Home Tuyển dụng Cảnh báo lừa đảo làm cộng tác viên dịch thuật

Cảnh báo lừa đảo làm cộng tác viên dịch thuật

Thời gian qua, tình hình tội phạm lợi dụng công nghệ lừa đảo qua mạng Internet ngày càng gia tăng. Trước nhiều thủ đoạn mới, tinh vi, gây thiệt hại cho các bên liên quan, Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt chúng tôi CẢNH BÁO HÀNH VI LỢI DỤNG THƯƠNG HIỆU CỦA CHÚNG TÔI để lừa đảo người dân.
Hy vọng người dân CẢNH GIÁC tránh nhẹ dạ, cả tin vào những thông tin KHÔNG CHÍNH THỐNG.

Phân biệt tin lừa đảo và tin thật của Phú Ngọc Việt

Thông tin giả

  •  Công ty chúng tôi có tuyển Cộng tác viên dịch thuật làm việc ở nhà (bán thời gian) và chúng tôi có yêu cầu làm bài test, tuy nhiên TIN DƯỚI ĐÂY KHÔNG PHẢI DO CÔNG TY CHÚNG TÔI THÔNG BÁO.
  • Chúng tôi KHÔNG yêu cầu ứng trước, hay chuyển khoản bất kỳ khoản phí gì. Do đó, các công tác viên hãy cảnh giác và đừng chuyển bất kỳ khoản tiền nào, hay cung cấp bất kỳ thông tin tài khoản nào mà chưa tiến hành xác minh nguồn gốc chính xác nhé.

thông tin mạo danh

thông tin giả

Tin giả

Thông tin thật

Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt là công ty có uy tín hơn 14 năm tại TPHCM. Chúng tôi nằm trong TOP đầu công ty dịch thuật.
Công ty chúng tôi có DUY NHẤT 1 ĐỊA CHỈ TẠI TPHCM: 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Công ty thực hiện việc tuyển dụng qua hình thức đăng bài trên Website và liên hệ Test bài dịch thuật trực tiếp qua số điện thoại: 0983158979 (Anh Sang – Phó Giám Đốc).
Do đó, trước khi tương tác với bất kỳ nhà tuyển dụng nào, các bạn cần phải gọi điện thoại để xác minh, thậm chí đến tận nơi để tìm hiểu trước khi làm bất kỳ điều gì nhé.

Cảnh báo lừa đảo

Hiện nay, công ty chúng tôi nhận được Email dưới đây. Và để giúp người dân tỉnh táo khi tìm công việc tại nhà là cộng tác viên dịch thuật, Chúng tôi lưu ý các bạn cảnh giác và tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi thông tin ứng tuyển cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào nhé.


Kính gửi công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt,

Em viết thư này để cảnh báo có kẻ xấu đang mạo danh công ty để lừa đảo. Ngày 12/7 em thấy một bạn có nickname Vũ~Đặng https://www.facebook.com/profile.php?id=100042836734878 đăng tuyển cộng tác viên dịch thuật nên em apply ứng tuyển. Bạn đó gửi bài test cho em và em đã gửi bài test cho bạn này, sau 24h bạn đó gửi thông báo em đã trúng tuyển nhưng yêu cầu em khai số tài khoản MBBank, nếu chưa có tài khoản MBBank thì phải làm các bước theo hướng dẫn để có tài khoản này mới có thể làm công tác viên dịch thuật của công ty. https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScxfq47GAePLPzu3NnqhjrT6zkQ2Y0KhrZ41t3vAVMZeiygKg/viewform?fbzx=-5970819077568078684&fbclid=IwAR2Qk-ezm0i2CFWf8hI_WuHxn3yG3gZfHJZE6mq3Sbm48uPfGJiKAWsrWwM&pli=1

Em nhận thấy đây là đối tượng xấu chuyên lừa đảo nên kính mong quý công ty xem xét và điều tra để khỏi ảnh hưởng uy tín và thương hiệu của công ty. Trân trọng./.


Chúng tôi hy vọng với bài viết này, tất cả người dân sẽ tỉnh táo hơn khi tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin mà mình tiếp cận hàng ngày.

Sự sáng suốt và tỉnh táo của các bạn không chỉ góp phần bảo tồn giá trị, tài sản, uy tín của các bạn mà còn đóng góp đảm bảo uy tín của chúng tôi và rộng hơn nữa là uy tín của dân tộc trước cộng đồng thế giới.


Về phía các đối tượng có tâm ý lừa đảo, chúng tôi biết các bạn bị “mắc kẹt”, thật sự các bạn cũng không muốn làm như vậy. Chúng tôi thấu hiểu, song chúng tôi không đồng tình với hành vi của các bạn. Bất kỳ điều gì cũng có nhân quả của nó. Chúng tôi hy vọng các bạn xoay chiều đổi hướng để làm những điều ý nghĩa, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội và đất nước.

Chúc tất cả khỏe mạnh và thành công.

Trân trọng!

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.