Home Biên dịch Dịch tiếng Hàn Quốc Dịch báo cáo tài chính tiếng Việt sang tiếng Hàn tại TPHCM

Dịch báo cáo tài chính tiếng Việt sang tiếng Hàn tại TPHCM

Hiện nay, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam ngày càng nhiều nên việc dịch báo cáo tài chính tiếng Việt sang tiếng Hàn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Những bản dịch báo cáo tài chính tiếng Việt sang tiếng Hàn sẽ giúp doanh nghiệp Hàn Quốc dễ dàng tiếp cận, đánh giá vào tạo niềm tin hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam.

Vậy thì những điều nên và không nên làm khi dịch thuật báo cáo tài chính tiếng Việt sang tiếng Hàn là gì? Bạn đọc cùng xem tham khảo trong bài viết sau đây nhé.

Dịch thuật báo cáo tài chính tiếng Việt sang tiếng Hàn là gì?

Báo cáo tài chính là tổng hợp mọi thông tin liên quan đến tình hình tài chính, kinh doanh và các luồng tiền đang xoay chuyển của doanh nghiệp. Thông thường, một doanh nghiệp sẽ báo cáo tài chính theo quý hoặc theo năm. Dựa vào báo cáo tài chính, ban lãnh đạo doanh nghiệp xác định được tình hình kinh doanh doanh nghiệp và đưa ra quyết định về phương hướng phát triển kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai.

Dịch báo cáo tài chính tiếng Việt sang tiếng Hàn là công việc dịch bộ báo cáo tài chính từ tiếng Việt sang tiếng Hàn của những người phiên dịch. Cụ thể bộ báo cáo tài chính gồm các văn bản sau:

 • Bảng cân đối kế toán
 • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • Bản thuyết minh Báo cáo tài chính

Một số ít doanh nghiệp lớn có sẵn đội ngũ phiên dịch, chuyên trách dịch thuật báo cáo tài chính thì họ sẽ phụ trách phần này. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ nên họ đều nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty dịch thuật chuyên nghiệp.

Dịch báo cáo tài chính tiếng Việt sang tiếng Hàn

Những điều nên làm khi dịch báo cáo tài chính tiếng Việt sang tiếng Hàn

 • Có đội ngũ dịch báo cáo tài chính chuyên nghiệp. Doanh nghiệp có thể tự tuyển dụng nhân sự dịch báo cáo tài chính chuyên nghiệp hoặc sử dụng dịch vụ dịch báo cáo tài chính tại các công ty dịch thuật chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp ở đây chính là người phiên dịch có sự hiểu biết sâu rộng về tiếng Hàn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kế toán.
 • Nên phân tích tài liệu báo cáo tài chính trước khi tiến hành dịch thuật. Từ đó lựa chọn phương pháp dịch thuật phù hợp. Trong quá trình dịch thuật, cần lưu ý những nội dung khó, quan trọng và những thuật ngữ chuyên ngành mới, tránh dịch đại vì có thể ảnh hưởng đến kết quả dịch. Đây là điều đặt ra đối với những doanh nghiệp tự dịch báo cáo tài chính bởi nếu sử dụng dịch vụ dịch báo cáo tài chính tại các công ty dịch thuật thì họ sẽ có quy trình dịch thuật chặt chẽ, bảo đảm bản dịch được dịch giống với bản chính.

Những điều không nên làm khi dịch báo cáo tài chính

 • Không nên dựa vào các phần mềm hay máy dịch tự động. Các công cụ này sẽ giúp bạn dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, báo cáo tài chính là một văn bản quan trọng ảnh hưởng đến bộ mặt công ty và sự thành công của dự án với doanh nghiệp Hàn Quốc nên việc dịch thuật phải chính xác, cẩn trọng. Việc sử dụng các công cụ nêu trên thường có độ chính xác không cao. Các doanh nghiệp có thể sử dụng để tham khảo, không nên phụ thuộc vào nó, áp dụng một cách hợp lý, đúng đắn để đạt được hiệu quả và hiệu suất cao trong việc dịch thuật.
 • Luôn giữ ý kiến trung lập trong quá trình dịch thuật. Người phiên dịch không được đặt ý kiến chủ quan vào trong bản dịch báo cáo tài chính vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc đánh giá của doanh nghiệp Hàn Quốc đối với doanh nghiệp Việt Nam. Một từ có thể mang nhiều nghĩa khác nhau nên khi phiên dịch cần hết sức cẩn thận. Nếu chỉ vì không am hiểu từ vựng mà dịch sai nghĩa thì không tốt cho doanh nghiệp.

PNVT dịch thuật báo cáo tài chính tiếng Việt sang tiếng Hàn chuyên nghiệp, uy tín

Báo cáo tài chính được xem là một văn bản quan trọng, cốt lõi của doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, PNVT luôn đặt tâm huyết, sự cẩn trọng, tỉ mỉ và chuẩn xác trong từng bản dịch gửi đến khách hàng. Do đó, khách hàng sẽ luôn nhận được những bản dịch tốt nhất, chuẩn xác nhất từ những phiên dịch viên dày dặn kinh nghiệm.

Đến với PNVT, bạn sẽ được:

 • Phiên dịch đúng tiến độ
 • Bảo mật tuyệt đối nội dung báo cáo tài chính
 • Đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm
 • Giá cả hợp lý, phù hợp với bản dịch, cạnh tranh cao

Liên hệ ngay với PNVT để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.