Quy trình xin cách ly tại TPHCM của các chuyên gia làm việc tại tỉnh thành

Chuyên gia làm việc tại 7 tỉnh: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang sẽ không được hỗ trợ cách ly tại TPHCM. Đây là quy định mới được ban hành ngày 8/10/2020, nhằm tạo điều kiện, tránh phát sinh thủ tục không cần thiết trong quá trình tổ chức cách ly y tế đối với chuyên gia, nhà quản lý, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao. Như vậy, chuyên gia nước ngoài làm việc tại 7 tỉnh trên đây buộc phải cách ly tại địa phương.

Phương án cách ly cho chuyên gia nước ngoài

Thủ tục xin nhập cảnh dưới 14 ngày không cách ly tại TPHCM

Dịch vụ xin visa nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam mùa Covid-19

Quy trình xin cách ly tại TPHCM của các chuyên gia làm việc tại tỉnh thành

Các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại địa phương cần chuẩn bị phương án cách ly cho chuyên gia nước ngoài cách ly tại địa phương; tổ chức đón chuyên gia về địa phương cách ly. Đồng thời thông báo trước cho Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh tật TPHCM hoặc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TPHCM về chuyến bay có chuyên gia nước ngoài nhập cảnh.

Riêng với các tỉnh thành khác (ngoài 7 tỉnh trên), các chuyên gia nước ngoài sẽ được hỗ trợ cách ly tại TPHCM nếu thực hiện theo quy trình dưới đây:

Bước 1: UBND tỉnh, thành địa phương đó phải gửi văn bản đến UBND TP.HCM đề nghị hỗ trợ cách ly. Sở Y tế TP.HCM không xử lý các đề nghị hỗ trợ cách ly tại thành phố nếu các địa phương gửi hồ sơ trực tiếp đến Sở Y tế (vì hồ sơ phải được thông qua UBND TP.HCM giải quyết).

Bước 2: Khi nhận được thông tin phản hồi từ UBND TPHCM thì các địa phương làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia và liên hệ khách sạn được thành phố chỉ định để đăng ký cách ly.

Bước 3: Tiếp đó, các đơn vị gửi hồ sơ danh sách các chuyên gia, văn bản chấp thuận của UBND TP.HCM (hoặc Sở Y tế TP.HCM) và Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, thông tin khách sạn đăng ký cách ly, chuyến bay, thời gian nhập cảnh) về Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật TPHCM, trung tâm y tế quận, huyện để tổ chức cách ly theo quy định.

Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này cũng như muốn được tư vấn về thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, các bạn hãy gọi đến văn phòng của PNVT để được các chuyên gia hỗ trợ tốt nhất nhé. Hiện chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ quý khách xin visa nhập cảnh, xin công văn nhập cảnh Việt Nam.

Nguồn: tham khảo

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3510 6980 | (028) 3514 6513 | (028) 3514 7553 | (028) 3510 6199 | Di động: 0979 420 744

Email: pnvt04@gmail.com ; pnvt08@gmail.com ; pnvt911@gmail.com ; pnvt15@gmail.com; pnvt07@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown