Bài tập về phrasal verb trắc nghiệm có đáp án (bài 4)

Bài tập về phrasal verb trắc nghiệm có đáp án (bài 4) gồm 10 câu / 1500 câu được người bản xứ biên soạn và được thiết kế lại để tạo thêm hứng thú và tạo cơ sở để người học nhớ cấu trúc và cách dùng của cụm động từ. Khi sử dụng được phrasal verbs thông thạo thì chúng ta sẽ hiểu được người bản xứ (native speakers) nhiều hơn. Vì sao? vì hầu hết người bản xứ đều dùng phrasal verb.  Bài tập dưới đây yêu cầu thay thế từ in nghiêng/đậm bằng 1 trong 3 đáp án bên dưới câu hỏi. Chúng ta BẮT ĐẦU nhé.

Bài tập về phrasal verb trắc nghiệm có đáp án (bài 4) gồm 10 câu/ 15000 câu về cụm động từ trong tiếng Anh. Chúng ta biết rằng trong giao tiếp hằng ngày, người Mỹ, Anh thường dùng Phrasal verbs / Idioms (thành ngữ) để diễn tả ý tưởng, suy nghĩ, hành động, tiên đoán...của mình. Và phần lớn cách dùng phrasal verbs là trong tình huống không trang trọng (informal conversations), một số ít thì dùng cả cho tình huống trang trọng như "break a leg". Để phân biệt phrasal verbs và thành ngữ thì dựa vào nghĩa của chúng. Thành ngữ thì chúng ta không thể dựa vào nghĩa đen của từng từ trong thành ngữ đó, mà phải hiểu thông qua ngữ cảnh hay nghĩa bóng của thành ngữ vậy.

Bài tập: Chọn từ đồng nghĩa với từ in nghiêng đậm (Choose the appropriate idiomatic expressions to substitute for the italicized words or words in bold in each sentence below). BẮT ĐẦU làm bài nhé!
Bắt đầu
Congratulations - you have completed Bài tập về phrasal verb trắc nghiệm có đáp án (bài 4) - 10 câu.You scored %%SCORE%% out of %%TOTAL%%.Your performance has been rated as %%RATING%%
Câu bạn đã chọn được bôi đậm dưới đây.

 

Xem thêm Tổng hợp gần 1000 cụm đồng từ (phrasal verb) tiếng Anh thông dụng

bài tập because of

Lợi ích của Bài tập về phrasal verb trắc nghiệm có đáp án (bài 4)

bài tập phrasal verb có đáp án

– Miễn phí 100%, không cần đăng nhập, rãnh là học

– Câu hỏi đồng thời là những mẫu câu chuẩn, chúng ta có thể áp dụng vào thực tế, mà không phải nặn óc suy nghĩ ra

– Kết hợp với danh sách cụm động thường gặp trong tiếng Anh sẽ giúp tạo cơ sở để chọn chính xác và nhớ lâu

– Có thể yêu cầu bằng cách đặt câu hỏi và nhận trả lời tại Bình luận bên dưới bài viết

– Bạn có thể đóng góp và đưa thêm bài tập để chúng tôi tạo thêm bài tập mới để mang lại lợi ích tối đa cho người học

– Có thể làm đi làm lại cùng 1 bài tập vì mỗi lần làm là vị trí của câu hỏi và trả lời được thay đổi để làm cho người học không phải “võ đoán” và ỷ lại.

Cách nhớ lâu cụm động từ tiếng Anh

– Học toàn bộ cấu trúc cụm động từ, không học riêng lẻ

– Đọc tới đọc lui hằng ngày như đọc kinh và

– Ứng dụng vào đời sống bằng cách

– Đặt câu với cụm từ đã học, ít nhất 3 câu

– Làm bài tập (hơn 1500 câu, đang được đăng bài lên website dần) thường xuyên, chỉ có cách làm mới nhớ lâu, vì không có quy tắc nào giúp chúng ta nhớ lâu

– Xem thêm danh sách > 1000 phrasal verbs ở trên để làm cơ sở và hiểu cách dùng của cụm động từ

Kết luận: Bài tập về phrasal verb trắc nghiệm có đáp án là website bổ ích, mang lại hứng thú cho người học, không thể thiếu cho hành trang của người học tiếng Anh. Bạn có thể đóng góp và Bình luận bên dưới bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top