Nơi dịch thuật công chứng ở đâu? UY TÍN, NHANH

Khi bạn có hồ sơ cần dịch thuật để nộp cho các lãnh sự quán, đại sứ quán, hay cơ quan chắc năng, thì câu hỏi đặt ra trong đầu là nơi dịch thuật công chứng ở đâu? Có thể thực dịch thuật công chứng tại các công ty dịch thuật, văn phòng công chứng tư nhân, phòng công chứng số 1-7 (nhà nước), trung tâm dịch thuật…

Bài viết này chúng ta cùng phân tích điểm thuận lợi và không thuận lợi khi chọn một trong những đơn vị dịch thuật trên.

Dịch thuật công chứng quận bình thạnh

Công ty dịch thuật uy tín tại tphcm

Nơi dịch thuật công chứng ở đâu?

Như giới thiệu ở phần trên, chúng ta biết được đại khái đơn vị nào có thể giúp chúng ta dịch thuật công chứng, kết hợp với nơi bạn ở, và tìm kiếm trên google sẽ ra địa chỉ gần nhất, thuận tiện đi lại cho bạn.

Nơi dịch thuật công chứng gần nơi bạn có thể một trong các nơi liệt kê dưới đây:

 • Phòng tư pháp các quận (gọi là Công chứng tư pháp, hay công chứng nhà nước), có giá trị pháp lý cao nhất, tuy nhiên, Phòng tư pháp không trực tiếp nhận hồ sơ dịch thuật mà thông qua các công ty dịch thuật như Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt.
 • Phòng công chứng tư (gọi là văn phòng công chứng hay công chứng tư nhân), có giá trị pháp lý thấp hơn so với công chứng nhà nước. Tại sao lại thấp hơn, vì các cơ quan nhà nước ở Việt Nam và nước ngoài “thích dùng bản dịch công chứng của nhà nước hơn”.
 • Văn phòng luật sư, có giá trị pháp lý thấp hơn nữa, tuy nhiên, một số tài liệu không thể công chứng thì chứng thực của văn phòng luật sư lại được chấp nhận như giấy cam kết về tài sản, quan hệ gia đình…Thực tế, những văn phòng luật sư ít chịu chứng thực bản dịch vì không biết nội dung dịch thuật trong đó.
 • Công ty dịch thuật như Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt – gọi là chứng thực dấu công ty, được các cơ quan như sở kế hoạch đầu tư, ngân hàng chấp nhận…Một công ty có chức năng dịch thuật vì được cấp giấy phép hoạt động thì đủ thẩm quyền chứng thực lên bản dịch mà mình thực hiện. Dấu công ty này được một số cơ quan nước ngoài chấp thuận như các công ty tuyển dụng lao động của Nhật, một số cơ quan xét duyệt hồ sơ định cư ở Canada,…

nơi dịch thuật công chứng

Google nơi dịch thuật công chứng ở đâu?

Ví dụ, bạn đang ở Bình thạnh, khi vào trình google.com.vn, bạn gõ từ khóa “dịch thuật công chứng bình thạnh” hoặc “dịch thuật công chứng quận bình thạnh” sẽ ra google map và địa chỉ đơn vị dịch thuật mà bạn cần tìm. Tuy nhiên, chúng ta cần tìm hiểu về những ưu và nhược điểm trước khi tiến hành chọn đơn vị dịch thuật nhé vì có thể đơn vị dịch thuật dịch thuật bạn chọn không thể đáp ứng tiến độ nhanh mà bạn yêu cầu.

nơi dịch thuật ở đâu

Dịch thuật công chứng mất bao lâu?

Các văn phòng công chứng tư nhân và phòng công chứng số 1-7: thời gian hoàn thành dịch thuật công chứng thường 3-5 ngày, khâu mất nhiều thời gian nhất là dịch thuật, vì họ không có biên dịch tại chỗ. Một phần, khâu dịch thuật công chứng không tạo nhiều lợi ích như chứng thực hợp đồng mua bán nhà, mua bán xe…trong khi đây là những việc chuyên môn của họ, còn dịch thuật không phải chuyên môn, họ lo sợ không có đủ khả năng kiểm tra nội dung bản dịch…

Các phòng tư pháp quận: Các phòng tư pháp quận cũng thường mất 3-5 ngày cho khâu dịch thuật công chứng vì không có người trực tiếp dịch, khâu dịch thuật là chiếm nhiều thời gian nhất, còn khâu công chứng thì họ làm rất nhanh.

Các trung tâm dịch thuật và công ty dịch thuật: thời gian dịch thuật công chứng rất nhanh, tuy không trực tiếp công chứng bản dịch, thời gian thường 1 ngày, tuy nhiên đối với Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt thì sáng đưa chiều lấy kết quả.

dịch thuật công chứng mất bao lâu

Tại liệu không đủ điều kiện công chứng phải chứng thực ở đâu?

Các bạn biết, một tài liệu muốn dịch thuật công chứng phải đáp ứng điều kiện dịch thuật công chứng. Tuy nhiên không phải tài liệu nào cũng đáp ứng được những điều kiện này, có các trường hợp sau đây:

 • Trường hợp nhẹ: nghĩa là có bản gốc, nhưng có chỉnh sửa/sửa chữa, chỉ sửa chữa tí, nhưng có chữ ký và con dấu đầy đủ
 • Trường hợp nặng: con dấu đóng không trọn vẹn, hoặc thiếu số văn bản…

Cách xử lý:

 1. Đóng dấu chứng thực của Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt, trong đó nội dung xác nhận là “xác nhận đây là bản dịch đúng và phù hợp với tài liệu đính kèm”.

chứng thực dấu công ty dịch thuật

 1. Trường hợp muốn lấy dấu tư pháp (nhà nước) thì liên hệ Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt để tư vấn, vì đây là trường hợp khó, không thể nói ở đây mà hiểu được.

Giá trị pháp lý của bản dịch thuật công chứng giữa các đơn vị ?

Giá trí pháp lý của bản dịch công chứng sẽ được sắp xếp từ cao đến thấp xếp theo các đơn vị dịch thuật công chứng như sau:

 1. Các lãnh sự quán, đại sứ quán, phòng công chứng, vì đây là dấu của nhà nước, nên tính pháp lý là cao nhất
 2. Các văn phòng công chứng tư nhân: tính pháp lý xếp hàng thứ 2, vì là phòng công chứng tư nhân
 3. Các công ty dịch thuật: công ty dịch thuật có con dấu riêng, được cơ quan nhà nước cấp phép hành nghề, trong giấy phép đăng ký kinh doanh có ghi rõ phạm vi hoạt động là dịch thuật, vì vậy có chức năng chứng thực lên tài liệu mà mình dịch thuật.

Phần đóng dấu công ty cho các trường hợp tài liệu không đủ điều kiện dịch thuật công chứng, cái lợi ích nữa là đóng dấu nhanh lẹ cho tất cả các tài liệu.

 1. Các công ty luật: có tính pháp lý sau cùng, công ty luật được cái là các cơ quan nước ngoài yêu cầu;
 2. Các trung tâm dịch thuật: giống như công ty dịch thuật, tuy nhiên, con dấu vuông, không giá trị pháp lý lắm.

Như vậy, từ phân tích trên ta thấy: các công ty dịch thuật có ưu tiên là dịch thuật công chứng nhanh trong ngày, các văn phòng công chứng, phòng công chứng số 1-7, thì thời gian trả kết quả lâu hơn, chưa kết người dân thường ngại làm việc với cơ quan nhà nước vì không thoải mái.

Như vậy, nếu tài liệu bạn cần nhanh gấp thì liên hệ Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt, còn không gấp thì chọn nơi gần nhà bạn nhé. Hãy gọi điện để chúng tôi tư vấn tốt nhất cho bạn.

Xem thêm:

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ nước ngoài sử dụng tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top