Home Biên dịch Ngôn ngữ khác Dịch công chứng tiếng Lào uy tín ở đâu tại TPHCM?

Dịch công chứng tiếng Lào uy tín ở đâu tại TPHCM?

Lào là một trong các nước Đông Dương có mối quan hệ khăng khít với Việt Nam từ rất lâu đời. Chính phủ hai nước đã và đang không ngừng đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao, hợp tác song phương để cùng nhau phát triển. Điều này cũng dẫn đến nhu cầu dịch thuật tài liệu tiếng Lào tại Việt Nam không ngừng tăng lên.

Bạn đang tìm một địa điểm dịch công chứng tiếng Lào uy tín, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Vì trên mạng, có những đơn vị dịch thuật lợi dụng việc “ham rẻ”, “cần lấy gấp” của người dân để cung cấp những dịch vụ dịch thuật kém chất lượng, thậm chí không có giá trị sử dụng trên thực tế.

Tiếng Lào – dịch công chứng tiếng Lào

Tiếng Lào là ngôn ngữ chính thức của quốc gia Lào, thuộc Ngữ chi Thái hệ ngôn ngữ Tai-Kadai. Tiếng Lào được các chuyên gia đánh giá là ngôn ngữ hỗn hợp phức tạp, chịu ảnh hưởng từ nhiều thứ tiếng khác nhau như: tiếng Thái, tiếng Việt và tiếng Khmer.

Mặc dù Việt Nam và Lào là “quốc gia anh em”, nhưng đơn vị có khả năng dịch thuật tiếng Lào chuẩn trên thị trường VN khá ít. Ngôn ngữ Lào cũng không phải là một ngôn ngữ thông dụng tại VN, nhưng nhu cầu dịch tiếng Lào tại thị trường Việt vẫn tồn tại và đang có xu hướng gia tăng.

Dịch thuật tiếng Lào là quá trình chuyển ngữ nội dung văn bản/tài liệu sang tiếng Việt. Còn dịch công chứng tiếng Lào là việc sau khi đã có được bản dịch chuẩn, bạn cần tiếp tục mang đi công chứng, xác nhận giá trị pháp lý của văn bản tại các cơ quan có thẩm quyền của VN.

Dịch công chứng tiếng Lào

Dịch công chứng tiếng Lào uy tín ở đâu?

Dịch công chứng tiếng Lào uy tín ở đâu? Nếu muốn trả lời cho câu hỏi này bạn cần biết chủ thể nào có khả năng dịch thuật tài liệu tiếng Lào để mang đi công chứng:

 • Cộng tác viên của tổ chức hành nghề công chứng;
 • Người thành thạo tiếng Lào và tiếng Việt, có bằng cấp và chứng chỉ tương đương(trường hợp này chỉ được dịch các tài liệu của chính mình – còn gọi là tự dịch thuật).

Nếu bạn không có khả năng tự dịch thuật hay không nắm rõ quy trình thực hiện công chứng bản dịch tiếng Lào có thể liên hệ với những đơn vị uy tín. Để đánh giá công ty dịch vụ uy tín bạn có thể căn cứ trên:

 • Độ thâm niên: các đơn vị không chất lượng dễ dàng bị thị trường đào thải, không thể tồn tại lâu năm.
 • Giá cả: lựa chọn mức giá trung bình, không nên chọn mức giá quá rẻ vì đôi khi bản dịch sản phẩm không có giá trị sử dụng trên thực tế. Bạn cũng nên cân nhắc nếu mức giá công ty dịch vụ đưa ra quá cao, tránh bị “hớ”.
 • Xem xét các feedback: đánh giá của những khách hàng trước đó về đơn vị dịch thuật. Không nên lựa chọn những đơn vị quá nhiều đánh giá kém chất lượng.

Ngày nay, nguồn thông tin dịch vụ dịch thuật tràn lan trên mạng, phương tiện đại chúng. Hãy là khách hàng thông minh, cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình một đơn vị dịch thuật uy tín nhé!

Lợi thế của PNVT khi dịch công chứng tiếng Lào

Nếu vẫn còn quá băn khoăn về đơn vị dịch công chứng tiếng Lào uy tín, thì tại sao bạn không đồng hành ngay cùng PNVT nhỉ? Chúng tôi đã có hơn 14 năm kinh nghiệm dịch thuật đa ngôn ngữ, dịch công chứng cho khách hàng và đương nhiên trong đó có hỗ trợ tiếng Lào.

Lợi thế mà PNVT mang lại cho quý khách hàng:

 • Đội ngũ biên dịch viên có trình độ chuyên môn cao, thành thạo tiếng Lào;
 • Văn phong dịch thuật mượt mà phù hợp với lĩnh vực;
 • Hỗ trợ công chứng bản dịch tiếng Lào các tài liệu như: bằng lái xe, bằng đài học, hợp đồng…;
 • Bản dịch thuật hoàn thành nhanh chóng, hỗ trợ làm gấp;
 • Có nhiều chính sách ưu đãi tri ân khách hàng;
 • Hoàn tiền nếu bản dịch công chứng phát sinh lỗi sai về nội dung văn bản.

Tiếng Lào là một ngôn ngữ khó dịch, khó sử dụng nên nếu bạn đang cần tìm đơn vị hỗ trợ dịch công chứng tiếng Lào sang tiếng Việt uy tín thì đừng bỏ qua PNVT nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.