Giấy phép lao động tiếng Anh là gì?

Giấy phép lao động tiếng Anh là gì? – Ở Việt Nam, người ta dùng work permit, ở New Zealand và Canada vẫn dùng Work Permit, tuy nhiên ở Hoa Kỳ, người ta dùng Employment Authorization Document (EAD). Chúng ta cùng tìm hiểu xem liệu còn thuật ngữ nào khác nói về giấy phép lao động.

giấy phép lao động tiếng anh là gì

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động có kích thước như tờ giấy A4, gồm 2 mặt, là chứng nhận việc người lao động nước ngoài đủ điều kiện quy định của pháp luật Việt Nam và được luật pháp Việt Nam bảo vệ. Việc người lao động nước ngoài làm việc mà không xin giấy phép lao động coi như làm việc “chui” và nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền rất nặng. Tuy nhiên thủ tục xin giấy phép lao động vô cùng phức tạp nếu không đủ thời gian nghiên cứu thì khó có thể làm được. Xem dịch vụ làm giấy phép lao động.

Giấy phép lao động tiếng Anh là gì?

Giấy phép lao động tiếng Anh là Work Permit và để phân biệt với những quốc gia khác thì có thể dùng Vietnam Work Permit.

Ở New Zealand, người tra dùng Work Permit, xem hình bên dưới

giấy phép lao động new zealand

Ở Hoa Kỳ, người ta thường dùng là Employment Authorization Document (EAD) – tạm dịch là Giấy phép làm việc

giấy phép làm việc hoa kỳ

Ở Canada, vẫn dùng work permit. Xem thêm dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

giấy phép lao động tại canada

Như vậy Giấy phép lao động tiếng Anh là gì? Ở Việt Nam, New Zeland và Canada, dùng Work Permit, còn Hoa Kỳ lại dùng EAD (giấy phép làm việc). Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hay liên hệ chúng tôi qua phần Bình luận dưới bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top