Sửa lỗi Page actions are temporarily disabled

Sửa lỗi Page actions are temporarily disabled là lỗi xảy ra kể từ ngày 14/10/2020 trở đi, lúc đó các seoer hay nhà phát triển website không thể thực hiện “Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang”, hiện tượng này là gì? và cách sửa lỗi Sửa lỗi Page actions are temporarily disabled  là gì? Chúng ta cùng xem hình có khung bên dưới.

Dịch công chứng tiếng thái

Các nước được miễn hợp pháp hóa lãnh sự

Sửa lỗi Page actions are temporarily disabled

Page actions are temporarily disabled là gì?

Trước ngày 14/10/2020, thì mỗi việc diễn  ra bình thường, từ sau ngày 14/10/2020 trở đi, các website không thể yêu cầu lập chỉ mục “Request Indexing”, và thay vào đó, nút Yêu cầu lập chỉ mục này bị mờ đi, tức không thể tác động lên được. Tại sao có thông báo Page actions are temporarily disabled?

Tuyển dụng cộng tác viên dịch thuật tiếng Nhật làm việc online tại nhà

Số là do thông báo của Google, chính thức thông báo kể từ ngày 14/10/2020, tất cả website sẽ không thể kích hoạt nút Request indexing và kèm thông báo Page actions are temporarily disabled, đây là tình hình chung cho tất cả website, không chỉ 1 website nào, kèm theo lý do là “nâng cấp về mặt kỹ thuật – technical updates”. Và google kèm theo thông báo sẽ “cho hoạt động lại vào những tuần tới”, tuy nhiên, không nói rõ là thờ gian nào cụ thể.

Sửa lỗi Page actions are temporarily disabled bằng cách nào?

Sau khi tìm hiểu trên mạng và các nguồn thông tin của google, thì đây là tình hình chung và google vẫn cho index theo phương pháp tự nhiên, có thể mất 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng hoặc có khi không chỉ mục. Điều này sẽ làm cho thông tin của trang web không đến tay người đọc kịp thời và không quảng cáo được những sản phẩm mới của doanh nghiệp được kịp thời, làm mất cơ hội kinh doanh….

Theo kinh nghiệm chúng tôi, để cho trang web mới được lập chỉ mục nhanh, thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Cái plugin xml-sitemap nếu chưa cài. Sau khi kích hoạt, lấy thông tin 2 file đuôi xml chứa những trang web mới tạo, bạn để ý các trang web mới xem có ở 2 file này không, nếu có là đúng nó. Thông thường là 2 file:  sitemap.xml và post-sitemap.xml.

Sửa lỗi Page actions are temporarily disabled bằng cách nào

Bước 2: Đăng nhập vào Google search console tools, tìm đến Sơ đồ trang web (Add a new sitemap) và copy 2 đường dẫn của 2 file ở bước 1.

Bước 3: Dùng google ping theo cú pháp: http://www.google.com/ping?sitemap=<full_URL_of_sitemap>

Ví dụ: http://www.google.com/ping?sitemap=https://dichthuat.org/sua-loi-page-actions-are-temporarily-disabled/

Như vậy, google sẽ lập chỉ mục sớm cho các trang web mới của bạn, tuy không nhanh những trước đây, những thời gian index sẽ mất 1 ngày là có thể lập chỉ mục (indexing) trên google search. Nếu bạn có phương pháp nào hay hơn, lạ hơn, hãy post vào phần bình luận bên dưới bài viết này. Như vậy chúng ta biết cách Sửa lỗi Page actions are temporarily disabled theo 2 bước đơn giản. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

1 thought on “Sửa lỗi Page actions are temporarily disabled”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top