Home Biên dịch Dịch tiếng Anh Dịch và công chứng giấy khai sinh trong ngày tại TPHCM

Dịch và công chứng giấy khai sinh trong ngày tại TPHCM

Giấy khai sinh là một giấy tờ quan trọng ghi lại việc ra đời của một con người cụ thể và là một thành phần hồ sơ không thể thiếu trong khá nhiều dạng hồ sơ, thủ tục hành chính, chẳng hạn: hồ sơ du học, hồ sơ xin học bổng, xin cấp thẻ tạm trú hay gia hạn visa cho con cái…Việc dịch và công chứng giấy khai sinh có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ giúp cơ quan, tổ chức có yếu tố nước ngoài có thể đọc hiểu mà còn công nhận tính pháp lý, hợp pháp khi sử dụng giấy khai sinh để thực hiện các thủ tục ở một quốc gia khác.

dịch và công chứng giấy khai sinh

Theo Luật Hộ tịch 2014: Giấy khai sinh thuộc dạng thủ tục đăng ký hộ tịch, là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh; Nội dung của giấy khai sinh bao gồm:

– Thông tin của người được đăng ký khai sinh: Họ, chữ đệm và tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; nơi sinh; quê quán; dân tộc; quốc tịch;

– Thông tin của cha, mẹ người được đăng ký khai sinh: Họ, chữ đệm và tên; năm sinh; dân tộc; quốc tịch; nơi cư trú;

– Số định danh cá nhân của người được đăng ký khai sinh.

Các nội dung dịch và công chứng giấy khai sinh

Trên giấy khai sinh thể hiện các thông tin:

– Thông tin của người được đăng ký khai sinh

– Thông tin của cha, mẹ người được đăng ký khai sinh

– Số định danh cá nhân của người được đăng ký khai sinh.

– Ngày tháng, tên cá nhân và cơ quan cấp có thẩm quyền đã ký tên, đóng dấu, kể cả các ghi chú thể hiện trên giấy khai sinh.

Việc dịch và công chứng giấy khai sinh là quá trình chuyển ngữ các thông tin trên đây của giấy khai sinh từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt, và bản dịch này phải được công chứng viên chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Điều kiện dịch và công chứng giấy khai sinh?

Với bản chính

– Phải có giấy khai sinh bản chính, hoặc bản sao y được cấp bởi cá nhân, tổ chức đúng thẩm quyền

– Giấy khai sinh không bị tẩy xoá, sửa chữa, thêm, bớt hoặc bị hư hỏng, cũ nát không thể xác định rõ nội dung;

Với bản dịch

– Bản dịch giấy khai sinh phải đúng chính xác về mặt nội dung so với bản chính

– Fomat hình thức (cách trình bày) bản dịch giấy khai sinh cần tương ứng với bản chính.

Ghi chú: Bản sao của bản chính, bản dịch và giấy xác nhận của biên dịch viên phải được sắp xếp đúng quy định trước khi đem công chứng tại phòng công chứng tư pháp.

Dịch và công chứng giấy khai sinh trong ngày ở đâu tại TPHCM

Việc dịch và công chứng giấy khai sinh có thể được thực hiện tại Văn phòng công chứng, Phòng công chứng.

Xem bài viết: Công chứng bản dịch ở đâu tại TPHCM

Nếu cần dịch và công chứng giấy khai sinh trong ngày thì các bạn có thể đến với công ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (viết tắt là PNVT).
PNVT là một trong Top 10 công ty dịch thuật có uy tín, được thành lập từ năm 2008 ở TPHCM. Với đội ngũ biên dịch viên, hiệu đính bản dịch tại chỗ, nên bản dịch luôn chính xác, đảm bảo cả về mặt nội dung và hình thức.

Cam kết:

– 100% bản dịch được chấp thuận bởi mọi cơ quan, tổ chức có yếu tố nước ngoài

– 100% giao kết quả bản dịch và công chứng giấy khai sinh đúng hẹn

– Phí dịch thuật và công chứng hợp lý

– Hỗ trợ giao kết quả tận nhà (nếu khách yêu cầu)

– Sẵn sàng cung cấp file bản dịch, file scan bản dịch, bản dịch công chứng giấy khai sinh (nếu khách yêu cầu).

– Đặc biệt, PNVT còn nhận hỗ trợ công chứng thêm số lượng bản dịch giấy khai sinh mà không mất thêm phí dịch thuật (nếu quý khách đã từng dịch và công chứng giấy khai sinh tại PNVT).

PNVT dịch và công chứng giấy khai sinh trong ngày như thế nào?

Để có bản dịch và công chứng giấy khai sinh trong ngày, các bạn cần lưu ý các điểm sau:

1- Gửi giấy khai sinh (bản sao, bản chính hoặc bản chụp, bản scan) qua email, zalo, trực tiếp đến văn phòng PNVT trước 9h00 sáng để chúng tôi tiến hành triển khai dịch thuật ngay.

2- Gửi bản gốc, bản sao y (có con dấu, chữ ký) đến văn phòng PNVT trước 14h00 chiều, nếu trước đó quý khách gửi bản scan, bản chụp giấy khai sinh, vì khi công chứng bản dịch, công chứng viên sẽ kiểm tra, đối chiếu bản gốc/bản sao y với bản dịch.

3- Khi kiểm tra hồ sơ dịch thuật giấy khai sinh của quý khách, PNVT sẽ gửi biên nhận và hẹn ngày giờ nhận kết quả cụ thể. Các bạn có thể thanh toán 100% hoặc 1 phần phí dịch và công chứng giấy khai sinh, và cũng có thể thanh toán khi đến nhận kết quả.

4- Căn cứ thời gian hẹn trả kết quả, khi đến các bạn nên mang theo biên nhận.

5- Trước khi rời văn phòng của PNVT, các bạn nên kiểm tra hồ sơ.

PNVT mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6, sáng: 8h00 – 12h00; chiều: 13h15 – 17h15. Trường hợp các bạn cần gấp, có thể gửi hồ sơ dịch vào thứ 7, chủ nhật. Tuy nhiên, phải chờ ngày làm việc chính thức trong tuần của Phòng công chứng thì chúng tôi mới có thể công chứng bản dịch giấy khai sinh. Dĩ nhiên, các hồ sơ dịch và công chứng giấy khai sinh trong tuần đều có thể nhận được kết quả trong ngày (ngoại trừ 1 số ngôn ngữ hiếm phải chờ 2-3 ngày). Hãy gọi PNVT để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.