Home Biên dịch Ngôn ngữ khác Dịch thuật công chứng tiếng Latinh nhanh tại TPHCM

Dịch thuật công chứng tiếng Latinh nhanh tại TPHCM

Hội nhập quốc tế gia tăng mạnh sự giao lưu giữa các quốc gia trên thế giới. Có những cá nhân, tổ chức lựa chọn việc đến một quốc gia khác để sinh sống, học tập và làm việc. Họ sẽ gặp phải những rắc rối pháp lý nếu có những tài liệu chưa được dịch thuật.

Những văn bản được dịch thuật công chứng sẽ giúp bạn xé bỏ hạn chế về mặt ngôn ngữ ở các quốc gia khác, như một tấm vé giúp bạn thông hành tại quốc gia đó.

Giới thiệu về tiếng Latinh

Tiếng Latinh trước đây là một ngôn ngữ chính của đế chế La Mã, lúc bấy giờ ngôn ngữ này được sử dụng hầu khắp các nước châu Âu và nhiều quốc gia khác.

Cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của đế chế này, người dân các nơi bắt đầu giao thương trao đổi thương mại hoặc nhập cư dẫn đến ngôn ngữ và văn hóa của đế chế này có thêm sự hòa nhập từ các quốc gia khác.

Khi đế chế La Mã sụp đổ người dân di cư đến khắp nơi, tiếng Latinh cũng dần biến mất nhưng lại là nguồn gốc hình thành nên nhiều ngôn ngữ mới như tiếng Ý, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, …

Dịch thuật công chứng tiếng Latinh

Dịch thuật công chứng tiếng Latinh là gì?

Dịch thuật công chứng hiểu đơn giản là việc dịch từ ngôn ngữ này (tiếng La tinh) sang ngôn ngữ khác (tiếng Việt) và ngược lại sau đó bản dịch này được công chứng để đối chiếu, kiểm tra nội dung so với bản gốc và quy định pháp luật Việt Nam.

Tự dịch thuật tiếng Latinh được không?

Theo quy định, người dịch phải có bằng cử nhân ngoại ngữ trở lên về thứ tiếng nước ngoài cần dịch/có bằng tốt nghiệp đại học trở lên đối với thứ tiếng nước ngoài cần dịch.

Đối với ngôn ngữ không phổ biến nếu người dịch không có bằng cử nhân ngoại ngữ/bằng tốt nghiệp đại học theo quy định thì phải thông thạo ngôn ngữ cần dịch.

Trường hợp nếu bạn chỉ cần dịch đơn giản để phục vụ cho nhu cầu cá nhân thì bạn có thể tự tìm hiểu để phiên dịch tài liệu của bạn. Tuy nhiên bạn sẽ gặp phải khó khăn về vấn đề pháp lý nếu cần công chứng bản dịch đó.

Dịch thuật công chứng tiếng Latinh ở đâu?

  • Công ty dịch thuật (Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt – 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Bình Thạnh, TPHCM)
  • Văn Phòng Công Chứng
  • Phòng Công Chứng Sở Tư Pháp

Dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Latinh tại PNVT

Nhờ có sự mở cửa hội nhập giao lưu quốc tế mà nhu cầu dịch thuật ngày càng gia tăng, các công ty dịch thuật cũng được thành lập để phục vụ nhu cầu của các cá nhân, tổ chức.

PNVT tự hào với hơn 14 năm kinh nghiệm dịch thuật công chứng tiếng Latinh cho khách hàng nhanh chóng, chính xác.

Đội ngũ biên dịch phần lớn là những người có trải nghiệm thực tế, sinh sống và làm việc tại các quốc gia có sử dụng tiếng Latinh nên khả năng dịch thuật tốt không khác gì người bản xứ.

PNVT hỗ trợ dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Latinh trong ngày nếu như bạn đang cần gấp bản dịch với điều kiện văn bản phải là văn bản gốc, có chữ ký và con dấu sống hoặc văn bản là bản sao y công chứng có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng hỗ trợ dịch thuật công chứng tiếng Latinh khi không có bản gốc. Trường hợp này khách hàng thường xuyên gặp khi phải chờ đợi chứng từ gửi từ nước ngoài về Việt Nam.

Xem thêm:

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người Malaysia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.