Nguyên Trưởng phòng Tư pháp huyện Thường Tín bị bắt

ANTĐ – Ông Dương Văn Hải, 56 tuổi, nguyên Trưởng phòng Tư pháp huyện Thường Tín, Hà Nội, đã bị CQĐT CATP Hà Nội khởi tố bị can, tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Manh mối hành vi vi phạm pháp luật của ông Hải bị Công an Hà Nội phát giác qua quá trình phát hiện, kiểm tra một số nhân viên của Công ty TNHH MTV dịch thuật chuyên nghiệp PTI (viết tắt là Công ty PTI) đang vận chuyển nhiều tài liệu về trụ sở công ty ở đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân. Số tài liệu gồm hơn 2.300 văn bản đã đóng dấu tròn và dấu giáp lai; trong đó gần 300 bản đã có xác nhận, chữ ký dịch thuật viên; hơn 2.000 bản đóng dấu của Phòng Tư pháp huyện Thường Tín, nhưng chưa có chữ ký của lãnh đạo phòng, có dấu hiệu được đóng dấu “khống”.

Điều tra mở rộng, cơ quan Công an bước đầu xác định 2 người liên quan đến số tài liệu trên là ông Dương Văn Hải và ông Đỗ Công Khanh, quê quán Lạng Giang, Bắc Giang, Giám đốc Công ty PTI. Khi làm việc với cơ quan Công an, ông Khanh đã tự nguyện giao nộp thêm hàng nghìn tài liệu dịch thuật, tài liệu chứng thực bản sao, bản đóng dấu tròn, có liên quan đến Phòng Tư pháp huyện Thường Tín mà trực tiếp là Trưởng phòng Dương Văn Hải. Từ đây, “liên minh” giữa ông Hải và Công ty PTI được từng bước làm sáng tỏ. Khoảng giữa năm 2013, hai người này bàn bạc việc phối hợp “làm ăn”. Theo đó, Công ty PTI nhận chứng thực giấy tờ cho khách hàng với giá rẻ hơn quy định của Nhà nước. Số giấy tờ này sẽ được nhân viên Công ty PTI chuyển đến nhà riêng của ông Hải sau giờ hành chính, để vị Trưởng phòng ký xác nhận. Hai “đối tác” thỏa thuận, ông Hải xác nhận chữ ký của Giám đốc Công ty PTI, còn nội dung xác nhận là gì, ông Khanh sẽ chịu trách nhiệm!

Sau  khi xảy ra sự việc, ông Hải đã giao nộp khoảng 400 triệu đồng, là tiền thu lợi bất chính mà có. Vụ việc đang được CQĐT tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan.

Hoàng Quân

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top