Skype for Web sử dụng cho Windows XP (web.skype.com on Windows XP)

Cuối tháng 03/2019, các nhà lập trình đã ngừng hỗ trợ Skype phiên bản cũ, và thay vào đó là phiên bản mới là skype 8.0 trở lên, nôm na gọi là khai tử skype phiên bản cũ. Tuy nhiên, phiên bản skype 8 mới này không tích hợp Windowns XP, chỉ tích hợp cho Windows 7 trở lên.  Điều này làm cho những máy tính sử dụng Windows XP gặp không ít khốn đốn vì bỏ luôn máy cũ cũng uổn, mua máy tính mới thì không nói làm gì, nhưng như phải thật lã lãng phí, nếu nâng cấp lên Windows 7 thì cấu thì lại không phù hợp, trong khi chỉ vì một phần mềm skype. Vậy làm sao tích hợp skype trực tuyến cho Windows XP (web.skype.com on Windows XP)?

Lỗi xảy ra của skype khi phiên bản cũ bị khai tử

Skype for Web sử dụng cho Windows XP

Lỗi khác khi cố gắng mở skype bằng trình duyệt Google Chrome hay Firefox

trình duyệt không hỗ trợ skype

Vì Skype 7 không còn hoạt động, và người sử dụng chính thức không sử dụng được Skype cho Windows XP.

Phương án nào sử dụng Skype trực tuyến cho Windows 7

Vì Skype 7 (mới nhất) cho Windows XP bị khai tử, mà Skype 8 thì chỉ cho Windows 7 trở lên, như vậy chỉ còn cách dùng Skype trực tuyến, tức sử dụng trình duyệt, không phải sử dụng phần mềm skype.

Dịch tiếng anh

Thẻ tạm trú người nước ngoài

Cách qua mặt (tiểu xảo ) để sử dụng skype for web on Windows XP

Bước 1: Tải và cài đặt phiên bản  Chrome 49.0.2623.112 (mặc dù phiên bản này đã cũ tuy nhiên đây là phiên bản mới nhất cho Win XP, gọi là cũ người mà mới ta).

Bước 2: Tải file web.skype.com.lnk  hoặc tạo 1 shortcut trên desktop bằng cách Click chuột phải vào bất kỳ chỗ nào trên desktop (tránh click chuột phải vào biểu tượng), chọn New / Shortcut, hiện hộp hội thoại, copy dòng dưới đây vào Type the location of the item:

mã 1:

%ProgramFiles%\Google\Chrome\Application\chrome.exe -user-agent=”Mozilla/5.0 (Windows NT 6.1) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/73.0.3683.103

hoặc

mã 2:

"%ProgramFiles%\Google\Chrome\Application\chrome.exe" -user-agent="Mozilla/5.0 (Windows NT 6.1) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/73.0.3683.103 Safari/537.36" https://web.skype.com/

Bước 3: Đóng tất cả chương trình Chrome trước khi chạy shortcut mới tạo. Sau đó, double click vào short mới tạo là có thể sử dụng được skype for web rồi đó.

Khi hoạt động sẽ có hình như bên dưới

sử dụng skype cho web trên win xp

Như vậy hướng dẫn trên đã giúp chúng giải quyết một bài toán khó khó rồi, cách chạy skype cho web cho win xp, không phải thông qua phần mềm skype, trên nền windows xp tức có thể sử dụng skype for web on windows xp.

5/5 - (4 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top