Home Biên dịch Ngôn ngữ khác Dịch tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt chuẩn, chính xác

Dịch tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt chuẩn, chính xác

Một bản dịch thuật tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt thiếu độ chính xác có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường như hiểu sai về ngữ nghĩa, hiểu sai về nội dung tài liệu, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, thậm chí ảnh hưởng đến kết quả và công việc kinh doanh của một đơn vị tổ chức.

Mặc dù những nhà đầu tư tại Hy Lạp vào Việt Nam chưa nhiều, song tài liệu tiếng Hy Lạp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường Việt Nam. Bạn băn khoăn về địa điểm dịch tiếng Hy Lạp chuẩn xác, hỗ trợ bạn trong việc thực hiện các thủ tục khác như hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng bản dịch…Hãy để PNVT đồng hành cùng bạn nhé!

Những điều thú vị về tiếng Hy Lạp

Tiếng Hy Lạp là một ngôn ngữ thuộc hệ Ấn-Âu, là tiếng bản địa tại Hy Lạp, Tây và Đông Bắc Tiểu Á, Nam Ý, Albania và Síp. Tiếng Hy Lạp có lịch sử lâu đời nhất trong tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, và đã kéo dài hơn 34 thế kỷ.

Tiếng Hy Lạp có một vị trí vô cùng quan trọng trong lịch sử thế giới phương Tây và có sự ảnh hưởng sâu sắc kinh thánh của người công giáo. Ngoài ra, tiếng Hy Lạp cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều trong các văn bản nền tảng thuộc lĩnh vực khoa học, thiên văn học, toán học và logic, và triết học.

Tiếng Hy Lạp đã được nói trên bán đảo Balkan từ khoảng thiên niên kỷ 3 TCN. Bằng chứng chữ viết cổ nhất của tiếng Hy Lạp được nhìn thấy trên một tấm bảng đất sét Linear B tìm thấy tại Messenia có niên đại khoảng năm 1450 đến 1350 TCN, khiến tiếng Hy Lạp trở thành ngôn ngữ cổ nhất còn tồn tại đến hiện nay.

Dịch tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt

Ngày nay, tiếng Hy Lạp hiện đại là ngôn ngữ chính thức của Hy Lạp và Síp. Được công nhận tại 7 quốc gia khác và là một trong 24 ngôn ngữ chính của Liên minh Châu Âu.

Tài liệu tiếng Hy Lạp là kho tàng kiến thức của nhân loại theo dòng thời gian. Không phải đơn vị nào tại Việt Nam cũng đủ khả năng nhận dịch tiếng Hy Lạp vì sự thay đổi ngữ nghĩa chuyên ngành khá phức tạp. PNVT với đội ngũ biên dịch từng sống và trải nghiệm tại Hy Lạp tự tin có thể hỗ trợ dịch thuật cho khách hàng chuẩn xác nhất.

Giấy tờ thường được dịch từ tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt

Những chuyên ngành, lĩnh vực thường được dịch từ tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt bao gồm: hướng dẫn vận hành, sửa chữa xe ô tô, báo cáo tài chính, thành lập công ty, điều lệ công ty…Hiện nay PNVT đã và đang cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Hy Lạp theo yêu cầu của khách hàng.

Một số giấy tờ chuyên dụng thường được dịch thuật tiếng Hy Lạp tại Việt Nam bao gồm:

  • Về giáo dục: bằng cấp/chứng chỉ, bảng điểm, sổ học bạ…
  • Giấy tờ tùy thân của cá nhân: CCCD/CMND/Hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy phép lái xe…
  • Giấy tờ lao động: lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc…
  • Giấy tờ của doanh nghiệp: giấy chứng nhận DKKD, báo cáo tài chính…

Đến với dịch vụ của PNVT bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn về các thủ tục liên quan sau khi dịch thuật như: công chứng tư pháp, hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự…Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của quý khách hàng chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ dịch tiếng Hy Lạp tại PNVT?

Mặc dù tiếng Hy Lạp thuộc hệ chữ Latinh, nhưng không phải là ngôn ngữ dễ viết và dễ dàng đọc hiểu. Vậy để chuyển ngữ tài liệu tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt một cách chuẩn xác, đúng ngữ cảnh, đúng văn phong và đúng từ chuyên nghành thì quả thật không dễ.

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ dịch tiếng Hy Lạp tại PNVT là:

  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức;
  • Cam kết dịch tiếng Hy Lạp phù hợp với văn phong, ngữ cảnh cụ thể của nội dung tài liệu;
  • Đội ngũ biên dịch viên có trải nghiệm thực tế, học tập làm việc tại Hy Lạp;
  • Hỗ trợ tư vấn thực hiện các thủ tục khác có liên quan như: công chứng bản dịch, hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự bản dịch…

Đến với PNVT, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì đã chọn đúng đối tác để tin tưởng. Chúng tôi luôn hết mình phục vụ khách hàng và giữ vững phương châm “Làm được việc mới nhận tiền”. Liên hệ ngay cho PNVT nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Dịch thuật công chứng trong ngày tại Bình Thạnh, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.