Hợp pháp hóa lãnh sự

Mục đích của hợp pháp hóa lãnh sự là đưa tài liệu tiếng nước ngoài có thể dùng hợp pháp ở Việt Nam, quy trình này ngược lại với chứng nhận lãnh sự. Thực chất thì hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự là cùng một tác vụ nhưng đứng ở gốc độ sử dụng thì chia làm hai. Ngày nay, việc Hợp pháp hóa lãnh sự được Sở ngoại vụ đổi mới bằng cách đăng ký trực tuyến, sau đó in ra, có thể thực hiện tại nhà miễn là có mạng internet. Tuy nhiên, để hỗ trợ khách hàng, đặc biệt những người chưa biết nhiều về HPHLS, chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ từ tiếng nước ngoài.

hop phap hoa lanh su, hợp pháp hóa lãnh sự, dich vu hop phap hoa lanh su, dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Hợp pháp hoá lãnh sự là gì?

Theo Nghị định 111/2011/NĐ-CP, hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.
Mục đích của việc hợp pháp hoá lãnh sự là để các giấy tờ, tài liệu của nước ngoài được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.
Nói nôm na là chứng thực con dấu và chữ ký của cơ quan hay cá nhân được ủy quyền nào đó. Trong thuật ngữ đời thường, người ta thường gọi là hợp thức hóa lãnh sự cũng là một.hop phap hoa lanh su, hợp pháp hóa lãnh sự, dich vu hop phap hoa lanh su, dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu tiếng nước ngoài

Để hợp pháp hóa lãnh sự, tài liệu tiếng nước ngoài trước hết phải được Chứng nhận lãnh sự của lãnh sự quán/đại sứ quán nước phát hành tài liệu, và

  • Nếu là tài liệu tiếng Anh: không cần phải dịch sang tiếng Việt trước khi mang đi HPHLS
  • Đối với tài liệu tiếng khác tiếng Anh (như Pháp, Đức, Trung, Nhật, Hàn…) thì trước hết cần phải dịch sang tiếng Việt, có xác nhận của cơ quan pháp nhân, tốt nhất là công ty dịch thuật. Sau đó mới đăng ký trực tuyến để HPHLS.

Sau khi đăng ký trực tuyến, cần in tờ khai ra, sau đó mang đến Sở ngoài vụ để HPHLS.

Điều kiện để được HPHLS

Để hợp pháp hóa lãnh sự, đòi hỏi:

  • Tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự phải là bản gốc hoặc sao y bản chính trước đó được Lãnh sự quán/Đại sứ quán của nước cấp tài liệu chứng nhận.  Riêng với Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt, nếu trường hợp tài liệu thuộc diện miễn hợp pháp hóa lãnh sự, chúng tôi vẫn có thể tiến hành công chứng bản dịch, trong khi một số công ty dịch thuật khác phải làm qua bước chứng nhận lãnh sự.
  • Các tài liệu tiếng Hàn Quốc: Trước hết cần phải được Phòng công chứng/Phòng luật sư ở Hàn Quốc chứng nhận bản dịch là đúng và chính xác, sau đó mang đến lãnh sự quán Hàn Quốc chứng thực, và sau đó mới đưa qua Sở ngoại vụ để HPHLS, và sau cùng là dịch công chứng.
  • Các tài liệu từ Philippines, Đài Loan, Trung Quốc v.v…hãy liên hệ chúng tôi để tư vấn cho bạn.

Tại sao chọn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Phú Ngọc Việt?

–  Thủ tục HPHLS nhanh chóng, chính xác bởi PNVT là công ty dịch thuật, công chứng tư pháp nhanh chóng, có thể lấy ngay trong ngày.

–  Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có cống hiến với nghề.

–  Địa điểm giao dịch thuận tiện tại quận trung tâm Sài Gòn.

–  Chi phí hợp lý.

–  Cách thức làm việc thoải mái, vui vẻ, hòa đồng.

–  Quy tắc làm việc “được việc mới nhận tiền”.

Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt kính chúc Quý vị thành công và hạnh phúc!

Hợp pháp hóa lãnh sự
5 (100%) 45 votes

Leave a Reply


four + = 5


*