Home Biên dịch Dịch tiếng Nhật Làm sao để dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật?

Làm sao để dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật?

Bạn là người VN cần có tên tiếng Nhật để sử dụng, nhưng lại không biết làm sao để dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật? Vậy thì hãy tham khảo cách làm trong bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp với PNVT để được hỗ trợ dịch tên, cũng như dịch thuật các loại tài liệu, giấy tờ khác có liên quan nhé!

Tại sao cần dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật?

Một cái tên tiếng Nhật sẽ cần thiết nếu bạn đi du học ở Nhật, xuất khẩu lao động sang Nhật hoặc làm việc tại Nhật… Trong hoạt động giao tiếp, người Nhật sẽ gặp khó khăn khi nói khẩu hình tên tiếng Việt. Do đó, việc chuyển đổi sang một tên gọi Nhật sẽ giúp bạn dễ hòa nhập với mọi người hơn.

Mặc dù việc dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật chỉ mang tính chất tương đối, không chính xác hoàn toàn với tên tiếng Việt của bạn. Nhưng bạn không nên lựa chọn tên theo sở thích, mà nên dựa vào cách phiên âm tên tiếng Việt để dịch tên tiếng Nhật.

Nếu bạn chọn tên theo sở thích, tự ý sửa đổi tên trên giấy tờ hồ sơ gốc thì có thể gây rắc rối cho chính bản thân mình, khi xử lý các thủ tục hành chính trên đất nước Nhật Bản.

dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật

Làm sao để dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật?

Có hai cách để chuyển tên tiếng Việt sang tiếng Nhật: theo bảng chữ cái Kanji(Hán tự Nhật) và theo bảng Katakana. Trong đó cách đơn giản nhất là dịch theo Katakana, còn Hán tự bạn chỉ nên chuyển đổi khi có đủ vốn từ ngữ nhất định.

Sau đây là bảng thống kê chuyển đổi tên sang tiếng Nhật thông dụng theo bảng Katakana, mà PNVT đã tổng hợp :

 

Tên tiếng Việt Tên tiếng Nhật Tên tiếng Việt Tên tiếng Nhật
An アン Ánh アイン
Bắc バック Bạch バック
Châu チャウ Cúc クック
Cường クオン Đằng ダン
Đào ダオ Đạt ダット
Diệp ヅイエップ Đình ディン
Doanh ズアイン Đức ドゥック
Dung ズン Dũng ズン
Duy ズイ Giang ザン
ハー Hải ハイ
Hằng ハン Hạnh ギー
Hậu ハウ Hiền ヒエン
Hoa ホア Hoàng ホアン
Huệ フェ Hùng フン
Hưng フン Huy フイ
Khoa コア Lâm ラム
Lan ラン Lộc ロック
Long ロン Ly リー
Mai マイ Minh ミン
Nam ナム Ngọc ゴック
Nguyên グエン Nhật ニャット
Nhi ニー Như ヌー
Oanh オアン Phú フー
Phương フォン Phượng フォン
Quyên クエン Sơn ソン
Sương スオン Tâm タム
Tân タン Thu グエン
Trung チュン Trường チュオン
トゥー Tuấn トゥアン
Tuyết トウエット Uyên ウエン
Việt ベト
Vy ビー Xuân スアン
Ý イー Yến イエン

 

Trên đây, chỉ là một vài ví dụ điển hình cho việc chuyển đổi tên sang tiếng Nhật. Nếu bạn cần hỗ trợ tên khác hoặc muốn dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật theo bảng chữ cái Kanji thì vui lòng gọi ngay vào số Hotline của PNVT để được tư vấn!

Chúng tôi cũng nhận hỗ trợ dịch giấy tờ, tài liệu nước ngoài sang tiếng Nhật chuẩn. Cam kết giúp bạn có được bản dịch chất lượng với tốc độ xử lý nhanh chóng.Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.