Hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice – hóa đơn thương mại

Commercial Invoice hay thường được gọi là Invoice là một hóa đơn thương mại trong giao dịch hợp tác quốc tế. Đây là chứng từ quan trọng sử dụng cho việc thanh toán số tiền hàng hóa giữa bên xuất và bên nhập khẩu.

Tuy nhiên, hóa đơn thương mại chỉ được chấp nhận sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam khi đã được hợp thức hóa chuẩn. Hãy cùng PNVT tìm hiểu các điều kiện và quy trình để xin con dấu hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice chuẩn.

Giá trị của Commercial Invoice – hóa đơn thương mại

Trong bộ chứng từ nhập khẩu có rất nhiều các giấy tờ như: Hoá đơn thương mại, chứng nhận y tế, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ…Và trong đó hóa đơn thương mại- Commercial Invoice là giấy tờ bắt buộc phải có vì văn bản này là cơ sở để các bên tiến hành giao dịch thanh toán chi phí, giá trị sản phẩm.

Hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice

Tuy nhiên, Commercial Invoice chỉ có giá trị trên lãnh thổ Việt Nam sau khi được hợp pháp hóa lãnh sự. Nếu chưa xin được con dấu hợp thức hóa thì hàng hóa nước ngoài sẽ được đưa về kho bãi đến khi bổ sung đầy đủ giấy tờ hợp lệ mới được lưu thông vào thị trường Việt Nam.

Bản hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice là cơ sở để cơ quan hải quan, các đơn vị nhà nước có thẩm quyền xem xét về giá trị pháp lý quốc tế của hàng hóa đảm bảo phù hợp với quy định của nước xuất khẩu và nước nhập khẩu.

Điều kiện hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice

Commercial Invoice muốn hợp thức hóa tại Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Không bị sửa chữa, tẩy xóa và chưa được đính chính theo quy định pháp luật.
  • Không có chi tiết mâu thuẫn trong nội dung và các giấy tờ liên quan
  • Không phải là hóa đơn giả mạo hoặc được cấp, chứng nhận sai thẩm quyền theo quy định pháp luật.
  • Không có chữ ký gốc, con dấu gốc
  • Không chứa nội dung xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước Việt Nam.

Ngoài ra, trong một số trường hợp chứng từ xuất nhập khẩu phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Việt sau khi hợp pháp hóa lãnh sự thì mới đủ cơ sở để cơ quan nhà nước tại Việt Nam xem xét.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Huệ

Email: [email protected]

Hướng dẫn hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice

Doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa Vào Việt Nam cần hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice thì tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam và chọn vào mục điền tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự

Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ thông tin vào mẫu được yêu cầu. Sau đó, bấm nút hoàn thành, tải tờ khai điện tử về máy và in ra.

Bước 3: Bạn nên lưu lại Mã tờ khai và Mã xác nhận nếu cần dùng tờ khai cho các lần tiếp theo hoặc không may bị thất lạc.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin đã điền một lần nữa trên bản đã in ra và ký vào tờ khai. Sau đó chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự điện tử đã ký tên
  • Commercial Invoice – Hóa đơn thương mại cần hợp pháp hóa lãnh sự
  • Bản dịch + bản chụp bản dịch Commercial Invoice sang tiếng Việt/tiếng Anh
  • Bản sao giấy tờ tùy thân của người đề nghị hợp thức hóa hồ sơ

Liên hệ tư vấn ngay

Ms. Trúc

Email: [email protected]

Nộp hồ sơ qua bưu điện điện hoặc trực tiếp tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao hoặc Sở ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh hoặc cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Trường hợp tại quốc gia nước ngoài không có cơ quan đại diện thì gửi hồ sơ qua nước gần nhất.

Nếu bạn là người bận rộn không thể hoàn tất hồ sơ, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Commercial Invoice thì hãy liên hệ cho PNVT để được trợ giúp. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn bộ chứng từ xuất nhập khẩu hợp lệ được Việt Nam và các quốc gia khác chấp thuận. Gọi ngay qua số Hotline để được tư vấn chi tiết hơn!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top