Làm sao để học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả

Đã bao giờ bạn gặp phải khó khăn khi trong vòng một thời gian ngắn mà phải đọc và hiểu hết một cuốn ebook dày cộp tiếng Anh về Công nghệ thông tin, Dịch thuật Phú Ngọc Việt xin chia sẻ với các bạn một vài bí quyết để có thể học tiếng anh chuyên ngành một cách hiệu quả.

x-hoc-tieng-anh-chuyen-nganh

Xác định rõ tiêu đề và danh sách mục lục

– Nếu ebook có phần giới thiệu chung, hãy đọc nó để nắm rõ ý tưởng cơ bản và biết được những gì mình cần phải học. Phần này khá là quan trọng vì nó bao quát toàn bộ ý của tài liệu bạn đang đọc, cũng đừng quên đọc phần chú thích ở cuối mỗi chương nhé.
– Hãy xác định rõ ý của tác giả sau khi đọc nó.

Đừng mất thời gian tìm cách phát âm

– Bạn không nên cố để dich tieng Anh sang tieng viet khi đang đọc sách bởi nó làm bạn mất khá nhiều thời gian.Nhưng nó lại khá cần thiết nêu như bạn vẫn chưa đủ tự tin và kinh nghiệm để đọc và hiểu được  tài liệu chuyên ngành bằng tiếng nước ngoài.
– Cố gắng dựa vào nội dung của nguyên câu để suy ra nghĩa của từ mới thay vì tra từ điển vì như thế bạn sẽ quên hết những gì mà bạn đã đọc được trước đó
– Sau khi đọc xong đoạn đó. Hãy ghi lại nghĩa của từ mà bạn chưa biết và cố gắng học thuộc để lần sau nếu gặp lại thì bạn sễ không cần phải tra tử điển

Đừng lặp lại nhiều lần câu bạn vừa đọc

Đây là thói quen của người đọc kém. Thói quen “nhai lại” này thường làm tăng gấp đôi hoặc gấp ba thời gian đọc và cũng không cải thiện mức độ thông đạt.
Hãy cố gắng đọc một câu hay cụm từ rồi mới dịch nghĩa nó
Hãy cố đọc theo những nhóm từ, đặc biệt đọc hết những câu hoàn chỉnh và những câu có tính bổ nghĩa thay vì tập trung hiểu nghĩa những từ riêng biệt.Việc dừng nhiều lần không chỉ làm cho ta đọc chậm mà còn cản trở khả năng nắm bắt vấn đề, do ý nghĩa thường đi theo cả câu hay cụm từ thay vì từng chữ một.
Cuối cùng, bạn nên đọc những gợi ý này nhiều lần và biến chúng thành thói quen mỗi khi đọc sách

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top