Home Biên dịch Ngôn ngữ khác Dịch tiếng Việt sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ hồ sơ du học

Dịch tiếng Việt sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ hồ sơ du học

Vùng đất giao thoa của hai lục địa Á-Âu – Thổ Nhĩ Kỳ là địa điểm lý tưởng mà nhiều người lựa chọn để du học nước ngoài. Giáo dục luôn được đất nước này tạo mọi điều kiện để phát triển toàn diện. Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang phát triển trong nhiều năm qua và có những thành tựu vượt bậc.

Chính vì vậy quốc gia mà mọi người nghĩ đến đầu tiên khi có ý định du học là Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng để hợp pháp việc du học của công dân Việt Nam thì các giấy tờ, tài liệu tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, công chứng tư pháp và chứng nhận lãnh sự.

Nền giáo dục tại Thổ Nhĩ Kỳ có gì đặc biệt?

Hệ thống giáo dục ở Thổ Nhĩ Kỳ chịu sự giám sát và quản lý chặt chẽ của Nhà nước quốc gia này cụ thể là Bộ Giáo dục.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, giáo dục là bắt buộc đối với trẻ em từ 6-14 tuổi và bạn không phải chi trả bất kỳ khoản học phí nào cho con em trong độ tuổi này tại các trường công lập.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, tỷ lệ trẻ em được đến trường học Tiểu học chiếm đến 98%.

Dịch tiếng Việt sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ khá tương đồng với hệ thống giáo dục của Việt Nam nên đây cũng là một điểm cộng cho sự hòa nhập khi công dân Việt Nam tiếp cận nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ có 7 trường đại học nằm trong top 100 và 3 trong số đó thuộc  top 10 các trường đại học quốc tế có chất lượng hàng đầu thế giới. Bằng cấp được cấp bởi các trường đại học của Thổ Nhĩ Kỳ được công nhận trên toàn thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia an toàn với tỷ lệ tội phạm rất thấp, điều này hạn chế bớt những bất cập xã hội cho các du học sinh tại quốc gia này.

Học phí, chi phí sinh hoạt hầu như thấp hơn các nước châu Âu/châu Mỹ nhưng chất lượng giáo dục cao. Hầu hết các bậc học là miễn phí. Bên cạnh đó còn có học bổng không chỉ học phí mà còn chi phí ăn ở, chi phí bảo hiểm và chi phí đi lại.

Ngôn ngữ được giảng dạy chính là tiếng Thổ. Tuy nhiên, các chương trình học thuật được dạy bằng tiếng Anh đang ngày càng phổ biến, tạo cơ hội học thêm ngoại ngữ và cải thiện khả năng ngôn ngữ khi tương tác với sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Các giấy tờ/văn bản du học phải được dịch tiếng Việt sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

 • Giấy Chứng minh nhân dân/Thẻ Căn cước công dân, Hộ chiếu;
 • Giấy Khai sinh/Trích lục Giấy Khai sinh, Sổ hộ khẩu;
 • Giấy xác nhận/Thẻ học sinh/Thẻ sinh viên khi học tại các trường ở Việt Nam;
 • Lý lịch tư pháp;
 • Bằng cấp/Chứng chỉ/Bảng điểm/Học Bạ/Giấy khen;
 • Giấy Khám sức khỏe;
 • Giấy xác nhận đã tiêm vaccine covid 19;
 • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình: Sổ tiết kiệm, Sao kê tài khoản ngân hàng, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Cà vẹt xe, Hợp đồng kinh tế, Hợp đồng góp vốn,…;
 • Thư giới thiệu/Giấy báo nhập học/Giấy xác nhận nhập học;
 • Các giấy tờ khác liên quan tùy từng trường hợp cụ thể.

Những giấy tờ trên sau khi được dịch tiếng Việt sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ phải được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam chứng nhận lãnh sự. Khi đến Thổ Nhĩ Kỳ thì đem những giấy tờ này đến cơ quan Nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ để hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của quốc gia này.

Dịch vụ dịch tiếng Việt sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ làm hồ sơ du học

Nếu bạn đang thắc mắc không biết hồ sơ du học Thổ Nhĩ Kỳ cần chuẩn bị những giấy tờ gì, dịch tiếng Việt sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ở đâu uy tín hay thực hiện thủ tục chứng nhận lãnh sau khi dịch thuật như thế nào? Hãy đến với PNVT để được chúng tôi hỗ trợ bạn.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật PNVT cam kết:

 • Đội ngũ nhân viên dịch thuật có trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ dịch thuật cao;
 • Hỗ trợ công chứng tư pháp, chứng nhận lãnh sự để các giấy tờ/văn bản được chấp thuận bởi các cơ sở giáo dục tại Thổ Nhĩ Kỳ;
 • Chi phí các dịch vụ dịch thuật cạnh tranh;
 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, đúng quy định pháp luật;
 • Bảo mật tuyệt đối các thông tin của khách hàng;
 • Đại diện khách hàng tại các cơ quan có thẩm quyền công chứng tư pháp, chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dịch tiếng Việt sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ làm hồ sơ du học cho công dân Việt Nam. Vui lòng liên hệ cho PNVT qua số HOTLINE để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.