Home Dịch chuyên ngành Dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện chính xác tại Bình Thạnh, TPHCM

Dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện chính xác tại Bình Thạnh, TPHCM

Dịch tiếng Anh kỹ thuật điện khác với dịch tiếng Anh tài liệu thông thường. Đây là hình thức dịch tiếng Anh tài liệu chuyên ngành hay còn gọi là dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện. Để giúp bạn nhanh chóng có được bản dịch tiếng Anh kỹ thuật điện chính xác tại TPHCM, sau đây, PNVT xin thông tin một số điểm cần lưu ý khi dịch tài liệu kỹ thuật điện từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

dịch tiếng anh kỹ thuật điện

Dịch tiếng Anh kỹ thuật điện và những khó khăn khi thực hiện

Ngành kỹ thuật điện là ngành nghiên cứu và ứng dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông… Đây là ngành được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực sản xuất và đời sống xã hội.

Ngành kỹ thuật điện bao gồm những kiến thức chuyên sâu về việc thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng và bảo trí các thiết bị điện, điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện gió, điện mặt trời… Do đó việc dịch tiếng Anh tài liệu kỹ thuật điện đòi hỏi người dịch phải có kiến thức chuyên môn, hiểu được những thuật ngữ chuyên ngành. Đặc biệt là phải thật sự yêu thích và đam mê với việc dịch thuật tài liệu kỹ thuật thì mới không mất quá nhiều thời gian và lựa chọn được từ ngữ phù hợp, sát với nghĩa bản gốc để cho ra một bản dịch chất lượng.

Nếu một người có kiến thức dịch thuật, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dịch thuật tài liệu nhưng không phải là tài liệu chuyên ngành kỹ thuật điện thì rất khó có thể dịch chính xác tài liệu kỹ thuật điện. Thêm vào đó, những thuật ngữ chuyên ngành kỹ thuật điện phải tiếp cận hàng ngày thì mới có thể nhớ và sử dụng chính xác được. Chưa kể ngày càng có nhiều thuật ngữ chuyên ngành mới xuất hiện do sự phát triển của ngành khoa học điện và sự liên kết, kết nối giữa các lĩnh vực với nhau. Vì vậy, việc dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện đòi hỏi người dịch phải được đào tạo về kỹ thuật điện, có kinh nghiệm dịch thuật tài liệu kỹ thuật điện và nhất là làm việc trong lĩnh vực này thì càng tốt.

dịch tiếng anh chuyên ngành kỹ thuật điện

Dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện cần lưu ý những gì?

Để có một bản dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện chính xác, người dịch cần phải chú ý:

Thứ nhất, tôn trọng bản gốc, không thêm, bớt, làm sai lệch hay suy diễn ý nghĩa nội dung bản gốc khi dịch.

Thứ hai, dịch thoát nghĩa của câu, của từ để câu văn trong bản dịch được trôi chảy. Tuy nhiên vẫn phải đạt được sự chính xác cho dù là dịch thoát nghĩa.

Thứ ba, sử dụng vốn kiến thức và kinh nghiệm dịch thuật của mình để truyền tải chính xác nội dung của tài liệu theo cách thanh toát, tự nhiên với lối hành văn của địa phương, quốc gia.

Xem tham khảo thêm dịch tiếng anh kỹ thuật cơ khí

Dịch tài liệu kỹ thuật điện chính xác ở đâu tại TPHCM

Có rất nhiều công ty Dịch thuật tại TPHCM, nhưng hiện nay những công ty có uy tín và kinh nghiệm làm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng thì không nhiều. PNVT là một trong những công ty hiếm hoi ở TPHCM có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực dịch thuật công chứng tài liệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch thuật tài liệu của công ty PNVT, bởi chúng tôi có một lực lượng hùng hậu, đa số nhân viên dịch thuật đều tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật điện, lại có nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật và là kỹ sư đang trực tiếp làm việc. Dó đó, PNVT là lựa chọn tốt, uy tín và chất lượng khi bạn cần dịch thuật tài liệu chuyên ngành kỹ thuật điện.

dịch tài liệu kỹ thuật điện

Làm gì để có bản dịch tiếng Anh kỹ thuật điện trong ngày

PNVT có thể cung cấp bản dịch tiếng Anh kỹ thuật điện trong ngày khi bạn gửi tài liệu dưới 5 trang cho chúng tôi trước 9g00 sáng để chúng tôi có thể dịch ngay lập tức.

Tuy nhiên chúng tôi chỉ nhận 5 khách hàng đầu tiên có nhu cầu dịch tài liệu kỹ thuật điện, bởi chúng tôi còn rất nhiều dạng tài liệu khác cần phải xử lý. Do đó, để đảm bảo chất lượng bản dịch, chúng tôi chỉ đáp ứng những khách hàng đầu tiên, còn những khách hàng khác thì vui lòng nhận kết quả vào ngày hôm sau.

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa như hiện nay, nhu cầu dịch tài liệu kỹ thuật điện ngày càng tăng, bởi đa số các tài liệu kỹ thuật điện mới nhất đều thể hiện bằng tiếng Anh. Nếu bạn đang có nhu cầu dịch tiếng Anh kỹ thuật điện thì hãy đến với công ty PNVT của chúng tôi, đảm bảo các bạn sẽ rất hài lòng về chất lượng dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện tại công ty PNVT chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.