9 trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí rất hay

Từ vựng tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu để giúp học tốt tiếng Anh, mà không ai có thể nhớ hết tất cả từ vựng tiếng Anh, chính vì vậy, nguồn tra cứu nhanh và chính xác sẽ giúp ích rất nhiều cho người học. Hiểu được điều này, chúng tôi giới thiệu 9 trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí, đây là website học từ vựng tiếng Anh trực tuyến, chỉ cần có mạng là có thể sử dụng được ngay.

Danh sách website học từ vựng tiếng Anh

1. NEWS WORDS (Từ vựng để đọc tin tức)

➥ Link truy cập: https://learningenglish.voanews.com/z/3620

trang web học từ vựng tiếng anh miễn phí

Đây là website học từ vựng tiếng Anh miễn phí của Đài tiếng nói Hoa Kỳ, đặc biệt là giải thích bằng video do người bản xứ Mỹ đọc, rất hay, rất chuẩn, không thể thiếu cho người học tiếng Anh, đặc biệt còn cung cấp các thông tin cập nhật của đời sống người Mỹ. Ngoài ra, đây là website học tiếng Anh rất nổi tiếng, có một thời chương trình Voa Special English hay Voa News đã in thành tạp chí song ngữ rất nổi tiếng.

2. Word of the Day (Trang web nổi tiếng của thời báo New York Times)

➥ Link truy cập: https://www.nytimes.com/column/learning-word-of-the-day

Đây là web học từ vựng tiếng Anh miễn phí của Thời báo New York Times. “Word of the Day” – từ vựng được cập nhật từng ngày từng ngày một, ta biết từ vựng cũ sẽ giảm dần và từ vựng mới sẽ ra đời, đây là quy luật. Ngoài ra, tin tức của trang web chính này cũng rất được nhiều người học tiếng Anh quan tâm.

3. 6 Minute English  (BBC)

➥ Link truy cập: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/intermediate-vocabulary

Đây là trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí của Đài BBC rất nổi tiếng. Trang web này còn có nhiều chương trình học tiếng Anh rất nổi tiếng đó là 6 minute English. Người học không thể bỏ qua trang web này, có thể nói đây là trang web đầu nằm cho những ai đam mê tiếng Anh, muốn vươn lên đỉnh cao nhất.

4. MEMBEAN – Word Root Of The Day Archive

➥ Link truy cập: https://membean.com/wrotds/archive

Đây là web học từ vựng tiếng Anh miễn phí, có nhiều chủ đề rất thu hút, đặc biệt là phần gốc từ (gốc từ latin – word roots). Khi biết gốc từ latin nghĩa gì, gặp những từ vựng mới có gốc từ này, chúng ta dễ dàng đoán nghĩa chính xác của nó. Bạn hãy lưu vào nhé.

5. BRITISH COUNCIL
➥ Link truy cập: https://learnenglish.britishcouncil.org/vocabulary/

Đây là trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là kèm theo hình ảnh, vì vậy người học dễ nhận biết và nhớ thật lâu từ vựng. Đây là website học từ vựng tiếng Anh miễn phí của hội đồng Anh, đây là tổ chức thế giới, rất nổi tiếng trên thế giới và có thể nói là đứng số 1 trên thế giới. Người học không thể bỏ qua website này.

6. VOCABULARY.COM
➥ Link truy cập: https://www.vocabulary.com/dictionary/

Đây là trang web học tiếng Anh miễn phí rất nổi tiếng do cách đưa ra từ vựng rất hay là những cặp từ rất hay nhầm lẫn, dạng từ đúng từ sai, nếu không để ý người học sẽ hiểu nhầm, chẳng hạn như imply <> infer, assume <>presume… và đặc biệt chúng ta có thể tìm kiếm nhanh từ vựng cần tìm.

7. ENGLISH VOCABULARY WORD LISTS
➥ Link truy cập: http://www.manythings.org/vocabulary/

Đây là trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí: đúng như tên gọi “many things” gồm rất nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt là từ vựng tập trung theo chủ đề, có thể giúp cho người soạn đề thi trắc nghiệm hay cho giáo việc rất hay vì nó đưa ra nhiều từ vựng theo cùng một chủ đề. Có 6 mục cho bạn:

– ESL / EFL Beginners

– Word Pairs (2 Fields)

– Comprehensive Lists

– ESL / EFL Basic Vocabulary

– New General Service List (NGSL)

– Large Lists

Chúng ta tha hồ mà học.

8. QUIZLET – Câu đố nhỏ
➥ Link truy cập: https://quizlet.com/

Đây là trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí, có kèm hình ảnh rất dễ nhớ. Chỉ cần đăng ký tài khoản (miễn phí) là có thể học ngay hoặc click xem các mục bên dưới là có thể học ngay, không cần đăng nhập.

9. TỪ ĐÚNG TỪ SAI
➥ Link truy cập: https://dichthuat.org/tu-dung-tu-sai-right-wrong-words/

Đây là website học từ vựng tiếng Anh miễn phí, đặc biệt là so sánh các cập từ vựng dễ nhầm lẫn với nhau bằng cách đưa ra các ví dụ thực tế, sau đó kết luận cách dùng. Tuy gần giải thích ngắn gọn, nhưng giúp người học nhanh chóng nắm bắt và sử dụng từ vựng chính xác nhất. Xem thêm danh sách từ vựng giới từ tiếng Anh

Trên đây là danh sách 9 trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí rất hay, không thể thiếu cho người học tiếng Anh, và là hành trang rất cần thiết để nhanh chóng người học có thể tìm đến từ vựng cần tìm, chúng ta có thể vừa học vừa chơi, rất nhẹ nhàng mà hiệu quả.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top