vacancy, holiday/vacation

Thực tế, rất nhiều người học tiếng anh khó phân biệt các từ vacancy, holiday/vacation. dưới đây, chúng tôi đưa ra các ví dụ thực tế, cùng với những kết luận hữu ích, xúc tích giúp họ tránh những sai lầm, từ đó dùng đúng, chính xác những từ dễ gây nhầm lẫn này. Công ty dịch thuật phú ngọc việt (https://dichthuat.org) khuyên học viên hãy dùng tài liệu này cùng với các  từ điển anh-anh khác như oxford hay cambridge sẽ là hành trang không thể thiếu cho những ai muốn nắm vững cách dùng từ tiếng anh cho dù ở bất kỳ tình huoo61ng nào.

Phân biệt cách dùng vacancy, holiday/vacation

–    I’m on holiday/vacation.

Tôi đang đi nghỉ.

(Không dùng *vacancy*)

(holiday is the general word in BrE and vacation is the general word in AmE) (holiday là từ tiếng Anh của người Anh và vacation là từ tiếng Anh của người Mỹ)

–    Most children enjoy their summer holidays.

Đa số trẻ em thích kỳ nghỉ hè của chúng.

(Không dùng *vacations*)

(we often use the plural holidays to refer to long periods off work or school) (chúng ta thường danh từ số nhiều holidays để chỉ những đợt nghỉ dài, không phải đi học hay đi làm)

–    Ask the hotel if it has a vacancy/any vacancies next weekend.

Hãy hỏi khách sạn xem cuối tuần tới  nó có trống phòng không.

(= unfilled room(s): buồng trống, chưa có người ở)

–    I need a holiday job. I wonder if the hotel has a vacancy/any vacancies.

Tôi cần một việc làm vào ngày nghỉ. Tôi không biết khách sạn có cần người không.

(= unfilled position(s): vị trí chưa có ai làm)

Nếu thấy hữu ích, hãy g+ cho bài viết này và nhớ giới thiệu cho các bạn khác cùng học với  https://dichthuat.org vì chúng tôi đang cập nhật hàng ngày để ngày càng phong phú thêm kho tài liệu này. Các bạn có thể đóng góp ý iến và đặt câu hỏi tại Diễn đàn dịch thuật (https://forum.dichthuat.org). Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt , hãy đọc thêm mục Dịch tiếng Pháp, dịch tiếng Trung Quốc

3.8/5 - (18 bình chọn)
Scroll to Top