Các cách gợi nhớ, nhắc nhở nhận thức

Bài trước, công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt đưa ra lời khuyên về sự nhận thức đúng đắn để từ đó học / dịch tiếng Anh tốt, trong lời khuyên dịch thuật lần này, chúng ta sẽ có được phương pháp, cách thức để duy trì sự nhận thức đó bền bỉ.

Thực tế, ai cũng dễ dàng nhận thức được việc học, dịch tiếng Anh là quan trọng, tuy nhiên, cách thức để duy trì làm sao trong đầu chúng ta lúc nào cũng có được sự nhận thức thì không phải dễ dàng gì.

1/ Dán lên những chỗ thường xuyên sinh hoạt câu “dịch thuật tốt”

Chúng ta có thể dán lên chỗ học tập, chỗ đọc sách, chỗ nhà tắm,…nói chung những chỗ thường xuyên lui tới sinh hoạt những câu như “dịch thuật tốt”, “học tốt tiếng Anh”, “đọc voa”… những câu này tuy không có gì lạ, nhưng sẽ là người nhắc nhở hay nhất, giúp chúng tự nhắc nhở mình phải học tập, dành thời gian để học tiếng Anh.

Ngoài ra, chúng ta có thể dán những từ vựng, những câu tiếng Anh mới học, những câu có văn phạm cấu trúc hay nhất,… để dần dần sẽ tiếp thụ vào trí nhớ chúng ta một cách vô điều kiện.

2/ “Tự kỷ ám thị”

Cách này khách cách ở trên là chúng ta không phải dán ở đâu hết, mà chúng ta tự nhắc nhở, tự nhủ với mình, tự nhủ trong đầu “tôi phải học tốt tiếng Anh”, “tôi phải dịch tiếng Anh tốt”, hay “tôi phải là công ty dịch thuật tốt”…

Cách này cũng hay, tuy nhiên, trong đầu chúng ta lúc nào cũng mang ý nghĩ, đôi lúc làm chúng ta “nặng đầu”.

3/ Duy trì thói quen “dịch thuật” tốt

Trước hết, chúng ta tìm đến một nơi nào đó hay một môi trường nào đó có đủ điều kiện để học tốt, dịch tốt tiếng Anh, chúng ta thường xuyên lui tới những nơi này ít nhất một vài tuần, sau đó sẽ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày chúng ta.

Một lời khuyên nhỏ là “nên tìm nơi có một người khác phái để học tập” thì cũng rất lý thú, tuy nhiên không phải để “tâm sự vụ kia” mà  để trao dồi thì học tập cũng rất tốt.

Ngoài ra, chúng ta có thể, tạo thói quen xem internet, xem tivi có người bản xứ nói, như vậy cũng góp phần học tốt tiếng Anh.

Trên đây là những phương thức cơ bản, công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt mong nhận thêm những lời khuyên dịch thuật từ đọc giả. Mọi thông tin xin gởi về phungocviet03@gmail.com

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513 | (028) 3514 7553 | (028) 3510 6199 | Di động: 0979 420 744

Email: pnvt04@gmail.com ; pnvt08@gmail.com ; pnvt911@gmail.com ; pnvt15@gmail.com; pnvt07@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

EnglishVietnamUnknown