Home Công chứng tư pháp Dịch thuật công chứng phiếu lý lịch tư pháp

Dịch thuật công chứng phiếu lý lịch tư pháp

Những ai từng làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam đều biết rằng PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP là một chứng từ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG. Trong bất kỳ tình huống nào thì phiếu lý lịch tư pháp từ nước ngoài bắt buột phải có, vì vậy Dịch thuật công chứng PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP phục vụ hồ sơ xin giấy phép lao động là rất thiết yếu.

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho chuyên gia người nước ngoài

Giấy miễn thị thực 5 năm

Tại sao phải Dịch thuật công chứng PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP phục vụ hồ sơ xin giấy phép lao động

Như đã nói ở trên PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP là hồ sơ không thể thiếu trong bất kỳ thủ tục xin GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG nào. Và theo luật quy định mới, nếu người nước ngoài lưu trứ ở Việt Nam cho dù 1 ngày cũng phải xin thêm Phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Theo quy định, bất kỳ chứng từ / văn bản nào từ tiếng nước ngoài, phải được chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự, rồi đến dịch thuật công chứng còn gọi là công chứng bản dịch.

Tuy nhiên để có thể dịch công chứng tốt và theo đúng quy định để có thể hồ sơ xin giấy phép lao động được chấp nhận thì phải có quy tắc dịch thuật đối với lý lịch tư pháp này.

Dịch thuật công chứng phiếu lý lịch tư phápHình minh họa về Quy tắc dịch thuật Phiếu Lý lịch tư Pháp cho Giấy phép lao động

Quy tắc dịch thuật Phiếu lý lịch tư pháp

Cho dù bản chính là tiếng gì, có thể là tiếng Đức, tiếng Thái Lan, tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc…đi chăng nữa thì chúng đều có nội dung là “họ tên, ngày tháng năm sinh, và  KHÔNG PHẠM TỘI đến thời điểm được xác nhận” – là nội dung chính trong bất kỳ lý lịch tư pháp nào.

Như vậy, Quy tắc dịch thuật phải nêu rõ nội dung “KHÔNG PHẠM TỘI ĐỐI VỚI ĐƯƠNG SỰ” bắt buộc phải có khi Dịch thuật công chứng PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP phục vụ hồ sơ xin giấy phép lao động. Tuy đơn giản, nhưng sẽ khó đối với những ai chưa từng dịch loại chứng từ này. Thậm chí họ còn chưa hiểu Phiếu lý lịch tư pháp là gì nữa.

Qua đây, chúng tôi muốn gởi đến Quý khách tính chuyên nghiệp trong Dịch thuật công chứng PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP phục vụ hồ sơ xin giấy phép lao động của mình và sẵn sàng phục vụ Quý khách khi có nhu cầu.

Kính chúc Quý khách vui, sức khỏe và thành đạt!

4.4/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.