Làm sao để người Việt Nam ở Úc trở về Việt Nam?

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày một phức tạp, nhiều người xa quê hương mong muốn được trở về Việt Nam để đoàn tụ cùng gia đình. Hoàn toàn không hề dễ dàng khi thực hiện thủ tục hồi hương về Việt Nam. Thực tế các bạn phải chờ đợi rất lâu để đăng ký chuyến bay cứu trợ, chuyến bay thương mại để trở về Việt Nam. Và thắc mắc: làm sao để người Việt Nam ở Úc trở về Việt Nam một cách thuận lợi là mong mỏi, mối quan tâm lớn trong tâm trí của nhiều người.

Biết được những mong mỏi của người Việt ở Úc, các hãng hàng không Việt Nam đã lên lịch bay và dự kiến trong tháng 5 sẽ có các chuyến bay đưa người Việt từ Úc về Việt Nam nhanh chóng.

chuyến bay từ Úc về Việt Nam

Đối tượng người Việt ở Úc được trở về Việt Nam

√ Học sinh, du học sinh đang sinh sống và học tập hoặc đã tốt nghiệp gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở hiện ở Úc.

√ Người lao động hết hạn hợp đồng, bị mất việc do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

√ Người cao tuổi, người đi khám chữa bệnh, hết hạn visa, bị mắc kẹt ở Úc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

√ Doanh nhân, tri thức Việt, đối tượng xuất cảnh ngắn hạn hiện bị mắc kẹt tại Úc, gặp khó khăn về phí sinh hoạt, chỗ ở… và một số trường hợp đặc biệt khác.

Lưu ý:  Trên chuyên bay thương mại có thể sẽ có các chuyên gia nước ngoài, nhà đầu tư, nhà quản lý nước ngoài… muốn trở lại Việt Nam để làm việc.

Điều kiện để người Việt ở Úc trở về Việt Nam

– Có giấy tờ chứng minh là người mang quốc tịch Việt Nam hoặc song tịch (2 quốc tịch bao gồm quốc tịch Việt Nam).

– Có thân nhân ở Việt Nam đồng ý bảo lãnh

– Có kế hoạch cách ly y tế chi tiết, cụ thể

– Có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, thực hiện test Covid-19 đúng quy định.

Cập nhật và đăng ký chuyến bay người Việt ở Úc trở về Việt Nam mới nhất

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, để kịp có mặt trong chuyến bay từ Úc về Việt Nam, các bạn cần nắm rõ thông tin các chuyến bay từ Úc về Việt Nam được dự định tổ chức trong tháng 5/2021 này.

lịch bay từ Úc về Việt Nam

Nếu người thân của các bạn đang bị mắc kẹt ở Úc, hạy cập nhật và đăng ký chuyến bay từ Úc về Việt Nam mới nhật để không bị mất lượt, nhanh chóng đoàn tụ cùng gia đình.

Các chuyến bay Lịch bay mới nhất
-Vé máy bay từ Sydney về Tp Hồ Chí Minh
(Vietnam Airlines)
12/5; 6/6
-Vé máy bay từ Sydney về Cần Thơ (Bamboo Airways)12/5; 6/6

Lưu ý đăng ký chuyến bay người Việt ở Úc trở về Việt Nam

– Hãy thường xuyên theo dõi lịch bay và đặt vé trước ngày khởi hành từ 7-14 ngày để giữ chỗ và chon hành trình bay phù hợp, không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để trở về Việt Nam (bởi số chuyến bay không nhiều, nhu cầu đăng ký của người Việt Nam ở Úc trở về Việt Nam ngày càng nhiều).

– Hãy khai chính xác chi tiết phiếu đăng ký thông tin chuyến bay về nước (Thông tin về chuyến bay (thời gian/điểm khởi hành có thể thay đổi).

thủ tục hồi hương việt nam

Làm thủ tục hồi hương cho người Việt ở Úc trở về Việt Nam như thế nào?

– Hãy chuẩn bị các giấy tờ cá nhân, visa, hộ chiếu, để làm thủ tục hồi hương Việt Nam

+ Lên kế hoạch cách ly cụ thể, rõ ràng (điểm cách ly dự kiến khi nhập cảnh Việt Nam cho người Việt ở Úc trở về Việt Nam có thể là TPHCM/Cần Thơ).

Theo quy định của Bộ Y tế, để đảm bảo an toàn cho cá nhân cũng như cộng đồng người Việt, người Việt ở Úc trở về Việt Nam trong các chuyến bay trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 phải tiến hành cách ly y tế ít nhất 14 ngày . Việc Test Covid-19 trước khi lên máy bay và sau khi đến sân bay ở Việt Nam cũng như test Covid-19 2-3 lần trong thời gian cách ly 14 ngày sẽ được giám sát chặt chẽ.

Các bạn có thể đăng ký dịch vụ hồi hương cho công dân người Việt từ Úc trở về Việt Nam tại PNVT. Tại đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ trọn gói thủ tục hồi hương cho công dân Việt Nam từ Úc về nước, lên phương án cách ly, điểm cách ly y tế (khách sạn thoải mái, có wifi…), hỗ trợ đăng ký chuyến bay từ Úc trở về Việt Nam…kể cả phương án di chuyển từ sân bay đến điểm cách ly y tế. Hãy gọi PNVT 24/7 để được giải đáp mọi vướng mắc nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top