round, around

Thực tế, rất nhiều người học tiếng Anh khó phân biệt các từ round, around. Dưới đây, chúng tôi đưa ra các ví dụ thực tế, cùng với những kết luận hưu ích, xúc tích giúp họ tránh những sai lầm, từ đó dùng đúng,  chính xác những từ dễ gây nhầm lẫn này. Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt  khuyên học viên hãy dùng tài liệu  này cùng với các từ điển Anh-Anh khác như Oxford, Cambridge sẽ là hành trang không thể thiếu cho những ai muốn nắm vững cách dùng từ tiếng Anh cho dù ở bất kỳ tình huống nào.

Phân biệt cách dùng round, around

–      The shop you’re looking for is round/ around the corner.

Cửa hiệu anh đang tìm nằm đâu đó ở góc đường.

–      Quick! He’s just disappeared round the corner.

Nhanh lên! Hắn ta mới chỉ biến mất ở góc đường

(Không dùng * round of/from*; preferable to disappeared around)

(round and around = circular movement, can be used in the same way, but round is often preferable with verbs of movement: chuyển động theo hình tròn, có thể dùng như nhau, nhưng round thường hay đi với các động từ chuyển động)

Nếu thấy hữu ích, hãy g+ cho bài viết này và giới thiệu cho các bạn khác cùng học với https://dichthuat.org vì chúng tôi đang cập nhật hàng ngày để ngày càng phong phú thêm kho tài liệu này. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt, hãy đọc thêm mục Dich tieng Trung Quoc, dich thuat cong chung

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top