Cư xá tiếng Anh là gì? Cư xá là gì? Cư xá Thanh Đa, Bắc Hải tiếng Anh là gì?

Cư xá tiếng Anh là gì? Cư xá là gì? Cư xá Thanh Đa, Bắc Hải tiếng Anh là gì? là câu hỏi mà nhiều bạn dịch thuật phải phân vân vì không hiểu nghĩa tiếng Việt là gì nên gặp không ít khó khăn, rồi khi hiểu rõ nghĩa rồi, còn phải tìm cho được từ tiếng Anh nào là tương ứng không phải là việc dễ dàng gì.

cư xá tiếng anh là gì

Cư xá Thanh Đa – Thanh Da Housing Project

Cư xá nghĩa là gì tiếng Việt?

Mình xin định nghĩa từ Internet thấy cũng có lý

Cư xá là là danh từ chỉ “khu nhà ở tập thể, chung cư cao tầng” và đây là khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp, chỉ ở chứ không sở hữu, tức không mua đứt bán đoạn; cụ thể Cư xá là dành riêng cho một số người và chỉ là thuê chứ không chứ không mua đứt được, vi dụ cư xá sinh viên thì chỉ có sinh viên mới được đăng ký ở và khi ra trường thì sinh viên khác vào ở. Từ đó ta có thể dùng đươc thuật ngữ tiếng Anh cho từ cư xá rồi.

Cư xá tiếng Anh là gì?

Có thể dùng 2 từ sau là Housing project: a group of houses or apartments, usually provided by the government for families who have low incomes : tạm dịch là nhà dành cho những người có thu nhập thấp ở Mỹ là chính xác của Hoa Kỳ dành cho người có thu nhập thấp (tuy nhiên, ở Hoa Kỳ đây là Nhà được người mua sở hữu toàn bộ, khác với ở Việt Nam chỗ này).

Một định nghĩa khác về Housing project: a publicly supported and administered housing development planned usually for low-income families

Tạm dịch: Khu nhà của nhà nước quản lý và hỗ trợ cho các gia đình có thu nhập thấp

Thuật ngữ thứ 2 là Housing estate – an area containing a large number of houses or apartments built close together at the same time: có thể dịch là khu chung cư

Đến đây ta có thể đồng nhất giữa Cư xá và chung cư có  thể là một, chỉ khác ở việc chuyển nhượng quyền sở hữu. Chung cư có  thể chuyển nhượng thoải mái, còn cư xá thì hạn chế.

Về nghĩa tiếng Việt thực tế thì cứ xá vẫn có nghĩa na ná như chung cư, tức thực tế người được cấp chủ quyền vẫn có thể ở theo thời hạn như chung cư (Apartment Building hoặc apartment block). Xem tham khảo thêm Dịch thuật và công chứng 9 ngôn ngữ trong ngày tại đây.

Cư xá Thanh Đa tiếng Anh là gì?

Từ những giải thích và phân biệt trên ta có Cư xá Thanh Đa tiếng Anh là Thanh Da Housing Project hoặc Thanh Da Housing Estate đều dùng được.

Cư xá Bắc Hải tiếng Anh là gì?

Từ những giải thích và phân biệt trên ta có Cư xá Thanh Đa tiếng Anh là Bac Hai Housing Project hoặc Bac Hai Housing Estate đều dùng thay thể cho nhau được.

Đến đây Cư xá tiếng Anh là gì đã có lời giải đáp. Nếu bạn có ý kiến gì khác vui lòng đóng góp ở phần Bình luật(comments Section) bên dưới, xin cám ơn! phungocviet03@gmail.com

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513 | (028) 3514 7553 | (028) 3510 6199 | Di động: 0979 420 744

Email: pnvt04@gmail.com ; pnvt08@gmail.com ; pnvt911@gmail.com ; pnvt15@gmail.com; pnvt07@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

1 Bình luận

  1. Nguyen Van My

Bình luận

EnglishVietnamUnknown