f, k, p trong bằng lái xe nước Anh là gì?

f, k, p trong bằng lái xe nước Anh là gì? Cần phải giải thích cho đúng thì mới có thể giúp cho người nước ngoài đổi được giấy phép lái xe tương đương ở Việt Nam. Vậy f, k, p là viết tắt của những từ nào thì mới có thể chuyển ngữ chính xác, từ đó tạo thuận lợi để đổi bằng lái xe. Biết thêm, hạng xe trong bằng lái Anh Quốc thường viết tắt, nên chúng ta cần chuẩn bị tâm lý để có thái độ đúng đắn hơn khi gặp phải. Chúng ta cùng xem nhé.

f, k, p trong bằng lái xe nước Anh là gì

f, k, p trong bằng lái xe nước Anh là gì?

Để biết f, k, p trong bằng lái xe nước Anh viết tắt của từ gì, chúng ta đi vào mổ xẻ nhé:

Category F: If your licence has category F on it – all standard ones do – you can drive an agricultural tractor. That’s right, you can hop behind the wheel of a tractor with no restrictions! Máy kéo nông nghiệp (máy cày)

Category K: This driving licence category means you can get behind the wheel of a pedestrian-controlled vehicle; in other words, any self-propelled device you walk behind to control. For example, a mowing machine. Máy cắt cỏ (chẳng hạn) – người lái đứng phía sau điều khiển thiết bị

Category P: This is an old category that still lingers on some people’s licences. It refers to two-wheeled vehicles with a maximum design speed of no more than 31mph and an engine size lower than 50cc. On recent licences, this category is merged with Category AM. Xe 2 bánh có tốc độ nhỏ hơn 31 dặm / giờ hoặc kích thước xi lanh không quá 50 cm3.

Các hạng xe khác trong bằng lái xe Anh Quốc

AMotorbikesYesN/A
AM2 or 3 wheeled motorsYesMax speed 15.5-28mph
BCarsNoMax 8 passenger seats
B autoAutomatic carsNoN/A
B+ECat B + trailerNoUp to 3,500kg
B1Light vehiclesNoUp to 550kg with goods
CLarge lorriesYesMax trailer 750kg
C+ECat C + trailerYesN/A
C1LorriesYesUp to 7,500kg + 750kg trailer
C1+ECat C1 + trailerYesMax combined weight 12,000kg
DBusYesTrailer up to 750kg
D+ECat D + trailerYesN/A
D1MinibusYesLength max 8m, trailer max 750kg
D1+ECat D1 + trailerYesN/A
FTractorNoN/A
GRoad rollerYesN/A
HTracked vehiclesYesN/A
KPedestrian vehicles

Xe cho người đi bộ lái

NoSelf-propelled

Tự đẩy về phía trước

Q2 wheeled motors

Xe mô tô 2 bánh

NoMax speed 15.5mph

Không quá 15,5 dặm / giờ

Như vậy, chúng ta hiểu và biết rõ f, k, p trong bằng lái xe nước Anh là gì? và không còn gì khó hiểu khi chuyển ngữ bằng lái xe nước Anh để đổi bằng lái xe cho người nước ngoài. Nếu bạn còn thắc mắc về thủ tục đổi giấy phép lái xe hãy liên hệ chúng tôi để tư vấn tốt nhất cho bạn. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe, vui và yêu đời!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top