Home Biên dịch Ngôn ngữ khác Dịch tiếng Romania chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự

Dịch tiếng Romania chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự

Romania và Việt Nam không ngừng củng cố các mối quan hệ hợp tác. Điều này đã tác động đến sự phát triển của các doanh nghiệp Romania tại Việt Nam và ngược lại. Giấy tờ, tài liệu tiếng Romania muốn được công nhận và sử dụng hợp pháp tại VN cần thông qua việc chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự (CNLS/HPHLS).

Tiếng Romania là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Romania(hay còn gọi là Rumani). Mặc dù đã có từ rất lâu đời, trước cả thời kỳ La mã cổ đại nhưng tiếng Romania không được sử dụng phổ biến, rộng rãi. Mãi đến đầu thế kỷ XVI, lịch sử thế giới mới ghi nhận về sự tồn tại của tiếng Romania.

Khi nào cần CNLS/HPHLS bản dịch tiếng Romania

Để nói về tài liệu cần dịch thuật từ tiếng Romania sang tiếng Việt là nhiều vô kể. Chỉ cần bạn có nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu của Romania thì có thể tiến hành dịch thuật sang tiếng Việt. Ví dụ như dịch sách của Romania, tạp chí, báo cáo, hợp đồng…

Theo nguyên tắc chung, giấy tờ/tài liệu nước ngoài muốn được công nhận và sử dụng hợp pháp tại Việt Nam cần thông qua thủ tục HPHLS/CNLS. Trong trường hợp người nước ngoài nộp hồ sơ, giấy tờ tại cơ quan Việt Nam sẽ được yêu cầu xuất trình giấy tờ được cấp bởi cơ quan nước ngoài đã được hợp pháp hóa lãnh sự.

Dịch tiếng Romania

Ví dụ dễ hiểu như khi bạn là người Romania đến Việt Nam để làm việc thì trong hồ sơ xin giấy phép làm việc cần bao gồm giấy tờ tùy thân của bạn đã được CNLS/HPHLS; bằng cấp/chứng chỉ được cấp ở Romania cũng cần thông qua việc CNLS/HPHLS…

Sau khi có được bản dịch hoàn chỉnh tài liệu tiếng Romania thì tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị tiếp nhận và nhu cầu của bạn mà thực hiện tiếp thủ tục HPHLS/CNLS. Hiện nay PNVT đã và đang hỗ trợ khách hàng dịch thuật tiếng Romania và đại diện khách hàng thực hiện thủ tục HPHLS/CNLS bản dịch.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bản dịch tiếng Romania, chứng tôi sẽ tư vấn dịch vụ phù hợp cho quý khách hàng. Nếu trường hợp của quý khách không bắt buộc phải HPHLS/CNLS chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian.

Liên hệ tư vấn ngay

Ms. Chi

Email: [email protected]

Dịch tiếng Romania chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự

Nếu có nhu cầu thực hiện thủ tục CNLS/HPHLS bản dịch tiếng Romania, PNVT sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn. Đặc biệt những giấy tờ, tài liệu nước ngoài liên quan đến việc thực hiện thủ tục pháp lý như xin visa, xin kết hôn… thường sẽ đòi hỏi có CNLS/HPHLS thì mới được công nhận và có giá trị sử dụng tại VN.

Chứng nhận lãnh sự giấy tờ, tài liệu tiếng Romania là việc cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam tiến hành xác nhận con dấu/chữ ký/chức danh trên tài liệu, giấy tờ của VN để nó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu tiếng Romania là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu/chữ ký/chức danh trên giấy tờ tài liệu của Romania để giấy tờ đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Đối với mọi tài liệu, giấy tờ tiếng Romania cần dịch thuật PNVT đều có thể hỗ trợ. Chúng tôi còn đại diện thực hiện thủ tục CNLS/HPHLS. Với bề dày kinh nghiệm dịch tiếng Romania, chúng tôi cam kết bạn sẽ nhận được kết quả bản dịch thuật được chứng nhận lãnh sự hoặc hợp pháp hóa lãnh sự phù hợp với quy định pháp luật.

Liên hệ tư vấn ngay

Ms. Trúc

Email: [email protected]

Phí dịch thuật tiếng Romania và các chi phí HPHLS/CNLS

Phí dịch tiếng Romania sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh, hay từ tiếng Việt/tiếng Anh sang tiếng Romania được tính căn cứ trên: dạng tài liệu, văn bản cần dịch (văn bản, file thiết kế…); yêu cầu của khách hàng là phiên dịch thông thường hay dịch thuật công chứng/hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự; số lượng trang cần dịch….

Để biết cụ thể bảng giá cho bản dịch tiếng Romania bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với PNVT để được giải đáp. Để tính chi phí chính xác cho dịch vụ dịch thuật của mình, bạn có thể gửi hồ sơ cần dịch tiếng Romania qua email/zalo để chúng tôi xem xét cụ thể trước.

Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu giấy tờ tiếng Romania thì cần xem xét thêm loại phí CNLS/HPHLS. Mức lệ phí hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự  bản dịch tiếng Romania là là 30.000 đồng/lần/bản.

Lưu ý: Chi phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự này là chi phí cơ bản theo mức thu của pháp luật Việt Nam. Nhưng để sử dụng giấy tờ, tài liệu đó ở Việt Nam/hoặc nước ngoài, thì bạn cần phải nộp thêm chi phí chứng nhận lãnh sự/Hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao của Romania.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.