia, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hàng năm cần gửi bản dịch BCTC về công ty mẹ để ban lãnh đạo có thể nắm được tình hình hoạt động của doanh nghiệp và đưa ra phương hướng phát triển tiếp theo.

Dịch thuật BCTC chính xác giúp các doanh nghiệp đối tác có thể dễ dàng tiếp nhận và đánh giá đầy đủ tình hình tài chính của công ty, là tiền đề để các bên tiến hành hợp tác, đầu tư và làm việc với nhau cũng như xác định được hướng đi đúng đắn cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó việc dịch thuật BCTC cũng thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của đối tác cũng như mong muốn được tiếp cận, đầu tư và phát triển dự án dự thầu.

Dịch vụ dịch báo cáo tài chính và in cuốn tại TP HCM

PNVT có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật uy tín và chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Bản dịch Báo cáo tài chính của PNVT luôn đảm bảo được các tiêu chí sau đây:

 • Phản ánh đúng, chuẩn xác tình hình tài chính của doanh nghiệp;
 • Dịch thuật Báo cáo tài chính đúng theo quy định pháp luật hiện hành;
 • Dịch sát nghĩa với bản chính, đảm bảo các thuật ngữ chuyên ngành chuẩn.

PNVT giúp bạn phá bỏ các rào cản về ngôn ngữ quốc tế. Khi sử dụng dịch vụ tại PNVT, bạn sẽ được:

 • Cung cấp bản dịch chuẩn;
 • Bất kể dự án dịch thuật lớn hay nhỏ, chúng tôi cũng sẽ đảm bảo chất lượng nội dung cũng như thời gian hoàn thành đúng hạn;
 • Chi phí dịch thuật cạnh tranh;
 • Hoàn mọi chi phí nếu bản dịch không đáp ứng yêu cầu, không có giá trị sử dụng hoặc có sai sót nghiêm trọng.

PNVT cung cấp dịch vụ dịch Báo cáo tài chính mọi ngôn ngữ và in thành cuốn cho khách hàng, thời gian trả kết quả sẽ tùy theo số trang mà khách hàng cung cấp, biên dịch sẽ thông báo thời gian dự kiến giao thành phẩm cũng như chi phí khi khách hàng gửi file đến PNVT.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ liên quan đến dịch thuật Báo cáo tài chính vui lòng liên hệ ngay cho PNVT để được hướng dẫn cụ thể nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.