Người và đạo thiên chúa giáo, công giáo, tin lành tiếng Anh là gì?

Người thiên chúa giáo, người công giáo, người tin lành tiếng Anh là gì? và đạo thiên chúa giáo, đạo công giáo, đạo tin lành tiếng Anh là gì? 6 câu hỏi này khiến cho người dịch cũng lúng túng, vì trên mạng thì không nêu khái niệm hay định nghĩa tiếng Anh thế nào? Bài viết này nói sơ qua khái niệm và chuyển ngữ sang tiếng Anh của người và đạo thiên chúa giáo, công giáo, tin lành.

Người và đạo thiên chúa giáo

Khác nhau giữa thiên chúa giáo, công giáo và tin lành?

Cả 3 đạo công giáo, tin lành và thiên chúa giáo giống nhau, là họ đều tin vào chúa Giêsu, cũng được gọi là Giê-su, Giê-xu, Yêsu, Jesus, Gia-tô, Giêsu Kitô, Jesus Christ, hay Gia-tô Cơ-đốc, còn khác biệt thì chỉ chút xíu nhỏ nhỏ thôi, cơ bản là giống nhau hết. Và người theo 3 đạo trên, họ thương yêu, sống đẹp đời tốt đạo, giúp đỡ người trong đạo rất nhiều, họ có tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

Còn khác nhau chỉ là một tí, chứ thiên chúa giáo bao hàm tất cả, kể cả công giáo, chính thống giáo, tin lành, như vậy thiên chúa giáo cũng là công giáo, số lượng lớn, còn công giáo chỉ là một nhóm nhỏ. Tuy khác nhau tí, nhưng họ rất sống yêu thương, giúp đỡ nhau, và sống rất hài hòa.

Người thiên chúa giáo tiếng Anh là gì?

Người thiên chúa giáo tiếng Anh là Christian

Đạo thiên chúa giáo tiếng Anh là gì?

Đạo thiên chúa giáo tiếng Anh là Christianity

Người công giáo tiếng Anh là gì?

Người công giáo tiếng Anh là Catholic

Đạo công giáo tiếng Anh là gì?

Đạo công giáo tiếng Anh là Catholicism

Người tin lành tiếng Anh là gì?

Người tin lành tiếng Anh là Protestant

Đạo tin lành tiếng Anh là gì?

Đạo tin lành tiếng Anh là Protestantism

Bài viết này có nêu tí khác biệt giữa đạo thiên chúa giáo, tin lành và công giáo, cơ bản giống nhau hết, và quan trọng là cách dùng thuật ngữ tiếng Anh sao cho đúng và thống nhất giữa người và đạo thiên chúa giáo, công giáo và tin lành, đồng thời cách dịch người và đạo thiên chúa giáo, công giáo và tin lành sang tiếng Anh rõ ràng, cụ thể, các bạn hãy dùng những thuật ngữ trên để thống nhất bài dịch với nhau.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top