Hiện nay có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới? Ngôn ngữ là một hệ thống tín hiệu của loài người, một phương tiện tư duy và là công cụ giao tiếp xã hội quan trọng. Ngôn ngữ thể hiện linh hồn của một dân tộc. Qua ngôn ngữ mỗi cộng đồng bản ngữ thể hiện một thế giới quan khác nhau. Bài viết này sẽ cho biết có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới.

Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

Ngôn ngữ gồm 2 loại là nói và viết. Hiện nay, người ta không thể xác định có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới, bởi cho đến nay, nhiều vùng miền chúng ta còn chưa khám phá, nghiên cứu cũng như xác định rõ ngôn ngữ của những người dân sống ở đó.
Theo thông tin cập nhật mới nhất năm 2017 của các nhà ngôn ngữ học thì ước lượng trên thế giới hiện nay có ít nhất 7.099 ngôn ngữ. Trong đó, ngôn ngữ được xem là quyền lực nhất thế giới hiện nay là tiếng Anh. Kế đến là tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Ả rập, tiếng Tây Ban Nha…

Ngôn ngữ nào phổ biến nhất trên thế giới?

Mặc dù tiếng Anh có thể đứng đầu danh sách, trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, nhưng nó không phải là ngôn ngữ được nói nhiều nhất hiện nay.

Trong thực tế, tiếng Quan Thoại đứng ở vị trí đầu tiên, với khoảng 1.2 tỷ người trên thế giới sử dụng. Tiếp theo là tiếng Tây Ban Nha, với 400 triệu người sử dụng. Theo Ethnologue trong 7.099 ngôn ngữ thì chỉ có 230 ngôn ngữ được nói ở Châu Âu và 2.197 ngôn ngữ được nói ở Châu Á.

có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới

Tuy nhiên xét về số lượng quốc gia sử dụng ngôn ngữ nhiều nhất phải nhắc đến tiếng Anh, sở dĩ nhiều người nói tiếng Trung là vì hầu như là người Trung Quốc, chiếm gần 1,3 tỷ người.

PNVT có thể dịch tất cả ngôn ngữ nếu có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật, PNVT tự hào có thể dịch hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới kể cả những tiếng hiếm trên thế giới như Miến Điện…

Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện công chứng 11 ngôn ngữ tại TPHCM và những ngôn ngữ còn lại ở Hà Nội. Nếu bạn có nhu cầu về dịch thuật công chứng, hãy liên hệ chúng tôi để tư vấn tốt nhất.

Ngoài ra, Dịch thuật tất cả ngôn ngữ cho dù có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới, chúng tôi còn thực hiện các dịch vụ khác liên quan đến yếu tốt người nước ngoài để xuất nhập cảnh Việt Nam.

Đặc biệt, với xu hướng toàn cầu hóa và việc mở rộng phạm vị địa lý của các quốc gia phát triển thì việc sát nhập ngôn ngữ và đồng nhất ngôn ngữ ngày một tăng, dần dần xuất hiện hiện tượng những ngôn ngữ bị tuyệt chủng trong thời gian vừa qua. Tuy có sự gia tăng về số lượng ngôn ngữ được biết đến mỗi năm, nhưng thực sự, số lượng ngôn ngữ trên thế giới đang giảm dần.

Thực trạng ngôn ngữ ở Bắc Mỹ là một ví dụ điển hình, bởi trong khoảng 165 ngôn ngữ bản địa thì có 8 ngôn ngữ được nói với 10.000 người, và khoảng 75 ngôn ngữ được một số ít người lớn tuổi nói – số ngôn ngữ này có thể đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Trong thế kỷ kế tiếp, các nhà ngôn ngữ học ước tính rằng sự tuyệt chủng ngôn ngữ sẽ diễn ra ngày càng mạnh mẽ hơn nếu tình trạng này vẫn diễn ra. Do đó, các nhà nguyên cứu ngôn ngữ cũng đang đặt ra vấn đề giữ gìn và bảo tồn ngôn ngữ nhân loại trong thời gian tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top