Home Biên dịch Ngôn ngữ khác Dịch tiếng Lào bằng hình ảnh, văn bản, giọng nói

Dịch tiếng Lào bằng hình ảnh, văn bản, giọng nói

Ngày nay, một số công cụ, website dịch thuật đã trang bị hình thức dịch bằng hình ảnh giúp người dùng tiết kiệm thời gian nhập nguồn dịch. Bạn dễ dàng dịch tiếng Lào bằng hình ảnh, văn bản hay thậm chí là giọng nói mà không cần nhập tay tài liệu như trước kia.

Tuy nhiên, ứng dụng hay website thường cho ra bản dịch khá “máy móc” vì các chương trình được thiết lập dựa trên việc dịch từ vựng riêng lẻ, ghép nối thành câu và không được hiệu đính văn bản. Nếu bạn mong muốn có bản dịch tiếng Lào đạt chất lượng cao, thì nên sử dụng dịch vụ của các công ty dịch thuật uy tín.

Hình thức dịch tiếng Lào bằng hình ảnh

Hình thức dịch tiếng Lào bằng hình ảnh là việc người dùng chuẩn bị một văn bản tiếng Lào dưới dạng file ảnh chụp, file scan…thông qua công cụ xử lý của website hoặc ứng dụng để chuyển đổi ngôn ngữ.

Ứng dụng Google dịch hiện nay cũng đang hỗ trợ người tiêu dùng tính năng dịch thuật đa ngôn ngữ bằng hình ảnh thông qua bức ảnh đã lưu trữ sẵn trong thiết bị di động hoặc trực tiếp nhập liệu qua camera của máy.

Ảnh chụp hay máy ảnh sử dụng làm bản nguồn dịch phải đảm bảo độ sắc nét. Vì nếu quá mờ, công cụ dịch thuật sẽ không có khả năng nhận dạng văn bản. Ứng dụng/công cụ dịch thuật bằng hình ảnh trên mạng cũng chỉ mang tính hỗ trợ dịch từ vựng và ghép nối câu, không đảm bảo độ chính xác theo ngữ cảnh nội dung.

Thay vì lựa chọn những ứng dụng dịch thuật không rõ ràng tràn lan trên mạng, bạn nên gửi hình ảnh chụp văn bản tiếng Lào đến các công ty dịch thuật chuyên nghiệp để được hỗ trợ, xử lý tối ưu và nhận được kết quả dịch chất lượng nhất.

Dịch tiếng Lào bằng hình ảnh

Dịch tiếng Lào sang tiếng Việt bằng văn bản, giọng nói

Không chỉ dừng lại ở việc dịch tiếng Lào bằng hình ảnh, một số công cụ còn hỗ trợ dịch thuật thông qua âm thanh, giọng nói. Tuy nhiên độ chính xác của hình thức này vẫn chưa được cao, vì phát âm thường mang đặc trưng của vùng miền, mà chương trình lập trình không đủ khả năng để nhận dạng.

Đối với việc dịch thuật tiếng Lào bằng văn bản, đây được xem là hình thức thông dụng và khá phổ biến. Bạn chỉ cần sao chép/nhập liệu nội dung văn bản hoặc tiến hành scan file để dịch thuật sang tiếng Việt.

Hầu hết các ứng dụng/website trên mạng đều sẽ hỗ trợ bạn dịch tiếng Lào bằng hình ảnh, văn bản hay thậm chí là giọng nói. Tuy nhiên, chất lượng bản dịch thuật sẽ không có đơn vị kiểm chứng và rất dễ bị cơ quan tiếp nhận từ chối xử lý vì bản dịch quá “thô”, không hợp ngữ cảnh.

PNVT có nhận dịch tiếng Lào bằng hình ảnh không?

Công cụ dịch tiếng Lào bằng hình ảnh trên mạng sẽ có ích trong việc bạn tra cứu từ vựng, ngữ nghĩa và sử dụng cho việc trau dồi ngoại ngữ. Nếu áp dụng các công cụ dịch thuật đó trong việc xử lý giấy tờ, hồ sơ nước ngoài tại Việt Nam thì dường như “không hề ổn một chút nào!”.

Tại sao ư? Lý do bao gồm:

  • Công cụ dịch thuật bằng hình ảnh thường không có độ chính xác theo ngữ cảnh.
  • Dịch thô theo từ vựng và thường sử dụng cấu trúc ghép câu văn.
  • Không có người hiệu đính chất lượng dịch thuật…

Nếu bạn muốn dịch tiếng Lào bằng hình ảnh thì tại sao không lựa chọn PNVT? Chúng tôi có:

  • Đội ngũ biên dịch có trình độ chuyên môn cao, thông thạo cả tiếng Lào và tiếng Việt, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật.
  • Hỗ trợ tiếp nhận file ảnh, file scan của khách qua gmail, zalo. Xử lý trực tuyến giúp khách hàng và giao ngay kết quả ngay tại nhà.

Cam kết hoàn tiền 100% nếu bản dịch tiếng Lào sang tiếng Việt có vấn đề kỹ thuật, sai sót câu từ và bị cơ quan khác từ chối tiếp nhận. Gọi ngay vào số Hotline của PNVT để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.