Home Biên dịch Ngôn ngữ khác Dịch tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sang tiếng Việt tại TP. HCM

Dịch tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sang tiếng Việt tại TP. HCM

Trong thời kỳ các công ty dịch thuật “mọc lên như nấm” tại TP. HCM, không phải dễ dàng để tìm được đơn vị dịch thuật uy tín. Đặc biệt là những công ty có kinh nghiệm dịch tiếng Thổ Nhĩ Kỳ hơn 10 năm.

PNVT tự hào là đơn vị dịch thuật uy tín với kinh nghiệm hơn 13 năm tại TP. HCM, cam kết chất lượng bản dịch chính xác 100%, hiệu đính bản dịch chỉnh chu và cẩn thận. Hỗ trợ dịch thuật, công chứng bản dịch, hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự khi khách hàng có nhu cầu.

Tổng hợp những điều cần biết về Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là ngôn ngữ được 65 – 73 triệu người sử dụng trên khắp thế giới. Cũng là ngôn ngữ được nói phổ biến nhất trong các ngữ hệ Turk. Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ được nói chủ yếu ở khu vực Thổ Nhĩ Kỳ, một phần nhỏ ở Síp, Bulgaria, Hy Lạp và một số nơi thuộc vùng Đông Âu.

Ngôn ngữ này bắt nguồn từ khu vực Trung Á, xuất hiện và được ghi chép trong lịch sử ở niên đại gần 1200 năm về trước. Năm 1928, tiền thân của tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là chữ Ottoman đã dần được thay thế bằng bảng chữ cái Latinh. Xây dựng từ vựng gốc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, giảm bớt các từ vay mượn từ tiếng Ba Tư, tiếng Ả Rập.

Dịch tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

Đặc điểm chính của tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là sự hài hòa từ nguyên âm và tính chắp dính. Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có cấu trúc trật tự là “Chủ-Tân-Động” khác với tiếng Anh cơ bản là “Chủ-Động-Tân”. Danh từ trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ không phân theo lớp hay giống.

Mặc dù là ngôn ngữ thông dụng được sử dụng trên thị trường quốc tế, nhưng để dịch tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sang tiếng Việt cũng có những khó khăn nhất định. Không phải đơn vị nào cũng đủ khả năng dịch thuật chính xác tài liệu Thổ Nhĩ Kỳ như PNVT – cam kết chất lượng dịch thuật luôn được đảm bảo.

Những tài liệu thường được dịch từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

Những chuyên ngành, lĩnh vực thường được dịch từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sang tiếng Việt bao gồm: marketing, pháp luật, kỹ thuật, công nghệ, tài chính ngân hàng, y dược, cơ khí, ô tô, xây dựng…PNVT hỗ trợ dịch thuật ở mọi lĩnh vực có liên quan, bao gồm cả việc dịch sơ bộ và dịch chuyên sâu.

Một số tài liệu, giấy tờ thường được dịch từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sang tiếng Việt như:

  • Lĩnh vực marketing: tờ rơi, profile doanh nghiệp, catalog quảng cáo…
  • Pháp luật: hợp đồng, điều lệ công ty, văn bản luật, nghị định…
  • Kỹ thuật/công nghệ: bản vẽ, hướng dẫn lắp đặt, tài liệu đào tạo…
  • Tài chính ngân hàng: báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán, tờ khai thuế, định giá tài sản…
  • Giấy tờ tùy thân của cá nhân: giấy chứng nhận độc thân, CMND, bằng lái xe, bằng cấp/chứng chỉ…

Ngoài ra, khi đến với dịch vụ của PNVT bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ về các thủ tục liên quan sau khi dịch thuật như: công chứng bản dịch, hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự bản dịch…Tùy thuộc vào mục đích sử dụng giấy tờ, tài liệu của quý khách hàng chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn.

Dịch tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sang tiếng Việt tại TP. HCM

Khi làm các thủ tục như xin giấy phép lao động, gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú, hội thảo,…, các bạn cần dịch giấy tờ từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sang tiếng Việt. Và để đỡ mất thời gian, các bạn có thể đến với dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và hợp pháp hóa lãnh sự để giúp tăng giá trị pháp lý của giấy tờ văn bản tại đây.

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ dịch tiếng Thổ Nhĩ Kỳ tại PNVT là:

  • Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức;
  • Cam kết bản dịch thuật phù hợp với văn phong, ngữ cảnh cụ thể của nội dung tài liệu;
  • Đội ngũ biên dịch viên có trải nghiệm thực tế, học tập làm việc trực tiếp tại Thổ Nhĩ Kỳ;
  • Hỗ trợ tư vấn thực hiện các thủ tục khác có liên quan như: công chứng bản dịch, hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự bản dịch…

Hiểu được giá trị doanh nghiệp được xây dựng từ sự hài lòng của khách hàng. Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu và mong muốn của các bạn với hy vọng sẽ trở thành đối tác lâu dài của công ty.

Đảm bảo chất lượng phục vụ cũng như bản dịch thuật được cung cấp. Liên hệ ngay cho PNVT để được hỗ trợ!

Xem thêm:

Dịch thuật công chứng Bình Thạnh, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.