Home Biên dịch Ngôn ngữ khác Dịch thuật công chứng bằng lái xe Ấn Độ nhanh

Dịch thuật công chứng bằng lái xe Ấn Độ nhanh

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam để hợp pháp điều khiển phương tiện giao thông ở Việt Nam là nhu cầu của nhiều người Ấn Độ đến làm việc, học tập, công tác….tại Việt Nam. Hồ sơ đổi giấy phép lái xe không thể thiếu bản dịch công chứng bằng lái xe Ấn Độ.

Bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do một cơ quan ban hành cho phép bạn được điều khiển loại xe cơ giới nhất định nào đó khi tham gia giao thông.

Tại sao cần có bản dịch thuật công chứng bằng lái xe Ấn Độ?

Bằng lái xe Ấn Độ do cơ quan tại Ấn Độ cấp, thể hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài (tiếng Anh/…). Mà theo quy định Việt Nam thì hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam cần phải có bản dịch tiếng Việt,  có công chứng bằng lái xe nước ngoài. Do đó, dịch thuật công chứng là khâu bắt buộc cần thực hiện khi làm thủ tục đổi bằng lái xe.

Hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam

 1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 2. Bản dịch tiếng Việt, công chứng bằng lái xe nước ngoài.
 3. Hộ chiếu (bản sao);
 4. Visa hoặc thẻ tạm trú, thẻ thường trú tại Việt Nam (bản photo).

Dịch thuật công chứng bằng lái xe Ấn Độ

Tự dịch thuật công chứng bằng lái xe Ấn Độ có được không?

Bằng lái xe là một loại giấy tờ có giá trị pháp lý cao. Để đảm bảo độ chuẩn xác về ngữ nghĩa cũng như nội dung đòi hỏi người phiên dịch phải có vốn từ vựng chắc chắn, có kinh nghiệm dịch thuật.

Tuy nhiên, khâu công chứng bản dịch cũng sẽ gặp chút vướng mắc, bởi theo Luật công chứng 2014 thì việc dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt để công chứng phải do người phiên dịch là cộng tác viên của tổ chức hành nghề công chứng thực hiện. Cộng tác viên tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc đại học khác mà thông thạo thứ tiếng nước ngoài đó, chịu trách nhiệm về tính chính xác, phù hợp của nội dung bản dịch do mình thực hiện.

Theo Nghị định23/2015/NĐ-CP, trường hợp không phải là cộng tác viên dịch thuật của Phòng Tư pháp mà tự dịch giấy tờ, văn bản phục vụ mục đích cá nhân và có yêu cầu chứng thực chữ ký trên bản dịch thì phải xuất trình các giấy tờ sau đây:

 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng;
 • Bản chính hoặc bản sao từ sổ gốc, bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ quy định tại Khoản 2 Điều 27 của Nghị định này; trừ trường hợp dịch những ngôn ngữ không phổ biến mà người dịch không có bằng cử nhân ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp đại học nhưng thông thạo ngôn ngữ cần dịch;
 • Bản dịch đính kèm giấy tờ, văn bản cần dịch.
 • Người yêu cầu chứng thực phải ký trước mặt người thực hiện chứng thực, trừ trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 24 của Nghị định 23/2015/NĐ-CP.

Do tính chất phức tạp nêu trên, các bạn xem xét có thể tự dịch và công chứng nếu đảm bảo thuận lợi các yêu cầu trên. Trường hợp khác, các bạn có thể liên hệ dịch vụ Dịch thuật công chứng PNVT.

Dịch vụ dịch thuật công chứng PNVT đem lại lợi ích gì?

PNVT tự tin rằng với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng. Với đội ngũ nhân viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn, PNVT sẽ đem đến cho bạn bản dịch thuật công chứng bằng lái xe Ấn Độ chất lượng và nhanh chóng.

 • Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành giải quyết các vấn đề cùng bạn, cam kết bạn sẽ hài lòng với những gì được trải nghiệm tại PNVT.
 • Mọi bản dịch đưa đến tay bạn sau khi hoàn thành đều được kiểm tra kỹ lưỡng từng câu chữ. Điều này sẽ hạn chế bớt những sai sót về mặt nội dung câu chữ cũng như giá trị pháp lý của bản dịch, giúp bạn tránh những phiền phức, rủi ro sau này.
 • Hỗ trợ dịch thuật công chứng bằng lái xe Ấn Độ trong 1 – 2 ngày
 • Ngoài ra, PNVT còn hỗ trợ xử lý trọn gói thủ tục đổi bằng lái xe Ấn Độ sang bằng lái xe Việt Nam, gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú, xin giấy phép lao động….

Nếu các bạn đang cần hỗ trợ Dịch thuật công chứng bằng lái xe Ấn Độ hay bất cứ thủ tục nào nêu trên thì hãy liên hệ với PNVT nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.