Home Dịch chuyên ngành Dịch giấy phép lái xe sang Tiếng Việt lấy ngay trong ngày

Dịch giấy phép lái xe sang Tiếng Việt lấy ngay trong ngày

Giấy phép lái xe(GPLX) là một trong những loại giấy tờ quan trọng cần phải có khi bạn tham gia điều khiển phương tiện giao thông tại Việt Nam. Dựa trên giấy phép để xác định đối tượng được phép lái xe, phương tiện giao thông cho phép điều khiển tương ứng… và các vấn đề khác có liên quan đến việc điều khiển xe.

Trường hợp người nước ngoài đã có GPLX nước ngoài thì khi đến Việt Nam tham gia giao thông cần xuất trình GPLX đã được chuyển đổi. Trong hồ sơ chuyển đổi, bạn cần chuẩn bị bản dịch giấy phép lái xe sang Tiếng Việt. PNVT hỗ trợ dịch GPLX chỉ trong vài phút, đồng thời chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ chuyển đổi GPLX nhanh nhất.

Tại sao cần dịch giấy phép lái xe sang tiếng Việt?

Người nước ngoài khi đến Việt Nam cư trú, làm việc, học tập thì không thể thiếu việc di chuyển giữa nhiều nơi khác nhau. Đương nhiên, chúng ta không thể cứ mãi bắt xe taxi, xe ôm vì nó quá bất tiện. Nếu bạn muốn điều khiển phương tiện giao thông tại Việt Nam thì phải chuyển đổi GPLX của mình phù hợp với quy định pháp luật VN.

Trong trường hợp bạn là du khách nước ngoài điều khiển xe đăng ký ở nước ngoài vào Việt Nam thì cần phải có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng. Đồng thời nếu có nhu cầu lái xe đi lại tại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục đổi sang loại GPLX tương ứng.

Dịch giấy phép lái xe sang Tiếng Việt

Việc chuyển đổi giấy phép lái xe sẽ hỗ trợ người nước ngoài tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam. Trong hồ sơ chuyển đổi GPLX của mình, bạn bắt buộc phải có bản dịch giấy phép lái xe sang tiếng Việt. Có như vậy, Sở GTVT mới có thể đọc, hiểu và xem xét cấp GPLX tương ứng cho người nước ngoài.

Ngoài ra, khi người nước ngoài điều khiển phương tiện giao thông gắn biển số nước ngoài tại Việt Nam phải chuẩn bị thêm bản dịch giấy tờ của phương tiện giao thông. Căn cứ theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP nếu không mang theo bản dịch này, có thể bị phạt tiền từ 500.000 VND đến 1.000.000 VND.

Tại PNVT, chúng tôi hỗ trợ dịch thuật giấy phép lái xe cũng như dịch thuật giấy tờ của phương tiện giao thông. Đồng thời, chúng tôi còn đại diện khách hàng thực hiện thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe phù hợp. Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ nhé!

Tự dịch giấy phép lái xe sang Tiếng Việt được không?

Nếu bạn muốn tự mình dịch thuật giấy phép lái xe, bạn cần phải có bằng đại học chuyên ngành ngoại ngữ đủ điều kiện dịch thuật. Sau đó bạn mang bản dịch đi công chứng và xuất trình tài liệu gốc, bản photo tài liệu dịch thuật; giấy tờ tùy thân cũng như các chứng chỉ cần thiết.

GPLX là chứng chỉ khá ngắn gọn và ít chữ so với các văn bản khác. Tuy nhiên khi dịch thuật công chứng GPLX cần chú ý đến họ tên, ngày tháng năm người được cấp bằng lái xe, hạng xe được phép lái, diễn giải hay giải thích hạng xe được lái…Trong đó nội dung hạng xe được lái tương thích rất khó phân biệt và dễ nhầm lẫn.

Việc dịch thuật giấy phép lái xe đòi hỏi bạn phải có kiến thức, kỹ năng dịch thuật, nắm chắc quy trình công chứng có liên quan, cách xử lý tài liệu của cơ quan chức năng. Nếu tự dịch GPLX không chính xác thì thủ tục đổi giấy phép lái xe cũng có thể bị trì hoãn, chậm trễ.

Do đó, để tiết kiệm thời gian, chi phí, và công sức bạn nên sử dụng dịch vụ dịch giấy phép lái xe sang Tiếng Việt tại cơ sở có uy tín. Vì bản dịch cần được bảo chứng bởi người dịch đã đăng ký chữ ký tại phòng công chứng tư pháp. Đồng thời bản dịch cũng cần được xác nhận, đóng dấu của Phòng công chứng tư pháp.

Dịch giấy phép lái xe sang Tiếng Việt lấy ngay tại PNVT

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, PNVT hỗ trợ dịch giấy phép lái xe sang Tiếng Việt ngay trong ngày, thậm chí nếu bạn cần gấp chúng tôi sẵn sàng dịch ngay chỉ trong vài phút. Cam kết chất lượng bản dịch luôn được đảm bảo dù là dịch thuật gấp, và bản dịch chắc chắn được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận.

Dịch vụ dịch giấy phép lái xe sang Tiếng Việt tại PNVT luôn được đảm bảo, vì:

  • Đội ngũ biên dịch viên thông thạo ngôn ngữ dịch thuật và có kinh nghiệm dịch thuật giấy phép lái xe
  • Chúng tôi luôn nhận hỗ trợ dịch giấy phép lái xe thường xuyên nên tốc độ dịch thuật công chứng giấy phép lái xe khá nhanh, bạn có thể nhận ngay kết quả trong ngày
  • Kiêm luôn dịch vụ chuyển đổi giấy phép lái xe nếu khách hàng có nhu cầu
  • Giải quyết những vấn đề liên quan đến việc chuyển đổi giấy phép lái xe một cách chuyên nghiệp.

Nếu bạn có thắc mắc về việc dịch giấy phép lái xe sang Tiếng Việt cũng như việc chuyển đổi giấy phép lái xe thì hãy gọi ngay chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.