Bí quyết học tiếng Pháp

Tiếng Pháp trước đây còn gọi là tiếng Lang Sa, đó là một ngôn ngữ Roman, thuộc hệ Ấn- Âu. Đặc điểm luyến âm, nhấn trọng âm khi nói, sự phức tạp trong cách chia động từ, cách sử dụng giới từ khiến nhiều người cảm thấy khó khăn khi học tiếng Pháp. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm áp dụng trong việc học tiếng Pháp, PNVT chúng tôi xin được chia sẻ một vài lưu ý, có thể giúp ích cho bạn trong việc học tiếng Pháp.

Bí quyết học tiếng Pháp

Văn ôn võ luyện

Có nghĩa là bạn phải thực hành thường xuyên để biến ngôn ngữ này trở thành phản xạ tự nhiên. Bằng cách này, bạn sẽ nâng cao được khả năng ghi nhớ ngôn ngữ, lưu giữ kiến thức, đem những điều này áp dụng vào trong thực tế, để tiếng Pháp trở nên hữu dụng hơn trong cuộc sống của chính bạn. Xem thêm dịch tiếng việt sang tiếng pháp.

Hãy động não

Khi học tiếng Pháp, bạn cũng đừng quá lạm dụng từ điển mà không động não, đoán nghĩa của từ vựng dựa vào hoàn cảnh, tình huống của câu chuyện. Việc động não, vận dụng những điều đã học và đưa ra nghĩa của từ sẽ giúp người học ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn.

Bắt đầu hoàn thành từ những việc nhỏ nhất

Khi nhìn vào một cuốn sách dày, bạn sẽ không muốn đọc cuốn sách ấy. Học tiếng Pháp cũng vậy, thay vì bạn nhìn vào cái khó của tiếng Pháp, sự rộng lớn của kiến thức thì bạn chỉ cần lên kế hoạch cho quá trình học và bắt đầu hoàn thành từ những việc nhỏ nhất.

Hãy bắt đầu học ngôn ngữ như một đứa trẻ

Khi chúng ta còn nhỏ, bạn biết rồi đấy, chúng ta sẽ học nghe, và nói trước phải không nào? Giờ đây, khi học tiếng Pháp chúng ta cũng nên bắt đầu từ cội nguồn của ngôn ngữ chính là âm thanh. Nói cách khác, đó là chúng ta học nghe, và học nói trước, rồi song song đó mới phát triển thêm kỹ năng đọc – viết.

Biết liên kết, kết nối những vấn đề có liên quan

Để học nhanh ngôn ngữ, bạn phải biết kết nối những vấn đề có liên quan với nhau. Quá trình này giúp bạn ghi nhớ và thấy cái hay, sự diệu kỳ của việc học ngôn ngữ. Xem thêm dịch tiếng anh sang tiếng việt

Tìm trọng tâm để nhanh chóng đạt được mục đích học tiếng Pháp hiệu quả

Điều này có nghĩa là bạn cần phải hết sức khôn ngoan, trí tuệ trong quá trình học. Mục đích học tiếng Pháp không được phép đi lan man, thiếu trọng tâm, bởi nó sẽ gây mất nhiều thời gian, tốn công sức, và phí tiền của của chính bạn.

Như vậy, PNVT vừa mới chia sẻ vài lưu ý khi học tiếng Pháp, hy vọng sẽ giúp được những người có mong muốn học loại ngôn ngữ này có thể áp dụng và đạt được kết quả nhất định. Tuy nhiên, những ai đang muốn trở thành phiên dịch viên tiếng Pháp chuyên nghiệp thì đòi hỏi cần phải nỗ lực phần đấu và rèn luyện nhiều hơn nữa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top