Dịch và công chứng bằng tốt nghiệp trong ngày tại TPHCM

Bằng tốt nghiệp (diploma / certificate) do cơ sở, tổ chức giáo dục đào tạo cấp cho người đã hoàn thành một khóa học cụ thể, cũng có thể hiểu là một giải thưởng học thuật được trao sau khi hoàn thành việc nghiên cứu. Những người xin việc làm, xin visa, nộp hồ sơ du học đều cần dịch và công chứng bằng tốt nghiệp.

dịch và công chứng bằng tốt nghiệp

Vậy có thể tự dịch và công chứng bằng tốt nghiệp không?

Các bạn có thể tự dịch và công chứng bằng tốt nghiệp nếu có đủ khả năng về mặt ngôn ngữ và tuân thủ quy định thủ tục chứng thực chữ ký người dịch được quy định tại khoản 2, điều 31 Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch.

Ngoài ra, việc công chứng bằng tốt nghiệp cũng sẽ chịu sự chi phối của điều 61 Luật Công chứng 2014, cụ thể:

“Việc dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt để công chứng phải do người phiên dịch là cộng tác viên của tổ chức hành nghề công chứng thực hiện. Cộng tác viên phải là người tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc đại học khác mà thông thạo thứ tiếng nước ngoài đó. Cộng tác viên phải chịu trách nhiệm đối với tổ chức hành nghề công chứng về tính chính xác, phù hợp của nội dung bản dịch do mình thực hiện.”

Và theo điều 21 thông tư 06/2015/TT-BTP về hướng dẫn thi hành Luật Công chứng thì người phiên dịch (cộng tác viên của tổ chức hành nghề công chứng) phải đăng ký chữ ký mẫu, được Sở Tư Pháp ra thông báo bằng văn bản là công tác viên phiên dịch cho tổ chức hành nghề công chứng có trụ sở.

Như vậy khi cần dịch và công chứng bằng tốt nghiệp chuẩn, chính xác, nhanh chóng thì các bạn nên đến tổ chức hành nghề công chứng – văn phòng dịch thuật công chứng – công ty dịch thuật công chứng – trung tâm dịch thuật công chứng có uy tín. Tại các nơi này thì biên dịch viên đều là công tác viên đã đăng ký chữ ký tại Sở Tư Pháp, họ là những người đã được cơ quan chức năng thẩm định khả năng giấy tờ, bằng cấp chuyên môn.

Dịch và công chứng bằng tốt nghiệp có ý nghĩa gì?

Dịch bằng tốt nghiệp là quá trình chuyển ngữ bằng tốt nghiệp từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài bất kỳ, hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt để cá nhân, tổ chức đến (tiếp nhận) có thể đọc hiểu các thông tin trên bằng tốt nghiệp.

Công chứng bằng tốt nghiệp là việc công chứng viên chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của bằng tốt nghiệp theo quy định của pháp luật.

Dịch và công chứng bằng tốt nghiệp là việc giúp cá nhân, tổ chức mang yếu tố nước ngoài đọc, hiểu thông tin trên bằng tốt nghiệp và chấp nhận tính hợp pháp của loại giấy tờ này (nói cách khác, đây là quá trình giúp văn bằng được công nhận và sử dụng hợp pháp ở một quốc gia khác).

Điều kiện dịch và công chứng bằng tốt nghiệp?

• Với bản chính

  1. Phải có bằng tốt nghiệp gốc (bản chính) được cấp bởi cá nhân, tổ chức đúng thẩm quyền
  2.  Bằng tốt nghiệp không bị tẩy xoá, sửa chữa, thêm, bớt hoặc bị hư hỏng, cũ nát không thể xác định rõ nội dung;

• Với bản dịch

  •  Bản dịch bằng tốt nghiệp phải đúng chính xác về mặt nội dung so với bản chính
  • Fomat hình thức (cách trình bày) bản dịch bằng tốt nghiệp cần tương ứng với bản chính.

Ghi chú: Bản sao của bản gốc, bản dịch và giấy xác nhận của biên – phiên dịch phải được sắp xếp đúng quy định trước khi đem công chứng tại phòng công chứng tư pháp nhà nước.

Dịch và công chứng bằng tốt nghiệp uy tín trong ngày ở đâu?

Dịch và công chứng bằng tốt nghiệp sẽ nhận được kết quả ngay trong ngày khi các bạn chọn được công ty dịch thuật công chứng có uy tín, làm việc chuyên nghiệp và hơn hết là luôn có đội ngũ biên dịch viên chất lượng, lực lượng hiệu đính và công chứng bản dịch có tinh thần trách nhiệm với từng hồ sơ dịch thuật công chứng.

PNVT – Công ty Dịch thuật Công chứng có 13 năm tồn tại và phát triển, là 1 trong Top 10 công ty dịch thuật có uy tín tại TPHCM, sẵn sàng hỗ trợ dịch và công chứng bằng tốt nghiệp mọi ngôn ngữ. Việc dịch và công chứng bằng tốt nghiệp những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung, Hàn, Campuchia, Thái, Nhật….sẽ có kết quả trong ngày. Một số ngôn ngữ hiếm thì PNVT có thể dịch ngay trong ngày, song phần công chứng phải dài ngày hơn, nên các bạn sẽ được đáp ứng kết quả trong 2-3 ngày.

Hãy liên hệ với PNVT để được tư vấn về phương thức giao dịch, phí dịch và công chứng bằng tốt nghiệp với từng loại ngôn ngữ nhé. Trường hợp các bạn muốn nhận kết quả bản dịch và công chứng bằng tốt nghiệp tận nhà thì PNVT cũng sẵn sàng hỗ trợ (khi các bạn yêu cầu)./.

Xem thêm:

Hợp pháp hóa lãnh sự

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top