Slovak có phải là nước cộng hòa Slovakia (Xlô-va-ki-a)?

Tên quốc gia đôi khi cũng làm cho nhiều người phải lúng túng vì có hơn 220 quốc gia trên thế giới, cụ thể là Slovak là quốc gia nào, Slovak có phải là nước cộng hòa Slovakia (Xlô-va-ki-a)? Chúng ta cùng tìm hiểu. Xem khung xanh của hình bên dưới để suy luận và ra ngay kết quả.

Secretary của Cục lãnh sự/đại sứ quán dịch là gì cho đúng?

Dịch tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt Nam

Slovak có phải là nước cộng hòa Slovakia (Xlô-va-ki-a)

Slovak có phải là nước cộng hòa Slovakia (Xlô-va-ki-a)?

Đọc một số thông tin trên mạng: Cộng hòa Slovakia (tiếng Việt: Xlô-va-ki-a; tiếng Anh: Slovakia /sloʊˈvɑːkiə/ (trợ giúp·thông tin); tiếng Slovak: Về âm thanh này Slovensko (trợ giúp·thông tin), đầy đủ Về âm thanh nàySlovenská republika (trợ giúp·thông tin)) là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Đông Âu với dân số trên 5 triệu người và diện tích khoảng 49,000 km2. Slovakia giáp biên giới với Cộng hoà Séc và Áo ở phía tây, Ba Lan ở phía bắc, Ukraina ở phía đông và Hungary ở phía nam. Thành phố lớn nhất đồng thời là thủ đô là Bratislava. Slovakia là quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, NATO, UN, OECD, WTO, UNESCO và các tổ chức quốc tế khác. Slovakia từng là một phần của Tiệp Khắc cho đến năm 1993 thì độc lập.

Và thông tin hữu ích là: Từ năm 1945 Slovakia một lần nữa lại là một phần của Tiệp Khắc. Slovakia hiện nay trở thành một nhà nước độc lập ngày 1 tháng 1 năm 1993 sau sự giải tán liên bang của nó với Cộng hoà Séc.

Slovak Republic là gì?

Slovak Republic tạm dịch là Cộng hòa Slovakia (Xlô-va-ki-a), hoặc đơn giản là nước Slovakia

Sở dĩ Slovak dịch là nước Slovakia hoặc tiếng Slovakia (cùng một chữ), vì Đại sứ quán Việt Nam tại CH Slovakia công nhận và sử dụng tên này cho những văn kiện nước ngoài. Xem hình trên sẽ rõ nghĩa.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top