TP.HCM: Phải cấp đổi xong GPLX ô tô sang thẻ nhựa trong năm 2014

(Tin Nóng) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu Sở GTVT TP.HCM phải đổi hết giấy phép lái xe (GPLX) ô tô bằng giấy bìa sang GPLX bằng vật liệu nhựa PET trong năm 2014, theo đúng lịch trình của Thông tư số 38 ngày 24.10.2013.

TP.HCM: Phải cấp đổi xong GPLX ô tô sang thẻ nhựa trong năm 2014
Người dân làm thủ tục cấp, đổi GPLX tại Phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX (Sở GTVT TP.HCM)

Theo thống kê của Sở GTVT, tính đến cuối năm 2013, TP.HCM đã cấp hơn 2 triệu GPLX ô tô bằng giấy bìa. Hiện nay, mỗi ngày TP.HCM chỉ in được khoảng 2.200 GPLX loại PET, trong đó cấp mới khoảng 900 hồ sơ, cấp đổi khoảng 1.300 hồ sơ. Riêng việc đổi GPLX chất liệu PET, TP.HCM còn đổi cho người có hộ khẩu ở các tỉnh đang tạm trú tại TP.HCM. Do vậy, công việc của các đơn vị cấp đổi GPLX trở nên quá tải.

Trước tình trạng đó, ngoài các biện pháp tăng giờ làm, mở thêm cơ sở cấp đổi giấy phép lái xe, Sở GTVT đã có văn bản xin Bộ GTVT cho phép giãn thời gian cấp đổi GPLX sang vật liệu PET đến hết ngày 31.12. 2016.

Tuy nhiên, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã yêu cầu Sở GTVT TP.HCM sớm báo cáo  UBND TP.HCM, giải quyết các khó khăn về kinh phí, trang thiết bị, đường truyền, nhân sự… để đổi hết GPLX sang thẻ PET cho người dân trong năm 2014 nhằm đảm bảo đúng lộ trình, kế hoạch của Bộ GTVT.

Ông Võ Trọng Nhân – Trưởng Phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX (Sở GTVT TP.HCM) cho biết: “Hiện nay, chúng tôi chưa thống kê được số lượng GPLX chưa đổi sang thẻ PET cụ thể là bao nhiêu, tuy nhiên con số này là không nhỏ. Do đó, để thực hiện đúng lộ trình của Bộ GTVT, những ai chưa đổi GPLX sang thẻ PET cần sớm đến 6 cơ sở cấp, đổi GPLX để chuyển đổi”.

Ông Nhân lưu ý thêm, người dân cần trực tiếp vào cơ sở cấp, đổi GPLX, đừng thông qua “cò” mà tiền mất tật mang.

Tin, ảnh: Thanh Đông

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm

Xem thêm làm hộ chiếu, thẻ tạm trú

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top